15/09/2011 10:01

Katie Piper tái sinh sau thảm họa acid

In bài viết

(NLĐO) - Người mẫu, MC truyền hình danh tiếng một thời của xứ sương mù Katie Piper tươi cười rạng rỡ đến dự lễ trao giải thưởng TV Choice tối 14-9. Cô đã hồi sinh hoàn toàn sau tai nạn acid kinh hoàng.

Katie Piper, 27 tuổi hiện đang điều hành tổ chức từ thiện của riêng mình nhằm giúp người gặp nạn sống chung với biến dạng. Cô mặc một bộ đầm màu nâu sô cô la bắt mắt, nụ cười rạng rỡ trên gương mặt tươi tắn xuất hiện tại khách sạn  Savoy, nơi diễn ra lễ trao giải TV Choice. Đây là một sự thay đổi đầy ngạc nhiên.
     
      
Tháng 3-2008, Katie Piper bị người tình cũ thuê người đánh đập, cưỡng hiếp và sau đó tạt acid khiến khuôn mặt xinh đẹp biến dạng. Cô bị bỏng cấp độ ba, mất mí mắt, tai trái và mũi. Các bộ phận khác như mắt, miệng, lưỡi, thực quản, cánh tay, bàn tay, cổ… bị thương nặng. Katie đã trải qua 80 cuộc phẫu thuật trong vòng 3 năm để chỉnh sửa khuôn mặt cũng như cấy ghép da ở các nơi khác.
    
Danny Lynch, 35, bạn trai cũ của Katie, kẻ chủ mưu của vụ tạt acid hiện đang ở tù. 
           
 
      
 

     
Ngay sau khi bị tạt acid, Katie được đưa ngay đến bệnh viện, các bác sĩ lập tức loại bỏ da chết và tiến hành cấp cứu. Sau ca phẫu thuật căng thẳng, người đẹp hôn mê 12 ngày. Đến khi thức giấc đối mặt thực tại, Katie tiến hành tập vật lý trị liệu để khôi phục lại các cơ quan bị hư hại trên cơ thể.
       
Người đẹp dần dần vượt qua mọi nỗi đau, khó khăn trong cuộc sống thường nhật. Cô lấy lại tự tin và tích cực tham gia vào các hoạt động xã hội, giúp đỡ những người phụ nữ bị cưỡng hiếp. Katie còn dẫn một chương trình truyền hình dành riêng cho những người khuyết tật, kém may mắn như mình.
   
“Tôi hạnh phúc với cuộc sống và công việc hiện tại của mình. Sắp tới, tôi ký hợp đồng hai năm với channel Four. Tôi có rất nhiều bạn bè, gia đình thân thiết luôn động viên, giúp đỡ” – Katie chia sẻ.
    
 
maiphuong
từ khóa :
"Quỷ nhập tràng 2" vượt trăm tỉ, sắp chiếu quốc tế

"Quỷ nhập tràng 2" vượt trăm tỉ, sắp chiếu quốc tế

Văn hóa - Văn nghệ 01:44

Phim "Quỷ nhập tràng 2" do Pom Nguyễn đạo diễn, quy tụ dàn diễn viên gồm: Khả Như, Ngọc Hương, Vân Dung, Đào Anh Tuấn, Doãn Quốc Đam, Phương Bình, Thanh Hiền...

Dự đoán 6 sao tuyển Anh phải “ngồi nhà xem World Cup 2026”

Dự đoán 6 sao tuyển Anh phải “ngồi nhà xem World Cup 2026”

Thể thao 00:15

(NLĐO) - Siêu máy tính Ladbrokes dự đoán danh sách 26 tuyển thủ Anh dự World Cup 2026, trong đó có 6 ngôi sao bị gạch tên khỏi chuyến bay tới Mỹ.

Báo in Người Lao Động ngày 22-3: Chăm sóc toàn diện cho người cao tuổi

Báo in Người Lao Động ngày 22-3: Chăm sóc toàn diện cho người cao tuổi

Thời sự 22:39

Phát triển hệ thống chăm sóc người cao tuổi bền vững đòi hỏi một chiến lược tổng thể, đồng bộ từ quy hoạch, đất đai, tài chính đến đào tạo nhân lực

Nguyên nhân 2 chị em ruột tử vong trong căn nhà cấp 4

Nguyên nhân 2 chị em ruột tử vong trong căn nhà cấp 4

Thời sự 22:34

(NLĐO) - Người bà đi ra ngoài và khép cửa lại thì xảy ra vụ cháy nhà khiến người chị 7 tuổi và người em 5 tuổi tử vong.

"Lão tướng" Welbeck lập công, Brighton quật ngã Liverpool

"Lão tướng" Welbeck lập công, Brighton quật ngã Liverpool

Thể thao 22:33

(NLĐO) - Cú đúp của Danny Welbeck giúp Brighton đánh bại Liverpool 2-1 trên sân AMEX, giáng đòn mạnh vào tham vọng chen chân Top 4 của đoàn quân HLV Arne Slot.

Sun Group hợp tác Changi vận hành sân bay Phú Quốc theo chuẩn 5 sao

Sun Group hợp tác Changi vận hành sân bay Phú Quốc theo chuẩn 5 sao

Kinh tế 22:18

(NLĐO)- Sun Group và Changi Airports International (CAI) ngày 21-3 ký thỏa thuận hợp tác chiến lược hợp tác quản lý, vận hành sân bay Phú Quốc.

Bộ Chính trị: Bảo đảm nguồn cung, ổn định giá nhiên liệu trong tình hình mới

Bộ Chính trị: Bảo đảm nguồn cung, ổn định giá nhiên liệu trong tình hình mới

Thời sự 21:58

(NLĐO)- Bộ Chính trị chỉ đạo tăng cường bảo đảm nguồn cung, giữ ổn định giá nhiên liệu trong tình hình mới.