18/08/2022 19:14

8 sinh viên ở TP Thủ Đức ngộ độc rượu là sự cố nghiêm trọng!

(NLĐO) - Lãnh đạo Ban Quản lý An toàn thực phẩm TP HCM cho biết có trường hợp do người dân vô tình sử dụng cồn sát khuẩn pha vào bình rượu ngâm dẫn đến ngộ độc methanol và tử vong.

Tại buổi họp báo thông tin về tình hình dịch Covid-19 và các vấn đề kinh tế - xã hội trên địa bàn TP HCM chiều 18-8, Phó Trưởng Ban Quản lý An toàn thực phẩm thành phố Lê Minh Hải đã thông tin về nguyên nhân vụ 8 sinh viên ở TP Thủ Đức bị ngộ độc rượu, trong đó có người đã tử vong.

"Đây là sự cố rất nghiêm trọng liên quan việc sử dụng thực phẩm không an toàn" - ông Hải nhìn nhận.

Ông cho biết qua điều tra, xác minh nguyên nhân chính dẫn đến việc tử vong sau khi sử dụng rượu là dùng rượu không an toàn. Các sản phẩm rượu này không có nguồn gốc rõ ràng, không truy xuất được nơi sản xuất, không biết được nơi kinh doanh.

Vụ 8 sinh viên ở TP Thủ Đức ngộ độc rượu: Đây là sự cố nghiêm trọng - Ảnh 1.

Phó Trưởng Ban Quản lý An toàn thực phẩm thành phố Lê Minh Hải cung cấp thông tin tại buổi họp báo

Theo ông Hải, có trường hợp do người dân vô tình sử dụng cồn sát khuẩn pha vào bình rượu ngâm dẫn đến ngộ độc methanol và tử vong.

Đối với sự cố nghiêm trọng xảy ra khi sử dụng rượu là do cá nhân sử dụng rượu không rõ nguồn gốc, gây khó khăn cho cơ quan cảnh sát điều tra trong truy xuất nguồn gốc.

Ngay khi khi sự cố xảy ra, Ban Quản lý An toàn thực phẩm TP HCM đã triển khai ngay các biện pháp kiểm tra toàn diện, đồng bộ trên toàn thành phố ở các cơ sở sản xuất rượu; kết quả sẽ được thông tin trên website của Ban.

Lãnh đạo Ban quản lý An toàn thực phẩm cho biết từ khi thành lập đến nay, Ban đã triển khai nhiều kế hoạch chuyên đề trong kiểm tra an toàn thực phẩm. Đối với đồ uống có cồn được kiểm tra vào các thời điểm người dân sử dụng nhiều nhất như Tết Nguyên đán, Tết Trung thu hay lễ hội.

Đồng thời Ban cũng có chuyên đề riêng tuyên truyền cho người dân sử dụng đồ uống an toàn, đảm bảo, khuyến cáo sử dụng những sản phẩm cồn có nơi sản xuất kinh doanh, có giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm…

Như báo chí đã thông tin, 8 sinh viên ở TP Thủ Đức đã dùng nước ngọt pha chung với bình 5 lít có dán chữ "rượu" và bị ngộ độc. Tám người này sau đó được đưa đi cấp cứu tại bệnh viện đa khoa khu vực Thủ Đức và bệnh viện Nhân dân Gia Định.

NGUYÊN PHAN

Tin liên quan

Viết bình luận

Bé gần 18 tháng tuổi bị máy cắt đá của gia đình cắt đứt lìa bàn tay
4 giờ trước 548
(NLĐO) - Trong lúc đang chơi, cháu bé đã vô thức cho bàn tay phải vào máy cắt đá tại xưởng làm đá của gia đình và bị cán đứt lìa
Dịch COVID-19 hôm nay: Ca mắc giảm mạnh
5 giờ trước 548
(NLĐO) - Về dịch COVID-19 hôm nay 30-9, Bộ Y tế cho biết ca mắc giảm hơn một nửa trong 24 giờ qua. Cùng ngày có thêm 22 người khỏi bệnh
Sức khỏe 5 nạn nhân bị xe khách Thành Bưởi tông ra sao?
10 giờ trước 548
(NLĐO)-Hiện 5 nạn nhân vụ xe khách Thành Bưởi "vượt ẩu" tông vào ô tô 16 chỗ đang được cấp cứu trong tình trạng đa chấn thương, trong đó có 4 nạn nhân bị thương nặng.
Vì sao Bộ Y tế đề nghị cấm thuốc lá điện tử?
12 giờ trước 548
(NLĐO) - Các sản phẩm thuốc lá mới gồm thuốc lá điện tử và thuốc lá nung nóng đều là có hại cho sức khỏe. Quan điểm của Bộ Y tế là không thí điểm các sản phẩm có hại cho sức khỏe
Hết lo COVID-19, cảnh giác với Nipah

Hết lo COVID-19, cảnh giác với Nipah

Trong khi Bộ Y tế đang xúc tiến chuyển bệnh COVID-19 từ nhóm A sang nhóm B thì bệnh do virus Nipah lây truyền từ dơi bùng phát ở Ấn Độ gây ít nhiều lo ngại