13/03/2012 15:26

Bảo quản vĩnh viễn đầm Long Phụng của Phạm Băng Băng

In bài viết

(NLĐO) - Chiếc váy Long Phụng mà mỹ nữ Hoa ngữ mặc tại LHP Cannes tháng 5-2010 sẽ được đưa vào bộ sưu tập hiện vật vĩnh viễn.

Ngày 12-3, bộ váy lộng lẫy này được chính thức được đưa vào trưng bày tại bảo tàng quốc gia Anh Victoria & Albert. Sau đó, bộ đầm sẽ đưa vào bộ sưu tập vĩnh viễn, gồm các hiện vật không bao giờ bị đem ra bán lại.
 





Nhà thiết kế Lawrence Hsu cho biết trong suốt thời gian qua các nhân viên bảo tàng đã liên tục liên hệ với anh để trao đổi, tham vấn để “nâng cấp” họa tiết trên bộ đầm. Trong đó, một số chi tiết về con rồng đã được thay đổi.

Tháng 4-2011, bảo tàng Madame Tussauds Thượng Hải cũng đã chọn hình ảnh của Phạm Băng Băng với chiếc đầm long phượng làm để dựng tượng sáp. Chiếc đầm được lưu lại đây đến ngày được bàn giao cho bảo tàng Victoria & Albert.
 

Nhà thiết kế gốc Hoa Laurence Hsu còn có một tác phẩm khác được sáng tạo từ cảm hứng về bộ đầm mà Phạm Băng Băng đã mặc. Bảo tàng Madame Tussauds cũng ngỏ ý muốn sưu tập tác phẩm mới đó.
    
maiphuong
từ khóa :
Loa kẹo kéo hết làm phiền, xóm giềng an giấc: Chứng cứ hóa bằng công nghệ và nhân chứng

Loa kẹo kéo hết làm phiền, xóm giềng an giấc: Chứng cứ hóa bằng công nghệ và nhân chứng

Bạn đọc 07:25

Thách thức lớn nhất là làm sao để người bị phạt - thường trong trạng thái say xỉn - phải "tâm phục khẩu phục"

Cameroon và Bờ Biển Ngà cùng thắng Cúp châu Phi nhờ sao Man United

Cameroon và Bờ Biển Ngà cùng thắng Cúp châu Phi nhờ sao Man United

Thể thao 07:21

(NLĐO) – Loạt trận vòng bảng Cúp châu Phi 2025 sáng 25-12 ghi nhận dấu ấn của hai sao Man United là Bryan Mbeumo và Amad Diallo ở tuyển Cameroon và Bờ Biển Ngà

Những tiếng súng ám ảnh toàn cầu: Gian nan bịt "lỗ hổng"

Những tiếng súng ám ảnh toàn cầu: Gian nan bịt "lỗ hổng"

Quốc tế 07:00

Trong bước đi mới nhất sau thảm kịch trên bãi biển Bondi, Thủ tướng Anthony Albanese thông báo chính phủ Úc sẽ triển khai chương trình mua lại súng quy mô lớn

TP HCM: Yêu cầu chấn chỉnh thực hành cấp giấy phép hành nghề

Sức khỏe 06:59

Ngày 24-12, liên quan đến phản ánh về tổ chức thực hành để cấp giấy phép hành nghề tại BV Y học cổ truyền TP HCM, Sở Y tế yêu cầu BV rà soát và làm rõ

Trung tâm Phục vụ hành chính công TP HCM đã sẵn sàng

Trung tâm Phục vụ hành chính công TP HCM đã sẵn sàng

Thời sự 06:47

Trung tâm Phục vụ hành chính công TP HCM được tin tưởng vận hành thông suốt, đồng bộ và chuyên nghiệp ngay từ những ngày đầu hoạt động

CLIP: Cục sạc dự phòng điện thoại gây cháy đỏ rực xưởng gỗ, thiệt hại lớn

Thời sự 06:43

(NLĐO) - Nguyên nhân vụ cháy được xác định xuất phát từ cục sạc điện thoại dự phòng, sau đó lửa nhanh chóng bùng phát và lan rộng

Giải Cờ tướng quốc tế – Cúp Phương Trang: Nguyễn Thành Bảo đại chiến sao Hoa lục

Giải Cờ tướng quốc tế – Cúp Phương Trang: Nguyễn Thành Bảo đại chiến sao Hoa lục

Thể thao 06:42

(NLĐO) - Sau nửa chặng vòng bảng, Giải Cờ tướng các danh thủ quốc tế – Cúp Phương Trang đang rất hấp dẫn khi dàn hảo thủ Việt Nam và quốc tế bắt đầu tăng tốc.