31/10/2020 12:49

"Chuyện ấy" là thần dược cho vấn đề gây phiền toái này

(NLĐO)- Các nhà khoa học Ý khuyên bạn đừng bao giờ bỏ qua "chuyện ấy" trong những giai đoạn bị căng thẳng, nếu không sẽ bị tăng 32% nguy cơ lo lắng, rối loạn lo âu!

Nghiên cứu của Đại học Rome Tor Vergata đã (Ý) đã tận dụng chính quãng thời gian căng thẳng do đại dịch Covid-19 để nghiên cứu về tác động của "chuyện ấy" lên các rắc rối tinh thần như bệnh trầm cảm, rối loạn lo âu hay nhẹ hơn là sự "tụt cảm xúc", chán nản kéo dài do một giai đoạn khó khăn trong cuộc sống.

Chuyện ấy là thần dược cho vấn đề gây phiền toái này - Ảnh 1.

Ảnh minh họa từ Internet

7.000 tình nguyện viên ở độ tuổi 33 đã được thăm dò về đời sống tình dục và tình trạng sức khỏe tâm thần. Mối liên quan giữa "chuyện ấy" và tinh thần sâu sắc hơn tưởng tượng. Kết quả cho thấy nguy cơ rối loạn lo âu tăng 32% và nguy cơ trầm cảm tăng đến 34% nếu các một người bị "bỏ đói" chuyện ấy trong quãng thời gian bị căng thẳng, ví dụ như phải ở nhà thường xuyên để phỏng dịch.

Ngược lại, những cặp đôi được sống cùng nhau và có mối quan hệ chăn gối tốt ít bị trầm cảm, lo lắng hay rối loạn tâm trạng hơn.

Công trình được đưa ra trong bối cảnh dịch Covid-19 gây nhiều biến động trên toàn cầu. Sức khỏe tinh thần bị ảnh hưởng trong dịch bệnh bấy lâu vẫn là mối quan tâm hàng đầu của Tổ chức Y tế thế giới và nhiều cơ quan y tế quốc gia khác bởi tâm bệnh có thể ảnh hưởng đến khả năng chống chọi bệnh tật và sức khỏe tổng thể của con người.

Nghiên cứu vừa công bố trên Journal of Sexual Medicine.

Thu Anh (Theo The Sun, EurekAlert)

Tin liên quan

Viết bình luận

Bệnh viện Chợ Rẫy khẩn cấp cứu 3 nạn nhân trong vụ cháy lớn
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Trong số 7 nạn nhân của vụ cháy được chuyển lên Bệnh viện Chợ Rẫy cấp cứu, 2 người nam bị bỏng đến 90%, tiên lượng khó đoán.
NGƯỜI THẦY THUỐC TRONG TÔI: Đau đáu, trăn trở với bệnh nhân ghép tạng
9 giờ trước 548 1k
Có bệnh nhân chết đi sống lại 3 lần rồi may mắn tìm được người hiến tạng, song biết bao bệnh nhân đã không thể gặp được phép mầu. Chứng kiến những buồn vui đó, PGS-TS Nguyễn Hữu Ước mong mỏi ngày càng có nhiều người hiến tạng để nhiều sự sống được nối dài
Sau 2 tuần ăn nho mỗi ngày, “điều kỳ lạ” này đã xảy ra
9 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Một nghiên cứu mới đã tìm cách xác thực cơ chế khiến việc ăn nho được cho là giúp đẩy lùi một loạt "tử thần" bao gồm bệnh tim, ung thư, sa sút trí tuệ... Họ đã tìm thấy một sự biến đổi lạ.
Dịch COVID-19 hôm nay: Ca nhiễm giảm sâu
2/6/2023 548 1k
(NLĐO) - Về dịch COVID-19 hôm nay 2-6, Bộ Y tế cho biết số ca nhiễm mới và bệnh nhân nặng đều giảm so với ngày trước đó. Dự kiến, COVID-19 sẽ được chuyển sang bệnh truyền nhiễm nhóm B
Ung thư ruột tăng 2,6 lần ở thanh thiếu niên: Lầm tưởng nguy hiểm

Ung thư ruột tăng 2,6 lần ở thanh thiếu niên: Lầm tưởng nguy hiểm

(NLĐO) - Ung thư ruột thường gặp ở người trên 50 tuổi nhưng thực tế tỉ lệ mắc bệnh này đang tăng nhanh ở nhiều quốc gia như Úc, Mỹ, Anh.