26/08/2021 11:29

Ưu tiên vắc-xin cho người chống dịch, cán bộ xã đưa người nhà đến tiêm!

(NLĐO) – Trước giờ tiêm vắc xin Covid-19 cho nhóm đối tượng ưu tiên trên địa bàn, Chủ tịch UBND xã Mỹ Thành, huyện Phù Mỹ, tỉnh Bình Định nhắn tin cho cán bộ xã này đưa người nhà đến tiêm, dù họ không thuộc đối tượng được tiêm trong đợt này.

Ưu tiên vắc-xin cho người chống dịch, cán bộ xã đưa người nhà đến tiêm! - Ảnh 1.

Đoạn tin nhắn của Chủ tịch UBND xã Mỹ Thành Đặng Xuân Hợp thông báo cho cán bộ xã này đưa người thân trong gia đình đến tiêm vắc xin Covid-19

Trao đổi với phóng viên vào sáng 26-8, ông Lê Văn Lịch, Chủ tịch UBND huyện Phù Mỹ, cho biết đã chỉ đạo Ban Điều hành tiêm vắc xin của huyện xác minh, làm rõ thông tin người nhà cán bộ xã Mỹ Thành được tiêm vắc xin Covid-19, dù họ không thuộc nhóm đối tượng ưu tiên.

Những ngày qua, nhiều tài khoản Facebook cá nhân ở huyện Phù Mỹ chia sẻ thông tin về việc một số người thân của cán bộ xã Mỹ Thành được tiêm vắc xin Covid-19 dù không thuộc đối tượng ưu tiên. Theo đó, có khoảng 20 người được tiêm không đúng đối tượng ưu tiên, trong đó có nhiều người là chồng, vợ, con, mẹ… của bí thư, chủ tịch, kế toán xã này.

Cùng với nội dung trên, người dân còn chia sẻ các hình ảnh chụp đoạn tin nhắn trên nhóm Zalo vào trưa 17-8, được cho là của Chủ tịch UBND xã Mỹ Thành Đặng Xuân Hợp, thông báo cho cán bộ xã này chiều cùng ngày đưa người thân trong gia đình đến tiêm vắc xin Covid-19.

Trao đổi với phóng viên, ông Đặng Xuân Hợp thừa nhận đoạn tin nhắn nói trên là nội dung trao đổi giữa ông và một số cán bộ xã trên nhóm Zalo vào trưa 17-8, trước khoảng 2 giờ địa phương này tổ tiêm chủng vắc xin Covid-19 cho nhóm đối tượng ưu tiên, do huyện Phù Mỹ phân bổ.

Ưu tiên vắc-xin cho người chống dịch, cán bộ xã đưa người nhà đến tiêm! - Ảnh 2.

Tỉnh Bình Định tăng cường tiêm vắc xin Covid-19 cho nhóm đối tượng được ưu tiên.

"Trước ngày tiêm vắc xin, một số thành viên Đảng ủy, UBND xã Mỹ Thành đề xuất tiêm cho khoảng 10 người thân của gia đình để họ yên tâm công tác. Ngoài ra, còn nhiều trường hợp là doanh nghiệp trên địa bàn cũng xin được tiêm. Tất cả những người này đều không thuộc nhóm đối tượng ưu tiên nhưng vì còn thừa vắc xin do một số người trong tổ phòng chống dịch Covid-9 không tiêm, nên tiêm cho họ. Cán bộ đi chống dịch Covid-19 dễ lây nhiễm nên xin tiêm vắc xin cho người nhà để yên tâm công tác cho tốt" - ông Hợp trần tình.

Theo Trung tâm Y tế huyện Phù Mỹ, điểm tiêm vắc xin Covid-19 tổ chức tại xã Mỹ Thành chiều 17-8 là tiêm mũi 1, loại AstraZeneca, cho 16 nhóm đối tượng ưu tiên theo quy định của Bộ Y tế .

Theo đó, đối tượng ưu tiên trong đợt này là cán bộ tham gia phòng chống dịch Covid-19. Danh sách tiêm vắc xin được lập và nhập liệu từ trước, do Văn phòng UBND huyện Phù Mỹ thực hiện, ngành y tế chỉ làm công tác chuyên môn là tiêm vắc xin theo danh sách đã lập.

Ưu tiên vắc-xin cho người chống dịch, cán bộ xã đưa người nhà đến tiêm! - Ảnh 3.
Đức Anh

Tin liên quan

Viết bình luận

Liên tiếp xảy ra nhiều vụ tai nạn giao thông chết người ở Phú Quốc
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Nhiều vụ tai nạn giao thông chết người liên tiếp xảy ra ở TP Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang thời gian gần đây khiến tình hình trật tự an toàn giao thông ở “đảo ngọc” rất đáng lo ngại.
8 nhóm nhiệm vụ, giải pháp để Bắc Trung bộ và duyên hải Trung bộ phát triển
2 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Chương trình hành động của Chính phủ đề ra 8 nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu thực hiện xây dựng, phát triển vùng Bắc Trung Bộ và duyên hải Trung Bộ thành vùng phát triển năng động, nhanh và bền vững, mạnh về kinh tế biển, tương xứng với tiềm năng, thế mạnh của vùng...
NÓNG: Chìm thuyền trên sông Đồng Nai, 12 người gặp nạn
3 giờ trước 548 1k
(NLĐO)-Trưa 5-2, lực lượng cứu hộ cứu nạn Công an tỉnh Đồng Nai đang khẩn trương cứu hộ chiếc thuyền bị lật xuống sông Đồng Nai khiến 12 người gặp nạn.
Hai học sinh tiểu học ngã xuống hồ, đuối nước tử vong
3 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Ngày 4-2, tại địa bàn thị xã Quảng Yên (Quảng Ninh) xảy ra vụ đuối nước thương tâm khiến 2 học sinh tiểu học tử vong.
CLIP: Vạn người chen chân trong mưa rét đêm khai ấn Đền Trần

CLIP: Vạn người chen chân trong mưa rét đêm khai ấn Đền Trần

(NLĐO) - Mặc dù thời tiết có mưa phùn, giá rét, thế nhưng hàng vạn người dân vẫn đổ về Đền Trần (Nam Định) đội mưa rét, thức xuyên đêm để vào đền dâng hương cầu tài lộc, may mắn