30/03/2012 23:17

Cụ ông 68 tuổi chinh phục khán giả "Tiếng hát mãi xanh"

In bài viết

(NLĐO) – Cụ ông Dương Văn Vá, 68 tuổi nhận được giải thí sinh được yêu thích nhất đêm một vòng chung kết cuộc thi "Tiếng hát mãi xanh". Kết quả trên được công bố vào đêm thứ 2 với chủ đề dòng nhạc truyền thống – cách mạng và dân ca diễn ra tối 30-3 tại Nhà hát truyền hình TP.HCM.

Với 30,81% trên tổng số phiếu bầu, thí sinh Dương Văn Vá đã vinh dự nhận giải thí sinh được yêu thích nhất đêm 1 chung kết cuộc thi Tiếng hát mãi xanh chủ đề dòng nhạc trữ tình, lãng mạn. Đây là một bất ngờ đầy thú vị đối với cụ Vá bởi kết quả này do các khán giả yêu mến cụ bình chọn.
 



Cụ ông Dương Văn Vá vinh dự được yêu thích nhất đêm thi thứ nhất
 
Như được tiếp thêm sức mạnh, thí sinh thuộc bảng “xanh sẫm” của cuộc thi tiếp tục thể hiện đầy truyền cảm ca khúc Bài ca nhớ bác cho đêm thi thứ hai. Bài hát nói lên tình cảm của người con đất Việt đối với Hồ Chí Minh, lãnh tụ vĩ đại của dân tộc. Mặc dù tuổi đã cao nhưng giọng hát của cụ Vá vẫn ngọt ngào, sâu lắng.
 
Giám khảo Trần Hiếu nhận xét thí sinh Văn Vá đã trình diễn đầy cảm xúc ca khúc trên. Với ca khúc này, cụ Vá được 19,74 điểm từ hội đồng giám khảo. Đây cũng là số điểm cao nhất trong ba thí sinh thuộc bảng A.
 
Thí sinh nữ lớn tuổi nhất bảng “xanh sẫm” và cũng là thí sinh lớn tuổi nhất trong số 9 thí sinh vào chung kết cuộc thi Tiếng hát mãi xanh 2012 là Nguyễn Thị Ngọc Thanh. Đến với đêm thi thứ hai, cụ Thanh hát bài Lời người ra đi.
 
 
Thí sinh Ngọc Thanh
 
Với chất giọng trẻ hơn tuổi, thí sinh Ngọc Thanh đã để lại cho khán giả lẫn ban giám khảo những cảm xúc da diết, bồi hồi. “Hát bài này làm tôi nhớ nhiều đến cuộc khán chiến chống Mỹ, nhớ không khí hành quân ra trận lúc bấy giờ. Câu hát diễn đạt được những ý đó, nghe rất sướng… Nếu không thấy người chỉ nghe tiếng hát thì tưởng cô chỉ 40-50 tuổi thôi” – nhạc sĩ Phan Huỳnh Điểu nhận xét. 19,64 là số điểm dành cho thí sinh Ngọc Thanh.
 
Thí sinh Nguyễn Thị Nguyệt, 66 tuổi thể hiện ca khúc Sợi nhớ sợi thương. Bài hát cũng được ban giám khảo Ánh Tuyết khen ngợi bởi chất giọng ấm áp, dày, khỏe. Lời bài hát tinh tế, nhẹ nhàng, tình cảm được thí sinh Nguyệt thể hiện rất hay. 19,68 là số điểm giám khảo giành cho thí sinh Nguyệt.
 
 
Ở bảng “xanh xanh”, thí sinh Trần Thị Thu Thủy, 54 tuổi thể hiện bài hát Điệu buồn phương nam. Số điểm 19,77 cùng những lời khen ngợi từ giám khảo động viên nhiều cho thí sinh này.
 
Ca khúc Lá đỏ được thí sinh Dương Xuân Chánh, 57 tuổi thể hiện tốt. 19,74 là số điểm ban giám khảo chấm cho thí sinh này.
 
Thí sinh Dương Xuân Chánh
 
Giám khảo Minh Hương đã rất ngạc nhiên với bài hát Viếng lăng Bác do thí sinh Trần Thị Kim Thoa thể hiện. Bởi cách trình bày da diết, sâu lắng một bài hát khó như thế. 19,76 là số điểm giành cho thí sinh Thoa và đồng thời thí sinh này cũng nhận được giải thể hiện ca khúc dòng nhạc truyền thống – cách mạng và dân ca hay nhất.
 
 
Thí sinh Kim Thoa
 
Đối với bảng “xanh nhạt”, số điểm cao nhất thuộc về thí sinh Thái Thanh Hiệp với 19,78 điểm. Thí sinh này đã thể hiện thành công ca khúc Đợi chờ. “Bài này rất khó hát nhưng Hiệp hát nghe rất tốt, rõ lời, phát âm chuẩn, cố gắng” – giám khảo Phan Huỳnh Điểu nhận xét.
 
Thí sinh Thanh Hiệp
 
Thí sinh Ngọc Mỹ, 37 tuổi thể hiện ca khúc Mẹ được 19,76 điểm và thí sinh Mai Hương, 49 tuổi hát bài Điệp khúc tình yêu nhận được 19,69 điểm.
 
Thí sinh Ngọc Mỹ
 
Đêm thi thứ hai còn có một số ca sĩ khách mời và hai MC Thanh Thúy – Tạ Minh Tâm. Đêm thứ ba với chủ đề “Đêm thể hiện mình” sẽ diễn ra tối 6-4 tại Nhà hát truyền hình TP.HCM.
 
 

maiphuong
từ khóa :
Báo in ngày 21-1: Kết tinh trí tuệ, ý chí

Báo in ngày 21-1: Kết tinh trí tuệ, ý chí

Video 00:00

Nhiều ý kiến thảo luận khẳng định dự thảo các văn kiện trình Đại hội XIV đã kết tinh được trí tuệ, ý chí và nguyện vọng của toàn Đảng, toàn dân

Tổng thống Pháp đeo kính mát, đáp trả Mỹ tại Davos

Tổng thống Pháp đeo kính mát, đáp trả Mỹ tại Davos

Quốc tế 00:00

(NLĐO) – Tổng thống Pháp đáp trả người đồng cấp Mỹ, cảnh báo thế giới dần mất đi quy tắc, khiến luật pháp quốc tế bị chà đạp, chỉ còn tồn tại luật của kẻ mạnh.

TPHCM: Tết Bính Ngọ, cán bộ lãnh đạo chỉ dự lễ chùa, lễ hội khi được phân công

TPHCM: Tết Bính Ngọ, cán bộ lãnh đạo chỉ dự lễ chùa, lễ hội khi được phân công

Chính trị 22:01

(NLĐO) - TPHCM yêu cầu các cơ quan, đơn vị tập trung công tác tổ chức Tết Nguyên đán Bính Ngọ vui tươi, lành mạnh, an toàn, tiết kiệm

TPHCM: Phố đi bộ Nguyễn Huệ "rực lửa", tiếp sức cho U23 Việt Nam

TPHCM: Phố đi bộ Nguyễn Huệ "rực lửa", tiếp sức cho U23 Việt Nam

Thời sự 21:50

(NLĐO) - Dù 22 giờ 30 trận đấu mới bắt đầu nhưng từ 19 giờ ngày 20-1, hàng ngàn cổ động viên đã đổ về phố đi bộ Nguyễn Huệ, tiếp sức cho U23 Việt Nam.

U23 Việt Nam (0-2) U23 Trung Quốc: Lý Đức dính thẻ đỏ!

U23 Việt Nam (0-2) U23 Trung Quốc: Lý Đức dính thẻ đỏ!

Thể thao 21:47

(NLĐO) - U23 Việt Nam đang bị U23 Trung Quốc dẫn 2 bàn và thi đấu kém người sau thẻ đỏ của Lý Đức

Điều chỉnh phân luồng giao thông phục vụ Đại hội Đảng

Điều chỉnh phân luồng giao thông phục vụ Đại hội Đảng

Đại hội Đảng 21:46

(NLĐO)- Công an TP Hà Nội đã điều chỉnh phân luồng giao thông và tổ chức hướng đi cho các loại phương tiện để phục vụ Đại hội Đảng.

Clip: Xem lại màn trình diễn để U23 Nhật Bản tiến vào chung kết

Clip: Xem lại màn trình diễn để U23 Nhật Bản tiến vào chung kết

Thể thao 21:44

(NLĐO) - U23 Nhật Bản đã đánh bại U23 Hàn Quốc để giành vé đầu tiên vào trận chung kết Giải U23 châu Á 2026.