12/06/2022 18:34

Các y, bác sĩ ở Thanh Hóa "hóa thân" thành ca sĩ kêu gọi từ thiện hỗ trợ bệnh nhân nghèo

(NLĐO)- Nhằm giúp những bệnh nhân nghèo, khó khăn có những bữa cơm ngon, các y, bác sĩ, nhân viên các bệnh viện trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa đã "hóa thân" thành những ca sĩ không chuyên tổ chức đêm nhạc gây qũy từ thiện để lại nhiều ấn tượng.

Tối 11-6, Câu lạc bộ (CLB) Dĩa cơm trên tường Thanh Hóa tổ chức đêm nhạc gây quỹ từ thiện với chủ đề "Thắp sáng niềm tin" nhằm kêu gọi các nhà hảo tâm ủng hộ kinh phí để chi trả tiền cơm giúp đỡ các bệnh nhân nghèo, khó khăn, thiếu may mắn trong cuộc sống.

Các y, bác sĩ ở Thanh Hóa hóa thân thành ca sĩ kêu gọi từ thiện hỗ trợ bệnh nhân nghèo - Ảnh 1.

Ông Hà Hoàng Minh, Phó giám đốc Bệnh viện Nhi Thanh Hóa - Chủ nhiệm CLB Dĩa cơm trên tường, thông tin về hoạt động của CLB tại đêm nhạc từ thiện

Ông Hà Hoàng Minh, Phó giám đốc Bệnh viện Nhi Thanh Hóa - Chủ nhiệm CLB Dĩa cơm trên tường, cho biết với mong muốn được nhiều nhà hảo tâm hưởng ứng và ủng hộ để có thêm nhiều suất cơm thiện nguyện hơn nữa, lan toả ý nghĩa nhân văn của chương trình, mở rộng hoạt động tại các bệnh viện khác nữa trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa, CLB Dĩa cơm trên tường Thanh Hóa hi vọng thông qua chương trình sẽ có nhiều nhà hảo tâm chung tay ủng hộ để giúp đỡ những hoàn cảnh không may mắn đang ngày đêm chống chọi với bệnh tật.

"Với mong muốn mang đến nhiều hơn nữa những suất cơm thiện nguyện dành tặng bệnh nhân nghèo, những người làm chương trình đã lên kế hoạch cho đêm nhạc thiện nguyện, với các ca sĩ nghiệp dư là các y, bác sỹ, nhân viên tại các bệnh viện trên địa bàn toàn tỉnh. Trong Chương trình, ban tổ chức cũng đã tổ chức đấu giá 2 bức tranh do các Hoạ sĩ thuộc Hội viên mỹ thuật Việt Nam tặng"- ông Minh thông tin.

Các y, bác sĩ ở Thanh Hóa hóa thân thành ca sĩ kêu gọi từ thiện hỗ trợ bệnh nhân nghèo - Ảnh 2.
Các y, bác sĩ ở Thanh Hóa hóa thân thành ca sĩ kêu gọi từ thiện hỗ trợ bệnh nhân nghèo - Ảnh 3.

Các y, bác sĩ, nhân viên đang làm việc tại các bệnh viên trên địa bàn tỉnh đã "hóa thân" thành các ca sĩ tổ chức đêm nhạc kêu gọi từ thiện

Cũng theo ông Hà Hoàng Minh, kết thúc đêm nhạc, toàn bộ số tiền đấu giá tranh và các nhà hảo tâm quyên góp bằng hình thức chuyển khoản theo số tài khoản của CLB và ủng hộ trực tiếp được hơn 200 triệu đồng. "Chúng tôi cam kết sẽ sử dụng toàn bộ số tiền đóng góp của quý nhà hảo tâm với một mục đích duy nhất là thanh toán suất cơm cho bệnh nhân nghèo, khó khăn"- Chủ nhiệm CLB Dĩa cơm trên tường chia sẻ.

CLB Dĩa cơm trên tường được thành lập vào tháng 6-2020, với thông điệp "Mỗi dĩa cơm, cả tấm lòng", chương trình đã trở thành cầu nối giữa những tấm lòng vàng, những doanh nghiệp, những nhà hảo tâm chia sẻ và hỗ trợ những suất cơm miễn phí cho các bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn toàn tỉnh, khởi đầu tại Bệnh viện Nhi Thanh Hóa, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa.

Các y, bác sĩ ở Thanh Hóa hóa thân thành ca sĩ kêu gọi từ thiện hỗ trợ bệnh nhân nghèo - Ảnh 4.

Ông Hà Hoàng Minh và tác giả bức tranh cùng người trúng đấu giá bức tranh

Sau 2 năm hoạt động, cùng với số tiền quyên góp được tại đêm nhạc tối 11-6, tổng số tiền mà các nhà hảo tâm ủng hộ cho chương trình đã hơn 1 tỉ đồng. Hiện CLB đã chi hơn 686.000.000 đồng cho các suất cơm (tương đương hơn 27.400 suất cơm miễn phí dành tặng người bệnh).

Hiện tại, trung bình mỗi tháng, số tiền chi trả suất ăn tại Bệnh viện Nhi Thanh Hóa là hơn 30.000.000 đồng. tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa là 7,5 triệu đồng.

Tuấn Minh

Tin liên quan

Viết bình luận

Thêm thứ này vào cà phê, thức ăn, tác động bất ngờ lên não
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Một loại gia vị Á Đông đặc trưng thường được nhiều người cho vào cà phê, trà, bánh ngọt và cả một số món ăn mặn có thể là "thần dược" giúp đẩy lùi các vấn đề não bộ gây tử vong sớm.
Bộ Công an cảnh báo thủ đoạn môi giới, mua bán bộ phận cơ thể người
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Thủ đoạn của tội phạm mua bán, chiếm đoạt mô, bộ phận cơ thể người là lập những nhóm kín trên mạng xã hội để tiếp cận người có nhu cầu và bộ phận được nhắm đến chủ yếu vẫn là thận
Nghiên cứu mới lật đổ huyền thoại về tác dụng thần kỳ của vitamin D
3 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Uống viên bổ sung vitamin D không giúp trẻ em thoát khỏi những cơn hen nguy hiểm, các nhà nghiên cứu từ Trường Đại học Queen Mary (London - Anh) cảnh báo.
Dịch COVID-19 hôm nay: Số mắc giảm sâu
5/2/2023 548 1k
(NLĐO) - Về dịch COVID-19 hôm nay 5-2, Bộ Y tế cho biết số ca mắc giảm mạnh trong 24 giờ qua. Hiện cả nước chỉ còn 3 bệnh nhân nặng
Mỹ: Từ chối điều trị lao phổi, tòa ban trát cưỡng chế

Mỹ: Từ chối điều trị lao phổi, tòa ban trát cưỡng chế

(NLĐO) - Khi một người mắc bệnh lao phổi không chấp nhận dùng thuốc điều trị thì giới chức y tế cộng đồng tại Mỹ có thể thực hiện hành động pháp lý như là phương án cuối cùng.