26/05/2015 22:48

Mổ mắt miễn phí cho người nghèo trên bệnh viện bay

Sáng 26-5, Bệnh viện bay Orbis cùng đội ngũ chuyên gia y tế Mỹ, Canada, Úc… đã đáp xuống sân bay quốc tế Nội Bài (Hà Nội) trong khuôn khổ chương trình mổ mắt miễn phí hàng trăm bệnh nhân nghèo và đào tạo các kỹ thuật nhãn khoa tiên tiến cho các bác sĩ của Bệnh viện Mắt trung ương.

Đây là lần thứ bảy Bệnh viện bay Orbis đến Việt Nam. Trước đó, Orbis đã triển khai thành công chương trình Bệnh viện bay tại Đà Nẵng, TP HCM và Huế, góp phần nâng cao năng lực chuyên môn cho các đơn vị chăm sóc mắt tại địa phương và ngành mắt. Theo chương trình, từ nay đến ngày 5-6, hơn 160 bệnh nhân mắc các bệnh lý phức tạp (võng mạc nội khoa, võng mạc ngoại khoa, lác, glôcôm…) mà những đợt điều trị trước đó chưa đạt kết quả cao sẽ được phẫu thuật ngay tại phòng mổ trên máy bay.

 

Một ca phẫu thuật mắt trên Bệnh viện bay Orbis sáng 26-5 tại sân bay quốc tế Nội Bài
Một ca phẫu thuật mắt trên Bệnh viện bay Orbis sáng 26-5 tại sân bay quốc tế Nội Bài

 

Bệnh viện bay Orbis là một mô hình đào tạo nhãn khoa tiên tiến và duy nhất trên thế giới thực hiện trên máy bay DC-10. Orbis là tổ chức phi chính phủ quốc tế, hỗ trợ các nước phát triển trong công tác phòng chống mù lòa và bảo vệ thị lực cho người dân. Tại Việt Nam, Orbis đã triển khai các dự án tăng cường năng lực khám và điều trị sớm các bệnh về mắt có khả năng gây mù, tăng sự tiếp cận của người dân với các dịch vụ chăm sóc mắt có chất lượng... Đến nay, Orbis đã giúp Việt Nam thành lập 5 trung tâm nhãn nhi ở Hà Nội, Huế, Đà Nẵng, TP HCM, Bình Định nhằm phòng ngừa và điều trị sớm các bệnh có khả năng gây mù cho trẻ em.

 

Tin-ảnh: N.Dung

Tin liên quan

Viết bình luận

Phát hiện kiểu ăn no nê nhưng vẫn... giảm cân
2 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Lựa chọn đúng loại protein và ăn thật nhiều món đó có thể là chìa khóa đánh bại mỡ thừa, tiêu hao nhiều năng lượng hơn, từ đó giảm cân.
Thêm 2 trường hợp mắc Covid-19, Việt Nam có 1.341 ca bệnh
28/11/2020 548 1k
(NLĐO) - Bộ Y tế chiều 28-11 cho biết cả nước đã ghi nhận thêm 2 ca mắc Covid-19, là người nhập cảnh từ Nga và Nhật Bản. Việt Nam hiện có 1.341 bệnh nhân.
Bác sĩ điểm danh những nghề dễ mắc bệnh suy giãn tĩnh mạch chi
28/11/2020 548 1k
(NLĐO) - Đi giày cao gót, thường xuyên mặc đồ bó hay những người làm công việc giáo viên, ngân hàng, công nhân... sẽ có nguy cơ cao bị bệnh suy giãn tĩnh mạch.
Nam thanh niên ở Thái Bình tái dương tính sau 2 tuần khỏi bệnh Covid-19
28/11/2020 548 1k
(NLĐO)- Từ Nga nhập cảnh về nước qua sân bay Vân Đồn, sau 2 tuần được công bố khỏi bệnh Covid-19 và xuất viện, 1 nam thanh niên ở Thái Bình đã có xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2.
Hội đồng bay quốc tế công nhận sân bay Nội Bài an toàn chống dịch Covid-19

Hội đồng bay quốc tế công nhận sân bay Nội Bài an toàn chống dịch Covid-19

(NLĐO)- Sân bay Nội Bài vừa được Tổ chức Hội đồng sân bay quốc tế cấp chứng nhận Airport Health Accreditation (AHA) về đảm bảo quy trình an toàn chống dịch Covid-19 trong hoạt động khai thác...