23/10/2012 16:26

Quỹ giúp đỡ Wanbi Tuấn Anh dự kiến gần 1 tỉ đồng

In bài viết

(NLĐO) - Với nỗ lực vận động của các nghệ sĩ trong làng giải trí, người hâm mộ, cộng với số tiền bán vé dự kiến trong đêm nhạc sắp tới, quỹ giúp đỡ Wanbi Tuấn Anh có thể lên đến 1 tỉ đồng.

Ngay sau khi những tâm sự đầy xúc động về bệnh tình của Wanbi Tuấn Anh được đăng tải trên báo Người Lao Động điện tử, nhiều đồng nghiệp ca sĩ trẻ này biết rõ bệnh tình của anh và lên kế hoạch trợ sức. Những diễn đàn, trang mạng cũng liên tục vận động, kêu gọi những ai yêu mến giọng ca của Tuấn Anh hỗ trợ anh trong giai đoạn khó khăn này.
 

Sau ca phẫu thuật mới đây tại Singapore, tuy chưa hồi phục hoàn toàn nhưng Wanbi Tuấn Anh đã có thể đi lại
và sinh hoạt bình thường.

Trong đó, ca sĩ Mỹ Tâm đã đứng ra đóng góp 50 triệu đồng và vận động bạn bè, mạnh thường quân góp thêm 100 triệu đồng giúp Tuấn Anh chi phí điều trị bệnh. Đàm Vĩnh Hưng góp 100 triệu đồng. Đông Nhi, Ông Cao Thắng mỗi người 20 triệu đồng, Hồ Quỳnh Hương và Vy Oanh mỗi người 10 triệu. Hồ Ngọc Hà cùng một số ca sĩ trẻ khác: Noo Phước Thịnh, Ngô Kiến Huy, Minh Hằng, Thu Thủy... thu âm ca khúc Cảm ơn-ca khúc ăn khách của Wanbi Tuấn Anh phát hành dùng làm nhạc chuông, nhạc chờ. Toàn bộ số tiền thu được sẽ chuyển hết vào quỹ giúp đỡ Tuấn Anh.
 

Wanbi Tuấn Anh. Ảnh: Internet
 
Wanbi Tuấn Anh tươi cười trong MV "Dấu vết"

Trong khi đó, vé đêm nhạc đặc biệt Cảm ơn (diễn ra vào lúc 20g ngày 1-11 tại sân khấu ca nhạc Trống Đồng, TP.HCM) cũng đã chính thức được bán với giá 130.000 đồng (loại thường) và 300.000 đồng (loại VIP). So với dàn nghệ sĩ nổi tiếng: danh hài Hoài Linh, ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng, Hồ Ngọc Hà, Hồ Quỳnh Hương, Thu Minh, Minh Hằng, Thu Thủy, Bảo Thy, Đông Nhi, Noo Phước Thịnh, nhóm The Men, V.Music, 365, X5... giá vé đã rất mềm. Tất cả ca sĩ tham gia chương trình đều không nhận thù lao. Toàn bộ doanh thu sẽ đưa vào quỹ ủng hộ Wanbi Tuấn Anh.
 
Được biết, ngày 23-10, tại Vedette Bar (27 Lý Thường Kiệt, Hà Nội) đã diễn ra buổi họp báo giới thiệu đêm nhạc giúp đỡ ca sĩ Wanbi Tuấn Anh tại Hà Nội. Đêm nhạc này do các nghệ sĩ phía Bắc tổ chức với sự tham gia: Hồng Nhung, Thái Thùy Linh, Quỳnh Nga... và nhiều tên tuổi khác dự kiến diễn ra ngày 27-10. Toàn bộ số tiền thu được trong đêm nhạc sẽ gửi tận tay Wanbi Tuấn Anh.
                             
Theo thông tin từ Lý Minh Tùng-quản lý của Tuấn Anh chia sẻ trên trang cá nhân, sau ca phẫu thuật não mới đây tại Singapore, ca sĩ này đã có thể đi lại và sinh hoạt bình thường. Quản lý này dí dỏm cho biết Tuấn Anh phẫu thuật thì không còn tóc (nhưng chưa đến mức cạo trọc lóc) nên cũng hạn chế xuất hiện ở chỗ đông người nhưng anh không “thảm sầu” như những lời đồn đại vì người thân luôn ủng hộ và mang đến niềm vui cho nam ca sĩ có khuôn mặt baby này. Ngoài ra, vị quản lý này cũng cho biết thêm là “cuộc chiến” sắp tới của Wanbi Tuấn Anh và bác sĩ là cố gắng giành lại thị lực cho anh trước khi mọi việc lại tiếp tục xấu thêm.


Bạn cài Flash Player để xem được Clip này.

Ca khúc Cám ơn do Wanbi Tuấn Anh thực hiện nhận được nhiều lời khen của khán giả
 
Trong lá thư tâm sự Wanbi Tuấn Anh cho biết anh bắt đầu cảm thấy thị lực giảm từ sau cái chết đột ngột của cha giữa năm 2009. Sau nhiều lần đi khám, bác sĩ chuẩn đoán anh có khối u ở tuyến yên gây ảnh hưởng thị lực.
 
 
“Sau ca mổ ở bệnh viện Chợ Rẫy, bác sĩ thông báo khả năng hồi phục của tôi là 90%. Nhưng chỉ sau đó ít lâu, triệu chứng cũ lại tái phát. Lần này, tôi gần như suy sụp khi bác sĩ thông báo mình đang có một khối u thuộc dạng cực hiếm, trên thế giới trung bình 1 triệu người mới có một người mắc phải. Mọi người thử hình dung, cảm giác của một người trẻ, tất cả mọi thứ trước mắt đều đang màu hồng, đột nhiên biết mình mắc bệnh hiểm nghèo sẽ suy sụp đến mức nào? Bạn bè và gia đình chỉ biết mắt tôi yếu, còn sự thật, chỉ có tôi và quản lí biết rõ”-Wanbi Tuấn Anh viết.

Tuấn Anh đã từng đi Singapore phẫu thuật bằng tiền của gia đình, người thân và tiền đi hát dành dụm. Hiện tại, bệnh lại tái phát, có nguy cơ ảnh hưởng đến con mắt còn lại nên anh phải sang Singapore điều trị tiếp, anh phải tạm dừng công việc ca hát một thời gian.
    
“Tôi luôn muốn được ca hát đến giây phút cuối cùng, nếu khán giả vẫn chấp nhận một ca sĩ phải che một bên mắt khi xuất hiện trên sân khấu, và tôi có đủ sức khỏe để tiếp tục theo đuổi công việc ca sĩ. Nếu không còn được đứng trên sân khấu, tôi vẫn sẽ gắn bó với âm nhạc theo cách khác, với vai trò khác, như nhạc sĩ hoặc producer cho các ca sĩ trẻ của công ty. Tôi cũng dự định khi mình khỏe hơn sẽ khởi xướng các hoạt động từ thiện dành cho những bệnh nhi hoặc tham gia những buổi trò chuyện với bệnh nhân hiểm nghèo để tiếp thêm cho họ sự lạc quan trong cuộc sống. Nói chung, tôi sẽ làm tất cả mọi chuyện còn có thể làm được để cảm thấy mình còn là người có ích” - Tuấn Anh chia sẻ.
maiphuong
từ khóa :
“Mưa thẻ đỏ”, chưa vội trách trọng tài ngày khai màn World Cup 2026

“Mưa thẻ đỏ”, chưa vội trách trọng tài ngày khai màn World Cup 2026

Thể thao 08:54

(NLĐO) - Ba thẻ đỏ trong trận Mexico thắng Nam Phi 2-0 tuy “gây sốc” nhưng chưa đủ để kết luận trọng tài mạnh tay tại World Cup 2026.

Nóng: Đội trưởng Nhật Bản bất ngờ rút khỏi World Cup 2026, tuyên bố giã từ đội tuyển

Nóng: Đội trưởng Nhật Bản bất ngờ rút khỏi World Cup 2026, tuyên bố giã từ đội tuyển

Thể thao 08:48

(NLĐO) - Trước thềm trận đấu ra quân của tuyển Nhật Bản, ngôi sao từ Liverpool Wataru Endo đã rút khỏi tuyển và tuyên bố giải nghệ.

Phá đường dây vận chuyển ma túy qua cửa khẩu Mộc Bài

Phá đường dây vận chuyển ma túy qua cửa khẩu Mộc Bài

Pháp luật 08:32

(NLĐO)- Bộ đội Biên phòng Tây Ninh bắt 2 đối tượng vận chuyển 1 kg ma túy và 499 viên ma túy tổng hợp từ Campuchia vào Việt Nam.

Lời khuyên của Công an TPHCM trong mùa mưa

Lời khuyên của Công an TPHCM trong mùa mưa

Bạn đọc 08:29

(NLĐO) - Áo mưa bộ giúp tiết diện cản gió thấp nhất, không lo bị tạt vạt áo mưa trong trường hợp gió to.

Tây Ninh đề xuất "đổi" 2.609 ha đất lấy kinh phí xây trung tâm hành chính và một số dự án

Tây Ninh đề xuất "đổi" 2.609 ha đất lấy kinh phí xây trung tâm hành chính và một số dự án

Đô thị 07:59

(NLĐO)- Sở Xây dựng Tây Ninh đề xuất huy động hơn 20.000 tỉ đồng từ quỹ đất Long Hựu để đầu tư Trung tâm hành chính và 3 dự án trọng điểm.

Đối tượng truy nã vừa từ nước ngoài trở về nhà thì bị bắt

Đối tượng truy nã vừa từ nước ngoài trở về nhà thì bị bắt

Pháp luật 07:58

(NLĐO)- Sau gần 2 năm trốn sang Campuchia làm thuê, Trần Quốc Chinh vừa trở về quê ở Tây Ninh thì bị Công an xã Tân Thành phát hiện, bắt giữ

Cận cảnh bên trong “căn cứ bí mật” của ổ nhóm lừa đảo xuyên quốc gia quy mô lớn

Cận cảnh bên trong “căn cứ bí mật” của ổ nhóm lừa đảo xuyên quốc gia quy mô lớn

Pháp luật 07:51

(NLĐO) - Một nhóm người nước ngoài có dấu hiệu hoạt động lừa đảo công nghệ cao xuyên quốc gia vừa bị phát hiện, bắt giữ.