21/12/2021 14:15

Một ngày triệt phá 4 tụ điểm tín dụng đen, cho vay lãi suất "cắt cổ"

(NLĐO) - Đối tượng hoạt động tín dụng đen có 3 tiền án, khi đến hạn người vay chưa kịp trả tiền thì bị uy hiếp, đánh đập.

Ngày 21-12, Công an TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk cho biết vừa triệt phá 4 tụ điểm hoạt động tín dụng đen, tạm giữ hình sự 4 đối tượng cầm đầu để điều tra về hành vi cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự.

Một ngày triệt phá 4 tụ điểm tín dụng đen, cho vay lãi suất cắt cổ - Ảnh 1.

Các đối tượng hoạt động tín dụng đen, cho vay lãi suất "cắt cổ"

Trước đó, ngày 18-12, lực lượng Công an TP Buôn Ma Thuột đồng loạt kiểm tra 4 tụ điểm hoạt động tín dụng đen và bắt giữ 4 đối tượng cầm đầu gồm: Trương Văn Ngọc (48 tuổi), Vũ Thị Huyền (49 tuổi), Phan Thị Kim Hạnh (49 tuổi) và Phùng Thị Dương Thương (58 tuổi, cùng trú TP Buôn Ma Thuột).

Theo kết quả điều tra ban đầu, các đối tượng này độc lập cho người dân vay tiền với lãi suất "cắt cổ". Từ đầu năm 2020 đến nay, các đối tượng đã cho nhiều người dân trên địa bàn TP Buôn Ma Thuột vay hơn 4 tỉ đồng, với lãi suất từ 135% đến 365%/năm, thu lợi bất chính trên 580 triệu đồng.

Một ngày triệt phá 4 tụ điểm tín dụng đen, cho vay lãi suất cắt cổ - Ảnh 2.

Trương Văn Ngọc tại cơ quan công an

Riêng Trương Văn Ngọc có tiền án về các tội giết người, tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng, cố ý gây thương tích. Với bản tính của mình, khi đến hạn người vay chưa kịp trả tiền thì Ngọc liền mang theo hung khí tìm đến nhà uy hiếp, đánh đập, ép buộc người vay phải trả nợ.

Vụ việc đang được Công an TP Buôn Ma Thuột tiếp tục điều tra mở rộng.

C. Nguyên

Tin liên quan

Viết bình luận

Một Bí thư Huyện ủy bị tống tiền, "ra giá" 100 triệu đồng
9/8/2022 548 1k
(NLĐO)- Gửi đơn tố cáo vi phạm đất đai và công tác quản lý với mục đích để đe dọa, uy hiếp tinh thần đối với ông Hà Đình Nhã, Bí thư Huyện ủy Lập Thạch (Vĩnh Phúc), Hà Văn Thành đã "ra giá" 100 triệu để dừng kiện cáo, rút đơn.
Khách hàng "ngã ngửa" với giám đốc Công ty Lê An
9/8/2022 548 1k
(NLĐO) - Nguyễn Bá Nhựt thành lập Công ty vận tải Lê An, lấy pháp nhân công ty thuê 22 ôtô, mang đi cầm cố hơn 3 tỉ đồng.
Nhóm người “đánh úp” tiệm vàng ở Đắk Nông, TP HCM, Đồng Nai
9/8/2022 548 1k
(NLĐO) - Với thủ đoạn vào hỏi mua vàng, USD rồi chuyển tiền trong tương lai, 2 người phụ nữ đã lừa đảo nhiều tiệm vàng ở TP HCM, Đồng Nai và Đắk Nông.
Diễn biến bất ngờ về vụ CEO Công ty Alibaba lừa đảo
9/8/2022 548 1k
(NLĐO)– TAND TP HCM cho rằng cần xem xét thêm những chứng cứ quan trọng đối với vụ án CEO Công ty Alibaba cùng đồng bọn lừa đảo, rửa tiền.
Gây án mạng đặc biệt nghiêm trọng khiến 3 người thương vong rồi trốn vào rừng keo

Gây án mạng đặc biệt nghiêm trọng khiến 3 người thương vong rồi trốn vào rừng keo

(NLĐO)- Sau gần 2 giờ lẩn trốn trong khu vực rừng keo, Mai Văn Dục, nghi phạm gây ra vụ án mạng nghiêm trọng khiến 1 người chết, 2 người bị thương đã bị bắt giữ.