10/10/2020 11:04

Quý cô chịu khó làm "chuyện ấy" 3-4 lần/tuần có thể đẩy lùi sỏi thận

(NLĐO)- Các nhà nghiên cứu Thổ Nhĩ Kỳ chứng minh rằng "chuyện ấy" nên được… kê toa cho quý cô song song với các liệu pháp điều chỉnh chế độ ăn uống trong điều trị sỏi thận.

Nghiên cứu từ Đại học Avrasya được công bố trên Tạp chí khoa học International Urology and Nephrology hướng đến những viên sỏi thận nhỏ - tình trạng mà ở Anh, người ta ước tính có tới 10% người trưởng thành gặp phải.

Quý cô chịu khó làm chuyện ấy 3-4 lần/tuần có thể đẩy lùi sỏi thận - Ảnh 1.

3-4 lần/tuần cho "chuyện ấy" đem lại lợi ích bất ngờ cho quý cô - Ảnh minh họa từ Internet

Với căn bệnh này, nếu viên sỏi còn nhỏ, bệnh nhân được yêu cầu thay đổi chế độ ăn uống, vận động, nếu cần sẽ được kê toa một số thuốc phù hợp để cơ thể tự đào thải sỏi ra ngoài. Các viên sỏi cỡ lớn sẽ cần được can thiệp để tán nhỏ bằng sóng xung kích hay nội soi.

70 nữ tình nguyện viên bị sỏi thận đã tham gia nghiên cứu, trong đó một nửa được yêu cầu làm "chuyện ấy" 3-4 lần/tuần, một nửa kiêng hoàn toàn. Thời gian theo dõi là 2 tuần, kết hợp với các biện pháp ăn uống khoa học khác.

Kết quả rất bất ngờ: 80% tình nguyện viên chịu khó làm "chuyện ấy" đã tống xuất được sỏi thận khỏi đường tiết niệu. Chỉ 51% những người kiêng quan hệ tống sỏi thành công dù đã cố gắng áp dụng các biện pháp điều chỉnh ăn uống.

Theo các tác giả, hoạt động tình dục, nhất là giai đoạn cực khoái, giúp tăng cường co bóp một số cơ cần thiết, đặc biệt là cơ ở vùng chậu, từ đó hỗ trợ tống xuất sỏi thận ra khỏi đường tiết niệu hiệu quả hơn.

Anh Thư (Theo The Sun)

Tin liên quan

Viết bình luận

Cấp cứu tắc ruột do món ăn truyền thống ngày Tết
8/2/2023 548 1k
(NLĐO) - Các bác sĩ đã lấy được 5 khối bã thức ăn, trong đó có bã măng khô ở lòng ruột non, khối to nhất có kích thước khoảng 6x3 cm. Đây là nguyên nhân khiến bệnh nhân bị tắc ruột
Dịch COVID-19 hôm nay: Số ca nhiễm tăng ngày thứ 3 liên tiếp
8/2/2023 548 1k
(NLĐO) - Về dịch COVID-19 hôm nay 8-2, Bộ Y tế cho biết số ca mắc tiếp tục tăng so với ngày trước đó. Cùng ngày, có thêm 5 người khỏi bệnh
Vụ 88 người ăn chè bị ngộ độc: 1 người đã tử vong, 3 người đang điều trị
8/2/2023 548 1k
(NLĐO) - Vụ ngộ độc này xuất phát từ việc một phụ nữ nấu chè đậu trắng cung cấp miễn phí cho những người sống lân cận nhân dịp rằm tháng Giêng.
Cụ ông 84 tuổi phải cấp cứu vì ăn mực nuốt luôn cây tăm
8/2/2023 548 1k
(NLĐO) – Trong lúc ăn mực chiên, một cụ ông ở tỉnh Quảng Nam nuốt luôn cây tăm do người nhà dùng tăm xuyên qua con mực để chế biến nhưng lại quên lấy ra.
Bộ Y tế có tân thứ trưởng 55 tuổi

Bộ Y tế có tân thứ trưởng 55 tuổi

(NLĐO) - Bộ Y tế vừa công bố Quyết định của Thủ tướng Chính phủ về việc điều động, bổ nhiệm ông Lê Đức Luận, sinh năm 1968, giữ chức Thứ trưởng Bộ Y tế