17/12/2012 00:01

Cô gái mê ca trù “cứu” tập 3 Tìm kiếm tài năng Việt

In bài viết

(NLĐO) - Tiết mục hát ca trù của cô gái Nguyễn Kiều Anh là điểm sáng nhất đã “cứu” tập 3 chương trình truyền hình thực tế "Tìm kiếm Tài năng Việt 2012" được phát sóng lúc 20 giờ tối 16-12 trên VTV3.

Trái với sự kì vọng của khán giả, tập 3 Tìm kiếm Tài năng Việt đã không giới thiệu được nhiều tài năng “chất” như hai tập đầu. Các tiếp mục được đồng ý cho đi tiếp bị cắt bớt quá nhiều khiến khán giả không kịp theo dõi để thưởng thức, đánh giá trong khi những tiết mục được lên sóng trọn vẹn cũng chưa thật sự thuyết phục.

Thí sinh biểu diễn hài "nửa mặt nam, nửa mặt nữ", một trong những tiết mục bị xem là "thảm họa". Ảnh: BTC
                                  
Đó là chưa kể các phần thi “thảm họa” chiếm khá nhiều thời lượng của tập 3. Hơn nữa, thời lượng dành cho quảng cáo lại quá nhiều và thời điểm xen giữa chương trình cũng không hợp lý, khiến người xem không khỏi khó chịu. Có lẽ, lời bình luận “hay cắt bỏ, nhảm chiếu lên, quảng cáo nhiều” của một khán giả trên trang mạng xã hội Facebook cuộc thi Vietnam’s Got Talent đã nói lên tâm trạng của hầu hết khán giả xem đài khi theo dõi tập này.
                                                      
Sự tỏa sáng của cô gái trẻ 18 tuổi Nguyễn Kiều Anh với phần thi hát ca trù hoàn hảo của mình đã giúp tập 3 phần nào được “vớt vát”. Là thế hệ thứ 7 của một gia đình có truyền thống hát ca trù, Kiều Anh đã được tiếp xúc và yêu mến những làn điệu ca trù từ nhỏ, dù rằng cô cũng thích những dòng nhạc hiện đại như pop hay jazz và thích nghe những ca khúc của nữ ca sĩ Adele. Với phần đệm đàn của người bác ruột, Kiều Anh đã hát ca trù với thần thái hết sức thu hút và giọng ca ngọt ngào, da diết.
                                                           

Cô gái 18 tuổi Kiều Anh chinh phục cả 3 giám khảo với phần thi hát ca trù. Ảnh chụp từ màn hình
                                                                                                                                     
Ngoài mục đích thi để thể hiện tài năng, cô gái trẻ này cũng mong muốn rằng qua tiết mục của mình, Kiều Anh hi vọng các bạn trẻ khác cũng sẽ yêu mến và đến với ca trù nhiều hơn.
               
Thí sinh “nhí” Cao Hà Đức Anh cũng gây ấn tượng với phần thi vừa nhảy vừa hát hết sức sôi động, thể hiện khả năng kiểm soát sân khấu tốt dù cậu bé này mới 10 tuổi. Một thí sinh nhỏ tuổi khác là Văn Hà My, 12 tuổi, cũng tự tin dự thi với thể loại nhạc kịch và dù hát hỏng hoàn toàn nốt cuối cùng, cô gái này vẫn thuyết phục được ban giám khảo đồng ý cho vào vòng trong.
                                                          

"Ca sĩ nhí" Cao Hà Đức Anh. Ảnh: BTC 
 
Trong số những tiết mục không được đi tiếp nhưng không phải “thảm họa”, phần thi viết thư pháp ngược của cụ Hoàng Xuân Sinh, 74 tuổi cũng để lại ấn tượng đẹp cho khán giả xem đài. Dù đã cao tuổi nhưng cụ vẫn nhiệt tình đến với cuộc thi với mục đích đơn giản là “để các cháu được xem ông trình diễn”. Qua phần dự thi tiết mục viết thư pháp ngược trên một tấm bảng lớn để ngang, cụ Sinh đã gửi gắm một thông điệp rất “thời sự”: “Những người lính trẻ dạn dày, giữ yên biển đảo nơi đây chủ quyền”.
                                                                                            
Tập 4 của cuộc thi Tìm kiếm Tài năng Việt 2012 sẽ tiếp tục được phát sóng lúc 20 giờ tối chủ nhật 23-12 trên VTV3 với sự xuất hiện của những thí sinh khu vực TPHCM.
kimkhanh
từ khóa :
Đàm phán "lịch sử" bắt đầu, ông Donald Trump nói Iran “thua đậm”

Đàm phán "lịch sử" bắt đầu, ông Donald Trump nói Iran “thua đậm”

Quốc tế 23:13

(NLĐO) - Tổng thống Donald Trump tuyên bố Mỹ đã bắt đầu dọn sạch eo biển Hormuz và Iran đang “thua to” trong cuộc xung đột từ hôm 28-2.

Arsenal thua sốc Bournemouth sân nhà, chậm bước cuộc đua vô địch

Arsenal thua sốc Bournemouth sân nhà, chậm bước cuộc đua vô địch

Thể thao 22:00

(NLĐO) - Bất ngờ nhận thất bại 1-2 trước Bournemouth ngay tại sân nhà Emirates ở vòng 32 Ngoại hạng Anh, Arsenal khiến cuộc đua vô địch trở nên khó lường.

Uống nhầm hóa chất đựng trong chai nước, người đàn ông suýt tử vong

Uống nhầm hóa chất đựng trong chai nước, người đàn ông suýt tử vong

Sức khỏe 21:24

(NLĐO) - 2 giờ sau khi uống nhầm một lượng lớn hóa chất, người đàn ông rơi vào tình trạng lơ mơ, co giật.

Nhà máy 300 tỉ đồng tại Hưng Yên giải "bài toán" lưu trữ năng lượng tái tạo

Nhà máy 300 tỉ đồng tại Hưng Yên giải "bài toán" lưu trữ năng lượng tái tạo

Net Zero 21:23

(NLĐO)- Nhà máy đi vào vận hành tại Hưng Yên với quy mô vốn đầu tư giai đoạn đầu 300 tỉ đồng được kỳ vọng sẽ giải quyết các vấn đề về pin lưu trữ năng lượng.

Chuyển sinh hoạt Đoàn đại biểu Quốc hội với Bí thư Thành ủy Hà Nội và Trưởng ban Tổ chức Trung ương

Chuyển sinh hoạt Đoàn đại biểu Quốc hội với Bí thư Thành ủy Hà Nội và Trưởng ban Tổ chức Trung ương

Chính trị 21:22

(NLĐO) - Chủ tịch Quốc hội đã ký ban hành các Nghị quyết về việc chuyển sinh hoạt Đoàn đại biểu Quốc hội đối với ông Trần Đức Thắng và ông Nguyễn Duy Ngọc.

Agribank hạ lãi suất, khẳng định vai trò ngân hàng chủ lực

Agribank hạ lãi suất, khẳng định vai trò ngân hàng chủ lực

Tài chính 21:13

Thực hiện chỉ đạo của NHNN về ổn định mặt bằng lãi suất, Agribank chủ động hạ lãi suất tiền gửi, đồng thời là ngân hàng tiên phong giảm 0,5% lãi suất cho vay

Đoàn quân HLV Lê Huỳnh Đức tiếp tục thảm bại khi xa nhà

Đoàn quân HLV Lê Huỳnh Đức tiếp tục thảm bại khi xa nhà

Thể thao 21:11

(NLĐO) - Chuyến hành quân đến sân Lạch Tray của CLB Công an TP HCM trở thành "ác mộng", khi đoàn quân HLV Lê Huỳnh Đức thảm bại 0-3 trước Hải Phòng tối 11-4