07/05/2011 14:59

Những cột mốc khó quên của Super Junior

In bài viết

(NLĐO) - Nhóm nhạc đình đám xứ Hàn Super Junior sẽ biểu diễn tối nay, 7-5, tại Sân vận động Gò Đậu - Bình Dương. Các thành viên của nhóm đã có mặt tại TPHCM vào hôm qua và họ đã tích cực tập luyện để chuẩn bị cho đêm diễn duy nhất này.

Super Junior là nhóm nhạc nổi tiếng ở xứ kim chi, từng dành được một số giải thưởng âm nhạc và được bầu là nhóm nhạc Hàn Quốc được yêu thích thứ hai tại giải thưởng MTV Asia 2008.
 
Với những đêm nhạc không còn chỗ trống, tiếng tăm của Super Junior đã lan sang khắp các nước Đông Nam Á. Họ thành công không chỉ nhờ bề ngoài mà còn là những bài hát đình đám cùng thời gian dài tập luyện không ngừng.
 

Super Junior, thường được gọi là SuJu, thành lập dưới quyền quản lý của SMEntertainment vào ngày 6-11-2005 với tổng cộng 13 thành viên, gồm: Leeteuk (trưởng nhóm), Heechul, Han Geng, Yesung, Kangin, Shindong, Sungmin, Eunhyuk, Donghae, Siwon, Kibum, Ryeowook và Kyuhyun. Fanclub chính thức của nhóm là E.L.F (Ever Lasting Friends), thành lập vào ngày 2-6-2006.

Mới đầu, đây chỉ là nhóm nhạc "dự án", tạm thời các thành viên ban đầu có thể thay thế bởi các thành viên mới. Nhóm chính thức trở thành một ban nhạc với 13 thành viên và mang tên Super Junior.
 

Album và bài hát khẳng định tên tuổi của nhóm có rất nhiều nhưng nổi bật nhất là “Sorry sorry” (2009). Tính riêng ở Hàn Quốc, album này đã được tiêu thụ hơn 250.000 bản. Đây là đĩa đơn đánh dấu sự trở lại của Super Junior tại làng nhạc Hàn sau những hoạt động riêng lẻ của các nhóm nhỏ Super Junior M và Super Junior H ở Trung Quốc và Hàn Quốc trong năm 2008.


Bạn cài Flash Player để xem được Clip này.

Ca khúc “Sorry sorry” (2009)
 

Album kế tiếp đáng nhắc đến là “Don’t Don”, ra mắt tháng 9-2007, đánh dấu sự trưởng thành của nhóm về âm nhạc. “Don’t Don” có phần nhạc nền và vũ đạo mạnh mẽ, lời bài hát nói về mãnh lực của đồng tiền có khả năng biến đổi mọi thứ trong xã hội, làm xã hội tha hóa.


Bạn cài Flash Player để xem được Clip này.

Ca khúc “Don’t Don”

Ra mắt tháng 7-2010, “No other” là bài hát nằm trong album “Bonamana” rất được người hâm mộ yêu thích. Bài hát có nội dung tươi sáng, yêu đời…


Bạn cài Flash Player để xem được Clip này.

Ca khúc “No other”

Bên cạnh lượng fan khổng lồ, nhiều bài hát được yêu thích, Super Junior còn đạt được rất nhiều giải thưởng từ khi ra mắt, như:  “Album vàng của năm” tại Golden Disk Awards, giải "Nghệ sĩ được yêu thích", giải thưởng đại diện cho làn sóng Hàn mở rộng ra thị truờng quốc tế…
 
maiphuong
từ khóa :
Bé sơ sinh bị bỏ trong thùng giấy trước cửa nhà dân ở TPHCM

Bé sơ sinh bị bỏ trong thùng giấy trước cửa nhà dân ở TPHCM

Xã hội 18:55

(NLĐO)- Rạng sáng 12-6, người dân nghe tiếng trẻ khóc trước cửa nhà và phát hiện một bé sơ sinh bị bỏ trong thùng giấy. Công an đang tìm thân nhân.

Kinh hoàng máy bay Boeing 777 chở 267 khách va chạm cột radar

Kinh hoàng máy bay Boeing 777 chở 267 khách va chạm cột radar

Quốc tế 18:54

(NLĐO) - Chiếc Boeing va chạm mạnh với cột radar tại sân bay Thổ Nhĩ Kỳ, khiến cánh máy bay gãy nát, thân thủng lỗ lớn, hành khách hoảng loạn.

Bộ GD-ĐT: "Cụm từ "Steve Jobs Việt Nam" được sử dụng như một phép ẩn dụ

Bộ GD-ĐT: "Cụm từ "Steve Jobs Việt Nam" được sử dụng như một phép ẩn dụ

Giáo dục 18:41

(NLĐO)- Đại diện Bộ GD-ĐT cho rằng "Cụm từ "Steve Jobs Việt Nam" trong đề ngữ văn được sử dụng như một phép ẩn dụ. Từng câu, từng từ đều được chắt lọc cẩn thận.

Lộ diện công ty vừa được TPHCM cấp giấy chứng nhận doanh nghiệp công nghệ cao đầu tiên

Lộ diện công ty vừa được TPHCM cấp giấy chứng nhận doanh nghiệp công nghệ cao đầu tiên

AI 365 18:39

(NLĐO)- Việc được TPHCM cấp giấy chứng nhận doanh nghiệp công nghệ cao sẽ là động lực cho doanh nghiệp tiếp tục đầu tư vào AI, hạ tầng đám mây của Việt Nam.

20 năm Intel tại Việt Nam: 110 tỉ USD giá trị xuất khẩu

20 năm Intel tại Việt Nam: 110 tỉ USD giá trị xuất khẩu

AI 365 18:35

(NLĐO) - Trong năm 2025, Intel Products Việt Nam đã đóng góp khoảng 11,67 tỉ USD giá trị xuất khẩu, chiếm 12% tổng kim ngạch xuất khẩu của TPHCM.

Hỗn chiến ở Gia Lai, 4 đối tượng bị khởi tố tội giết người

Hỗn chiến ở Gia Lai, 4 đối tượng bị khởi tố tội giết người

Pháp luật 18:26

(NLĐO) - Chuẩn bị hung khí, chủ động tấn công đối thủ trong lô cao su, 4 thanh thiếu niên ở Gia Lai bị xử lý về tội “Giết người”.

LĐLĐ TPHCM trao quà từ Đại hội XIV Công đoàn Việt Nam đến đoàn viên - lao động khó khăn

LĐLĐ TPHCM trao quà từ Đại hội XIV Công đoàn Việt Nam đến đoàn viên - lao động khó khăn

Lao động 18:14

(NLĐO) - LĐLĐ TPHCM thăm, làm việc tại doanh nghiệp, trao quà cho đoàn viên - lao động khó khăn, tăng cường gắn kết tổ chức Công đoàn với doanh nghiệp