23/07/2020 20:21

Khám xét khẩn cấp nơi làm việc quyền Trưởng phòng Chính sách thuộc Ban Dân tộc tỉnh Nghệ An

(NLĐO) – Chiều tối ngày 23-7, Công an tỉnh Nghệ An đã tiến hành khám xét nơi làm việc của quyền Trưởng phòng Chính sách thuộc Ban Dân tộc tỉnh này vì liên quan đến sai phạm tại Đề án bảo tồn và phát triển người Ơ Đu.

Chiều tối ngày 23- 7, Phòng Cảnh sát kinh tế (PC03) Công an tỉnh Nghệ An đã đọc lệnh khám xét nơi làm việc ông Nguyễn Tâm Long (SN 1974), quyền Trưởng phòng Chính sách thuộc Ban Dân tộc tỉnh này. Ông Long bị cáo buộc vì sai phạm liên quan đến quá trình thực hiện Đề án hỗ trợ và phát triển người dân tộc Ơ Đu tại tỉnh Nghệ An. Cơ quan công an đã tiến hành thu giữ nhiều giấy tờ và tài liệu liên quan.

Khám xét khẩn cấp nơi làm việc Quyền Trưởng phòng Chính sách thuộc Ban Dân tộc tỉnh Nghệ An - Ảnh 1.

Cơ quan công an khám xét nơi ở của ông Long - Ảnh: Q. Long

Trước đó, như Báo Người Lao Động đã đưa tin, vào tối 21-7, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Nghệ An đã tống đạt quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam 4 tháng đối với Kim Văn Bốn (38 tuổi,cán bộ Phòng chính sách, Ban dân tộc tỉnh Nghệ An) để điều tra về tội tham ô tài sản.

Ngay trong đêm 21-7, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Nghệ An cùng cơ quan chức năng đã tiến hành khám xét chỗ ở của ông Bốn tại Chung cư Golden City 6 (xã Nghi Phú, TP Vinh, Nghệ An). Quá trình khám xét, lực lượng chức năng đã tiến hành thu giữ một số giấy tờ và tài liệu liên quan.

Theo cơ quan công an, bị can Bốn bị bắt do đã lợi dụng chức vụ, quyền hạn được giao, thực hiện hành vi lập khống hồ sơ để rút tiền từ đề án Hỗ trợ phát triển kinh tế, xã hội dân tộc Ơ Đu (tại bản Văng Môn, xã Nga Mi, huyện Tương Dương, tỉnh Nghệ An). Bị can Bốn được xác định chiếm đoạt số tiền lên đến hàng trăm triệu đồng.

Được biết, đề án Hỗ trợ phát triển kinh tế, xã hội dân tộc Ơ Đu tỉnh Nghệ An, giai đoạn 2016 - 2025 có tổng kinh phí thực hiện là 120 tỉ đồng, trong đó ngân sách Trung ương hỗ trợ 108 tỉ đồng, ngân sách tỉnh 12 tỉ đồng. Các hạng mục chính phát triển kinh tế - xã hội cho người Ơ Đu gồm: Xây dựng hoàn thiện cơ sở hạ tầng; hỗ trợ phát triển sản xuất; hỗ trợ bảo tồn các giá trị văn hóa truyền thống; đào tạo sử dụng cán bộ và xây dựng hệ thống chính trị cơ sở; hỗ trợ các chính sách về y tế, giáo dục.

Đức Ngọc

Tin liên quan

Viết bình luận

Tên trên giấy khai sinh xấu, muốn đổi lại được không?
15/1/2021 548 1k
Bạn đọc Nguyễn H. (TP HCM) hỏi: "Ba mẹ đặt cho tôi cái tên không hay lắm, hay gây hiểu lầm. Tôi muốn đổi tên trong giấy khai sinh có được không và tôi cần đến đâu để được giải quyết?".
Viên chức một trung tâm thuộc Bộ TN-MT và 6 người khác bị khởi tố
15/1/2021 548 1k
(NLĐO)- Công an tỉnh Ninh Bình vừa phá chuyên án, khởi tố 7 người về các tội "Giả mạo trong công tác", "Làm giả giấy tờ tài liệu của cơ quan, tổ chức", trong đó có cả viên chức một trung tâm thuộc Bộ TN-MT.
Nữ đại gia khai đưa 150.000 USD cho 1 cục trưởng để "chạy chức"
15/1/2021 548 1k
(NLĐO)- Một người phụ nữ đã bị lừa "chạy chức" phó vụ trưởng Vụ hợp tác quốc tế thuộc Văn phòng Chính phủ với chi phí hơn 27 tỉ đồng cùng nhiều tài sản khác.
2 "cẩu tặc" mang chó câu trộm đi bán gặp ngay công an
15/1/2021 548 1k
(NLĐO)- Sau khi câu trộm được 1 con chó nặng khoảng 30 kg, 2 "cẩu tặc" ở Thanh Hóa đã mang đi tiêu thụ nhưng trên đường đi đã bị công an phát hiện, bắt giữ.
Chia tay người tình đồng tính, nam thanh niên ở TP HCM bị sát hại

Chia tay người tình đồng tính, nam thanh niên ở TP HCM bị sát hại

(NLĐO) - Trong thời gian quen nhau, người đàn ông cho người tình đồng tính mượn tiền và cả hai nảy sinh mâu thuẫn sau đó, hậu quả một người bị đâm chết.