11/03/2021 12:09

Nữ nhân viên tín dụng dùng “lòng tin” để đưa người đàn ông vào bẫy

(NLĐO) – Sau khi dùng “lòng tin” để đưa ông Đ. vào bẫy, nữ nhân viên tín dụng ngân hàng đã chiếm đoạt 800 triệu đồng của người đàn ông này để dùng vào việc cá nhân.

Ngày 11-3, Công an tỉnh Bạc Liêu cho biết đã tống đạt quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh bắt tạm giam Trịnh Thị Mỹ Phượng (SN 1987; ngụ phường 5, TP Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu) để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Nữ nhân viên tín dụng dùng “lòng tin” để đưa người đàn ông vào bẫy - Ảnh 1.

Bị can Trịnh Thị Mỹ Phượng

Phượng nguyên là nhân viên tín dụng của một ngân hàng có chi nhánh tại Bạc Liêu. Để có tiền đáo hạn ngân hàng, Phượng được một người quen giới thiệu và gọi điện cho ông Đ. (ngụ TP Bạc Liêu) để thỏa thuận và hỏi vay 800 triệu đồng bằng hình thức thế chấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, với lãi suất 0,3%/ngày.

Để tạo "lòng tin", Phượng hứa nếu ngân hàng không cho vay lại được thì Phượng sẽ chuyển quyền sử dụng đất thửa đất trên cho ông Đ. để trừ nợ vay.

Sau đó, Phượng hẹn ông Đ. đến một văn phòng công chứng ở TP Bạc Liêu để thuê soạn thảo hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất. Tuy nhiên, do giấy chứng nhận quyền sử dụng đất đang đăng ký thế chấp tại ngân hàng nên không công chứng được. Vì thế, Phượng ký tên vào hợp đồng và đưa cho ông Đ. cất giữ làm tin (hợp đồng treo).

Sau khi thỏa thuận vay tiền, ông Đ. đã chuyển vào tài khoản của Phượng 800 triệu đồng. Lúc này, Phượng nhắn tin cho ông Đ. xác nhận đã nhận đủ số tiền để tiếp tục tạo "lòng tin".

Thế nhưng, sau khi nhận được tiền của ông Đ. thì Phượng không tất toán hợp đồng vay vốn của mình tại ngân hàng như đã thỏa thuận mà dùng 250 triệu đồng để trả nợ cá nhân đã vay trước đó, còn lại 550 triệu đồng thì Phương sử dụng hết vào mục đích cá nhân.

Quá trình điều tra, công an đã làm rõ hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản của Phượng nên tiến hành bắt giữ.

Tin - ảnh: BẢO BẢO

Tin liên quan

Viết bình luận

2 “siêu trộm” chuyên phá két sắt tại đền, đình, chùa
33 phút trước 548 1k
(NLĐO) - Công an vừa bắt giữ 2 “siêu trộm” trú tại Hà Nội, là thủ phạm gây ra nhiều vụ phá két sắt tại đền, đình, chùa ở các tỉnh thành lấy đi nhiều tài sản có giá trị
Một thanh niên bị bắn tử vong tại chỗ ở Long An
54 phút trước 548 1k
(NLĐO) - Khi người dân ở Long An nghe tiếng la lối, chửi thề cùng tiếng nổ lớn, chạy ra thì thấy nam thanh niên bị đạn bắn thủng một lỗ nhỏ ngay vùng ngực và nằm gục dưới đường.
Khởi tố, cấm đi khỏi nơi cư trú đối với Phó chánh văn phòng Sở Nội vụ Gia Lai
1 giờ trước 548 1k
(NLĐ)) - Do vi phạm các quy định về quản lý, sử dụng tài sản Nhà nước gây thất thoát, lãng phí, Phó chánh văn phòng Sở Nội vụ Gia Lai đã bị khởi tố.
Bảy Thảo "làm trời" ở Bình Thuận
1 giờ trước 548 1k
Người dân khổ sở vì thói côn đồ, doanh nghiệp than trời về hành vi lấn chiếm… Những nỗi bức xúc, sợ hãi ấy xuất phát từ một cái tên: Thảo "lụi"
Công an TP HCM bắt 3 nghi phạm mua bán hàng cấm

Công an TP HCM bắt 3 nghi phạm mua bán hàng cấm

(NLĐO) - Công an TP HCM bắt giữ nhiều đối tượng do có hành vi liên quan đến việc tàng trữ, mua bán vũ khí quân dụng và ma túy.