26/12/2021 11:32

"Cắt cổ" người vay với lãi suất lên đến 300%/năm

(NLĐO)-Với lãi suất cho vay lên đến 300%/năm nên với số tiền vốn bỏ ra 922 triệu đồng, trong 5 tháng các đối tượng đã thu lợi gần 200 triệu đồng.

Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế ngày 26-12 xác nhận vừa bắt giữ Nguyễn Văn Thăng (SN 1998; ngụ huyện Kim Sơn, tỉnh Ninh Bình) có hành vi cho vay với lãi suất lên đến hơn 300%/năm.

Cắt cổ người vay với lãi suất lên đến 300%/năm - Ảnh 1.

Công an bắt giam đối tượng Nguyễn Văn Thắng (bìa phải)

Theo điều tra ban đầu, từ tháng 7-2021 Thăng cùng một số đối tượng khác từ Ninh Bình vào Huế hoạt động cho vay nặng lãi. Chiêu bài của các đối tượng này sử dụng là có thủ tục cho vay rất đơn giản như chụp ảnh CMND, sổ hộ khẩu, số điện thoại người vay… nên đã tiếp cận được nhiều người có nhu cầu vay tiền. 

Trong khoảng thời gian 5 tháng, Thăng và một số đối tượng khác đã thực hiện 117 hợp đồng cho vay với tổng số tiền cho vay là 922 triệu đồng, lãi suất vay từ 182.5%/năm đến 304.33%/năm. Các đối tượng đã thu lợi bất chính hơn 188 triệu đồng. 

Hành vi của đối tượng Thăng có dấu hiệu của tội Cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự được quy định tại điều 201 Bộ luật Hình sự năm 2015.

Để qua mắt sự phát hiện của lực lượng chức năng, trong quá trình cho vay, đối tượng Thăng đã sử dụng nhiều tên giả và số điện thoại khác nhau để liên lạc với khách vay.

Quang Tám

Tin liên quan

Viết bình luận

Thầy giáo sát hại bố vợ chỉ vì câu nói
3 giờ trước 548
(NLĐO) – Bị cáo Trần Anh Vinh từng là thầy giáo, nhưng do một phút thiếu kiềm chế trong cơn nóng giận đã dùng dao sát hại bố vợ.
Cán bộ ngân hàng xưng "mày, tao" đấm vào mặt CSGT khi được yêu cầu kiểm tra nồng độ cồn
3 giờ trước 548
(NLĐO)- Khi CSGT yêu cầu kiểm tra nồng độ cồn, một cán bộ ngân hàng đã không hợp tác, xưng "mày, tao" và đấm vào mặt CSGT
Khánh Hòa: Một cựu phó chủ tịch phường bị bắt vì lạm quyền
4 giờ trước 548
(NLĐO)- VKSND thị xã Ninh Hoà (tỉnh Khánh Hoà) phê chuẩn quyết định bắt tạm giam cựu Phó Chủ tịch UBND phường Ninh Hải để tiếp tục điều tra, xử lý về tội danh “lạm quyền trong khi thi hành công vụ”.
Vụ clip CSGT bắn chỉ thiên khi bị đuổi đánh: Khởi tố, bắt kẻ cầm đầu
6 giờ trước 548
(NLĐO) - Cơ quan công an xác định Cháng A Nhùi là người cầm đầu, kích động đám đông và trực tiếp có hành vi chống đối lực lượng chức năng
Quan điểm cứng rắn của Hội Nhà báo TP HCM về nội dung tục tĩu trên Facebook đầu bếp Võ Quốc

Quan điểm cứng rắn của Hội Nhà báo TP HCM về nội dung tục tĩu trên Facebook đầu bếp Võ Quốc

(NLĐO) - "Nếu Công an TP HCM và các cơ quan chức năng xác định ông Võ Quốc không bị hack facebook và những nội dung là do ông ấy viết thì quả là xúc phạm nặng nề nhà báo, nghề báo" - Chủ tịch...