27/08/2021 10:53

Chủ tịch Bình Định yêu cầu làm rõ vụ người thân của cán bộ được ưu ái tiêm vắc-xin

(NLĐO) – Liên quan đến vụ việc chồng bí thư, vợ chủ tịch xã Mỹ Thành, huyện Phù Mỹ được tiêm vắc xin Covid-19 dù không phải đối tượng ưu tiên, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định đã có văn bản yêu cầu xác minh, làm rõ và xử lý.

Sáng 27-8, Văn phòng UBND tỉnh Bình Định xác nhận Chủ tịch UBND tỉnh này vừa ký văn bản yêu cầu UBND huyện Phù Mỹ kiểm tra, xác minh nội dung thông tin báo chí phản ánh về việc một số người nhà của cán bộ xã Mỹ Thành được tiêm vắc-xin Covid-19, trong khi những người này không thuộc đối tượng ưu tiên theo quy định.

Chủ tịch Bình Định yêu cầu làm rõ vụ người thân của cán bộ được ưu ái tiêm vắc-xin - Ảnh 1.

Đoạn tin nhắn của Chủ tịch UBND xã Mỹ Thành Đặng Xuân Hợp thông báo cho cán bộ xã này đưa người thân trong gia đình đến tiêm vắc xin Covid-19

Qua đó, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định yêu cầu UBND huyện Phù Mỹ khẩn trương làm rõ trách nhiệm, xử lý đối với các cá nhân, tập thể (nếu có) và báo cáo kết quả trước ngày 31-8.

Cùng ngày, ông Nguyễn Văn Dũng, Bí thư Huyện ủy Phù Mỹ, cho biết cũng đã giao UBND huyện Phù Mỹ xác minh, làm rõ vụ việc trên để có hướng xử lý theo quy định.

Như đã phản ánh, những ngày qua, trên mạng xã hội Facebook xuất hiện thông tin về việc khoảng 20 người thân của cán bộ xã Mỹ Thành được tiêm vắc xin Covid-19, dù họ không thuộc đối tượng ưu tiên. Trong đó, có chồng của nữ bí thư; vợ, con của nam chủ tịch và nhiều người thân cán bộ xã Mỹ Thành.

Trả lời phóng viên về vụ việc trên, Chủ tịch UBND xã Mỹ Thành Đặng Xuân Hợp cho biết đợt tiêm vắc xin Covid-19 cho đối tượng ưu tiên tại xã này vào chiều 17-8 đã dư một số liều. Do vậy, xã đã "linh động" tiêm cho khoảng 10 người thân của cán bộ xã này và một số chủ doanh nghiệp ở địa phương.

Chủ tịch Bình Định yêu cầu làm rõ vụ người thân của cán bộ được ưu ái tiêm vắc-xin - Ảnh 2.

Người dân Bình Định đang chờ tiêm vắc xin Covid-19

"Cán bộ đi chống dịch Covid-19 dễ lây nhiễm nên họ đã xin tiêm vắc xin cho người nhà để yên tâm công tác cho tốt" - ông Hợp trần tình.

Theo Trung tâm Y tế huyện Phù Mỹ, điểm tiêm vắc xin Covid-19 tổ chức tại xã Mỹ Thành chiều 17-8 là tiêm mũi 1, loại AstraZeneca, cho 16 nhóm đối tượng ưu tiên theo quy định của Bộ Y tế. Theo đó, đối tượng ưu tiên trong đợt này là cán bộ tham gia phòng chống dịch Covid-19.

Đức Anh

Tin liên quan

Viết bình luận

Người phụ nữ ở Quảng Nam đang tâm tấn công rồi cướp vàng của cụ bà 71 tuổi
6/10/2022 548 1k
(NLĐO) – Thấy cụ bà 71 tuổi ở nhà một mình, người phụ nữ 44 tuổi tiếp cận, lục tìm tài sản trên người rồi xô cụ bà ngã xuống giường, cướp lấy 11 khâu vàng.
Gã "chồng hờ" 5 lần xuống tay tàn độc nhằm sát hại con gái 3 tuổi của người tình
6/10/2022 548 1k
(NLĐO)- Quyết sát hại con gái 3 tuổi của người tình đến cùng để không làm ảnh hưởng đến cuộc sống, Nguyễn Trung Huyên đã 5 lần thực hiện hành vi một cách vô cùng tàn độc khiến nạn nhân tử vong
Chủ tịch xã và 1 nữ giám đốc cùng bị khởi tố
6/10/2022 548 1k
(NLĐO) - Lập hồ sơ khống nhằm chiếm đoạt tiền của nhà nước, chủ tịch xã và 1 nữ giám đốc công ty đã bị công an khởi tố, trong đó chủ tịch xã bị bắt tạm giam, nữ giám đốc bị cấm đi khỏi nơi cư trú
Án mạng trong khu công nghiệp ở Đồng Nai
6/10/2022 548 1k
(NLĐO)- Thấy Hiếu lén sử dụng điện thoại trong giờ làm việc tại công ty, Cường nhắc nhở thì bị cự lại rồi án mạng xảy ra.
Bắt nữ chủ quán karaoke Luxury Hồng Phúc

Bắt nữ chủ quán karaoke Luxury Hồng Phúc

(NLĐO)- Nữ chủ quán karaoke Luxury Hồng Phúc cùng 6 đối tượng khác bị Công an huyện Trảng Bom bắt giữ vì liên quan 17 dân chơi phê ma túy.