06/08/2022 13:02

8 sinh viên ngộ độc rượu, 2 tử vong, 6 nguy kịch

(NLĐO-Sau khi nhậu với một loại rượu không rõ nguồn gốc tại một quán trên đường 50, phường Phước Long B, TP Thủ Đức (TP HCM), 8 sinh viên bị ngộ độc rượu.

Một vụ nhậu rượu tại TP HCM đã khiến 8 sinh viên ngộ độc, 2 người tử vong, 6 người nguy kịch. Thông tin ban đầu, 8 sinh viên nhậu tại một quán trên đường 50, phường Phước Long B, TP Thủ Đức (TP HCM). 

Tất cả cùng uống một loại rượu không rõ nguồn gốc. Sau khi uống về thì xuất hiện các triệu chứng nguy kịch, 1 người tử vong tại phòng trọ. 7 người còn lại bị đau bụng, chóng mặt, nôn ói nhiều, có uống thuốc nhưng không hết. Sau đó, có các triệu chứng co giật, lơ mơ, hôn mê nên được người nhà đưa đi cấp cứu và 1 người tử vong tại Bệnh viện Lê Văn Việt.

Trước đó, chiều 5-8, Bệnh viện Lê Văn Việt (TP Thủ Đức) tiếp nhận 3 sinh viên nhập viện trong tình trạng nguy kịch, ngộ độc ethanol. Trong đó, 1 bệnh nhân hôn mê sâu, tử vong sau 30 phút nhập viện, 2 bệnh nhân được chuyển đến Bệnh viện Nhân Dân Gia Định cấp cứu.

Bệnh viện Đa khoa khu vực Thủ Đức tiếp nhận 4 bệnh nhân, 2 trường hợp sau đó được người nhà chuyển Bệnh viện Nhân Dân Gia Định.

Theo thông tin từ Bệnh viện Gia Định, các bệnh nhân hiện 1 ca nằm ICU (hồi sức tích cực chống độc), đang thở máy, lọc máu và đã tỉnh; 1 ca đang lọc máu chưa tỉnh; 2 ca nằm tại khoa nội tiết thận đã có dấu hiệu tỉnh táo.


NGUYỄN THẠNH

Tin liên quan

Viết bình luận

Dịch COVID-19 hôm nay: Ca nhiễm lại tăng
2 giờ trước 548
(NLĐO) - Về dịch COVID-19 hôm nay 4-10, Bộ Y tế cho biết ca mắc tăng ngày thứ 4 liên tiếp. Hiện cả nước không còn bệnh nhân COVID-19 nặng
Đà Nẵng tuyển 142 bác sĩ
4 giờ trước 548
(NLĐO) - TP Đà Nẵng tuyển bác sĩ theo diện thu hút về làm việc tại cơ sở y tế công lập với mức trợ cấp một lần cao nhất bằng 200 lần mức lương cơ sở.
Bệnh viện Chợ Rẫy hợp tác AstraZeneca phát triển sinh học phân tử di truyền
5 giờ trước 548
(NLĐO) -Tới đây, Bệnh viện Chợ Rẫy (TP HCM) sẽ đẩy mạnh các hoạt động hợp tác trong lĩnh vực sinh học phân tử di truyền – một trong những xu hướng phát triển trong tương lai của ngành y
Vụ ngộ độc thực phẩm tiệc Trung thu: Ai là người cung cấp bánh su kem?
6 giờ trước 548
(NLĐO)-Ban Quản lý An toàn thực phẩm TP HCM đã tiến hành kiểm tra xưởng sản xuất bánh su kem (Choux tròn) tại Lô II- 1B Lê Trọng Tấn, Khu Công nghiệp Tân Bình, phường Tây Thạnh, quận Tân Phú liên quan 50 người ngộ độc thực phẩm sau tiệc Trung thu.
TP HCM tìm ra nguyên nhân vụ ngộ độc hàng loạt trong tiệc trung thu

TP HCM tìm ra nguyên nhân vụ ngộ độc hàng loạt trong tiệc trung thu

(NLĐO) – Có trường hợp không dự tiệc trung thu tại chung cư Palm Heights (TP Thủ Đức, TP HCM) nhưng vẫn bị ngộ độc sau khi ăn bánh su kem có cùng nhãn hiệu, cùng địa chỉ mua bánh.