30/11/2020 19:17

Khởi tố nguyên quyền trưởng phòng Chính sách của Ban Dân tộc Nghệ An tội tham ô

(NLĐO)- Công an tỉnh Nghệ An đã chuyển tội danh truy tố đối với Nguyễn Tâm Long, nguyên quyền trưởng phòng Chính sách của Ban Dân tộc tỉnh Nghệ An, từ tội danh "Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng" sang tội danh "Tham ô tài sản".

Ngày 30-11, Hội nghị giao ban Khối Nội chính Tỉnh ủy Nghệ An tháng 11 đã thông tin xử lý các vụ án được dư luận quan tâm, trong đó có vụ án liên quan đến việc triển khai Đề án hỗ trợ kinh tế - xã hội cho người dân tộc thiểu số Ơ Đu. 

Đối với vụ án này, đại diện Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh và Công an tỉnh thông tin đã có quyết định chuyển tội danh khởi tố đối với Nguyễn Tâm Long - nguyên quyền trưởng phòng Chính sách dân tộc (Ban Dân tộc tỉnh Nghệ An) - từ tội danh "Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng" sang tội danh "Tham ô tài sản".

Nguyên quyền trưởng phòng Chính sách của Ban Dân tộc tỉnh Nghệ An bị khởi tố về tội tham ô - Ảnh 1.

Cơ quan công an đọc lệnh khám xét nơi ở ông Nguyễn Tâm Long - Ảnh: Q.Long

Trước đó, liên quan đến vụ việc trên, Báo Người Lao Động đã đưa tin ngày 21-7-2020, cơ quan công an đã ra quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam Kim Văn Bốn (SN 1982, trú tại xã Nghi Phú, TP Vinh), cán bộ Phòng Chính sách dân tộc thuộc Ban Dân tộc tỉnh Nghệ An.

Ngày 23-7, Phòng Cảnh sát kinh tế (PC03) Công an tỉnh Nghệ An đã đọc lệnh khám xét nơi làm việc của Nguyễn Tâm Long (SN 1974, trú tại xóm Hòa Tiến, xã Hưng Lộc, TP Vinh, Nghệ An) vì liên quan đến sai phạm trong quá trình thực hiện đề án hỗ trợ và phát triển người dân tộc Ơ Đu. Ngày 30-7, ông Long bị khởi tố về tội "Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng".

Được biết, ông Long và ông Bốn bị cáo buộc liên quan đến sai phạm về kinh tế khi thực hiện Đề án hỗ trợ phát triển Kinh tế, xã hội dân tộc Ơ Đu tỉnh Nghệ An, giai đoạn 2016-2025 có tổng kinh phí thực hiện là 120 tỉ đồng, trong đó ngân sách Trung ương hỗ trợ 108 tỉ đồng, ngân sách tỉnh 12 tỉ đồng.

Hiện vụ án đang được cơ quan công an tiếp tục điều tra, làm rõ.

Đức Ngọc

Tin liên quan

Viết bình luận

CLIP: Chân tướng đối tượng bị truy nã vẫn thủ súng để phạm tội
12/6/2021 548 1k
(NLĐO) - Có 2 tiền án và đang bị truy nã về tội mua bán trái phép chất ma túy, Trần Quốc Hùng vẫn "thủ" súng và 40 viên đạn để tiếp tục phạm tội.
Cơ quan chức năng cần xử lý hành vi livestream chửi bới trên mạng
12/6/2021 548 1k
(NLĐO) – Các chuyên gia pháp luật cho rằng các cơ quan chức năng cần có biện pháp kiểm soát, xử lý hành vi livestream chửi bới trên mạng xã hội.
Thanh niên dương tính SARS-COV-2 "làm loạn" tại chốt kiểm dịch, 60 người phải cách ly
12/6/2021 548 1k
(NLĐO)- Công an đang củng cố hồ sơ để xử lý Nguyễn Văn Quý, người gây rối tại chốt kiểm soát dịch sau đó được xác định dương tính SARS-CoV-2 khiến 60 người trở thành F1.
Bà trùm lĩnh vực cà phê ra chiêu độc chiếm đoạt gần 70 tỉ đồng
12/6/2021 548 1k
(NLĐO) - Điều hành nhiều công ty, ký hợp đồng mua bán cà phê nhưng một phụ nữ đã sử dụng nhiều thủ đoạn để chiếm đoạt hơn 2.148 tấn cà phê các loại.
Nổ là "công an mật nằm vùng" để lừa đảo xin việc

Nổ là "công an mật nằm vùng" để lừa đảo xin việc

(NLĐO)- Khi biết người dân có nhu cầu xin việc, Nguyễn Văn Tùng ở Thanh Hóa "nổ" là công an mật đang nằm vùng, sau đó lừa đảo chiếm đoạt tiền.