|
“Hát nhép có thể coi là hành vi lừa đảo”
*Một vấn đề bị dư luận chỉ trích gay gắt thời gian qua là hát nhép. Nghị định mới liệu sẽ “siết” chuyện hát nhép như thế nào?
- Nghị định ghi rõ “không được thực hiện các hành vi sau đây:... dùng giọng hát thu trong bản ghi âm thay cho giọng hát thật”. Cấm nhưng không quy định được mức phạt ở đây là bao nhiêu vì trong nghị định xử phạt lại ở mục khác. Nếu cần cụ thể hơn thì sẽ soạn một thông tư để hướng dẫn, thậm chí cần phải có các buổi hướng dẫn để nắm chắc thông tư.
Chúng tôi dự kiến vi phạm lần thứ nhất sẽ phạt hành chính, nhưng vi phạm lần hai, lần ba sẽ phải xử phạt khác, thậm chí đề xuất những biện pháp nặng. Họ chỉ biết sợ khi không được biểu diễn nữa thì sẽ tiến tới cấm biểu diễn trong thời hạn bao nhiêu. Cũng như trong bóng đá, nếu vi phạm thì phạt tiền như thế nào, treo giò bao nhiêu trận, nặng hơn là treo giò 1-2 năm, thậm chí vĩnh viễn... NTBD cũng phải như thế.
Thật ra hát nhép cũng có thể coi là hành vi lừa đảo. Người ta bỏ tiền ra để đến xem anh hát chứ đâu phải xem anh “đớp”. |
Hát nhép dễ xử, váy ngắn khó phạt
Dự thảo nghị định về nghệ thuật biểu diễn (NTBD) sẽ trình Chính phủ trong tháng 9. Ông Vương Duy Biên (cục trưởng Cục NTBD - đơn vị soạn thảo nghị định) cho biết:
Công an bắt giữ đối tượng truy nã có biệt danh "Chích chòe"
Truy nã 14:36(NLĐO) - Sau thời gian bỏ trốn, đối tượng bị truy nã về tội "Trộm cắp tài sản" ở Cần Thơ đã bị lực lượng công an phát hiện, bắt giữ.
Yêu cầu dừng ngay việc dạy bù để hoán đổi ngày nghỉ
Giáo dục 14:19(NLĐO) - Sở GD-ĐT Gia Lai chấn chỉnh tình trạng dạy bù để kéo dài kỳ nghỉ lễ 30-4, 1-5 lên 9 ngày.
Rắn hổ mang chúa, tê tê bò vào vườn nhà dân ở Lâm Đồng
Xã hội 14:16(NLĐO) - Trong lúc làm rẫy cà phê, người dân phát hiện rắn hổ mang chúa nên báo cơ quan chức năng đến bắt và thả về rừng.
Saint-Gobain Việt Nam công bố nhà máy đạt Zero Carbon đầu tiên trong ngành sản xuất tấm xi măng
Vật tư 14:00Saint-Gobain Việt Nam công bố đạt mục tiêu “Zero Carbon”, sản xuất không phát thải carbon (Phạm vi 1 & 2) cho nhà máy tấm xi măng sợi DURAflex tại Quảng Trị.
Phát livestream xúc phạm công an, người phụ nữ ở Gia Lai bị phạt 7,5 triệu đồng
Thời sự 13:58(NLĐO) - Livestream hơn 16 phút xúc phạm công an xã, người phụ nữ bị xử phạt hành chính 7,5 triệu đồng theo quy định.
Cuộc "đổi ngôi" của niềm tin và hàng chính hãng trên sàn TMĐT
Tiêu dùng thông minh 13:56Sau chiến dịch sinh nhật lần thứ 14 của Lazada, hệ thống gian hàng chính hãng (LazMall) tăng trưởng doanh số (GMV) gấp 15 lần so với ngày thường.
NSND Ngọc Giàu nhớ về "Những cánh chim không mỏi", ký ức về đạo diễn Đoàn Bá
Văn hóa - Văn nghệ 13:55(NLĐO) - Ký ức về người đạo diễn đã cống hiến cả đời cho sân khấu, NSND Ngọc Giàu nhớ về cuộc hội ngộ đầy ý nghĩa