23/01/2013 09:41

Beyonce hát nhép tại lễ nhậm chức của Obama

In bài viết

(NLĐO) - Phát ngôn viên của ban nhạc Thủy quân lục chiến Hoa Kỳ lên tiếng xác nhận Beyonce đã hát nhép quốc ca tại lễ tuyên thệ nhậm chức Tổng thống của ông Obama.

Là ca sĩ nổi danh và cũng là bạn thân của ông Obama, Beyonce vinh dự được mời hát quốc ca tại lễ nhậm chức Tổng thống diễn ra ngày 21-1 (giờ địa phương) trước đông đảo người dân bên ngoài tòa nhà Quốc hội ở thủ đô Washington, Mỹ. Đến 22-1, tờ London Times đưa thông tin rằng nữ ca sĩ nổi danh đã hát theo trên nền ca khúc đã được thu sẵn. Phát ngôn viên ban nhạc Thủy quân lục chiến Hoa Kỳ lên tiếng xác nhận tin trên.
 
 



“Chúng tôi không biết tại sao Beyonce lại quyết định sử dụng đĩa thu sẵn. Tất cả phần âm nhạc của lễ nhậm chức đều được thu sẵn để tránh rủi ro và điều này chúng tôi làm mỗi năm. Ban nhạc đã biểu diễn sống suốt buổi lễ, chúng tôi chỉ nhận được lệnh vào phút cuối rằng Beyonce muốn sử dụng ca khúc đã được thu sẵn”- phát ngôn viên trên cho biết.

Tuy nhiên, sau đó, trong văn bản của Thủy quân lục chiến công bố rằng Ủy ban chuẩn bị lễ nhậm chức cho Tổng thống yêu cầu ban nhạc phối hợp cùng Beyonce để thể hiện quốc ca. Tuy nhiên, không có cơ hội nào để Beyonce tập luyện cùng ban nhạc trước khi lễ nhậm chức diễn ra. Do đó, trong buổi diễn trực tiếp để tránh mọi rắc rối phát sinh buộc sử dụng một phần ca khúc thu sẵn trong phần trình diễn của Beyonce. Và không có ai trong ban nhạc có đủ quyền đánh giá gì về chuyện này.
 

Chuyện sử dụng thủ thuật tại lễ nhậm chức không phải lạ lẫm. Năm 2009, cũng trong lễ nhậm chức của Tổng thống Obama, nghệ sĩ cello Yo-Yo Ma và nghệ sĩ violin Itzhak Perlman quyết định sử dụng phần nhạc thu sẵn vì thời tiết lạnh và gió. Những âm thanh phát ra từ nhạc cụ của họ có thể bị ảnh hưởng nặng bởi các yếu tố trên. “Họ muốn chơi trực tiếp nhưng rõ ràng gió to và thời tiết giá lạnh. Tất cả sẽ là thảm họa nếu chúng tôi khăng khăng thực hiện bất chấp tác động thời tiết”- Carole Florman, phát ngôn viên của Ủy ban chuẩn bị lễ nhậm chức Tổng thống khi đó phát biểu.

Tuy nhiên, ngoài Beyonce, những ca sĩ khác biểu diễn trong buổi lễ nhậm chức đều không ai bị nghi hát nhép. Hiện tại, phía ca sĩ Beyonce vẫn chưa lên tiếng gì về chuyện này nhưng khán giả chia ra hai luồng dư luận tranh cãi nhau. Một số người bày tỏ thất vọng vì thần tượng hát nhép nhưng một số khác lại khẳng định không có chuyện đó và đưa hình ảnh, bằng chứng phủ nhận thông tin trên.
                   
maiphuong
từ khóa :
Cuộc chiến Top 8 ở Velodrome

Cuộc chiến Top 8 ở Velodrome

Bóng đá 05:08

Cuộc chạm trán giữa Marseille và Liverpool rạng sáng 22-1, lượt trận thứ 7 vòng bảng Champions League được các cổ động viên hai bên bờ biển Manche hết sức chú ý

Hạng mục "Nam, nữ ca sĩ được yêu thích nhất": Gay cấn từng ngày

Hạng mục "Nam, nữ ca sĩ được yêu thích nhất": Gay cấn từng ngày

Mai vàng 05:05

Đây là 2 hạng mục khó phân định và luôn tạo sự hồi hộp, căng thẳng bởi nỗ lực bứt phá của các ứng viên đang trên đường đua

Nhìn lại một năm ông Donald Trump trở lại Nhà Trắng

Nhìn lại một năm ông Donald Trump trở lại Nhà Trắng

Quốc tế 05:02

Ngày 20-1 đánh dấu tròn năm đầu tiên trong nhiệm kỳ thứ 2 của Tổng thống Mỹ Donald Trump

Điểm nóng xung đột 21-1: Nga "hô biến" UAV Geran-2, tạo ra khả năng bất ngờ

Điểm nóng xung đột 21-1: Nga "hô biến" UAV Geran-2, tạo ra khả năng bất ngờ

Quốc tế 04:31

(NLĐO) - Ukraine cho biết Nga đã phát triển một phiên bản máy bay không người lái Geran-2 mới có khả năng nhắm mục tiêu trên không và mặt đất cùng lúc.

Chạy nước rút trên công trường tái định cư

Chạy nước rút trên công trường tái định cư

Miền Trung - Tây Nguyên 04:06

Song song với việc triển khai tuyến chính, công tác xây dựng các khu tái định cư thuộc Dự án đường sắt tốc độ cao Bắc - Nam đang được đẩy nhanh tiến độ

Kỳ vọng những quyết sách đúng đắn, đột phá

Kỳ vọng những quyết sách đúng đắn, đột phá

Tin tức - Sự kiện 04:00

Chủ tịch nước Lương Cường nhấn mạnh Nhân dân cả nước đang đặt nhiều kỳ vọng vào những quyết sách đúng đắn, mạnh mẽ, đột phá và hiệu quả của Đảng tại Đại hội XIV

Chiến sĩ Cảnh sát biển, ngư dân hướng về Đại hội XIV

Chiến sĩ Cảnh sát biển, ngư dân hướng về Đại hội XIV

Diễn đàn ý kiến 04:00

(NLĐO) - Giữa trùng khơi sóng gió, cán bộ, chiến sĩ Cảnh sát biển cùng các lực lượng chấp pháp trên biển gửi trọn niềm tin, hướng về Đại hội XIV của Đảng.