11/04/2023 12:18

Bị dụ làm cộng tác viên "thả tim" được tiền, người phụ nữ mất trắng 1,1 tỉ đồng

In bài viết

(NLĐO)- Vào ứng dụng Zing MP3 nghe nhạc, chị T. ở Thanh Hóa bất ngờ nhận được 50.000 đồng khi "thả tim", like vào các bài hát, sau đó người phụ nữ này đã bị lừa mất 1,1 tỉ đồng

Công an tỉnh Thanh Hóa vừa phát đi cảnh báo đề nghị người dân cảnh giác, tránh mắc bẫy của đối tượng xấu dụ dỗ người chơi trên mạng xã hội vào tham gia công tác "nghe nhạc, xem video được tiền" rồi thực hiện hành vi lừa đảo.

Bị dụ làm cộng tác viên thả tim được tiền, người phụ nữ mất trắng 1,1 tỉ đồng - Ảnh 1.

Các thông tin mời tham gia cộng tác viên tràn lan trên mạng xã hội

Theo Công an tỉnh Thanh Hóa, mới đây chị Nguyễn Thị T. (SN 1989, ngụ xã Hoằng Sơn, huyện Hoằng Hóa) trình báo bị lừa 1,1 tỉ đồng khi tham gia cộng tác trên mạng xã hội.

Cụ thể, sau khi vào nghe nhạc tại ứng dụng Zing MP3, chị T. đã "thả tim" (nhấn vào biểu tượng trái tim, thể hiện sự yêu thích) trên bài hát thì bất ngờ nhận được 50.000 đồng. Khi đã dụ được "con mồi", các đối tượng gửi cho chị T. trang web hi1555.com để làm nhiệm vụ với mức hoa hồng cao hơn.

Nghe theo lời dẫn dắt cũng như những lý do mà đối tượng đưa ra như số tài khoản ngân hàng bị sai, sai nội dung chuyển khoản khi nộp tiền vào, chuyển tiền để xác minh tài khoản ngân hàng…, chị T. đã liên tục chuyển tiền vào tài khoản do đối tượng yêu cầu với tổng số tiền là 1,1 tỉ đồng. Đến khi không còn khả năng vay mượn tiền nữa thì chị T. mới biết mình bị lừa nên đã tố giác tới cơ quan công an.

Tượng tự, ngày 20-3, chị L.T.H. (ngụ phường Thiệu Dương, TP Thanh Hóa) nhận được điện thoại mời tham gia làm cộng tác viên nghe nhạc tăng lượt view, lượt like cho ca sĩ với thù lao 100.000-200.000 đồng, qua ứng dụng Telegram. Chị H. tin tưởng làm theo yêu cầu của đối tượng và mất hơn 100 triệu đồng.

Theo Công an tỉnh Thanh Hóa, hình thức tiếp cận của nhóm lừa đảo rất đơn giản, chủ nhân của số điện thoại sẽ nhận được một cuộc gọi của một người xưng là nhân viên của một sàn thương mại điện tử, có nhiệm vụ tăng tương tác cho các bài hát trên Zing MP3 bằng cách trả tiền tương tác, hoa hồng cho người nghe nhạc.

Chúng giải thích chỉ cần bật bài hát được yêu cầu trên Zing MP3 thì sẽ được 10.000 đồng/bài. Kể cả không nghe mà chỉ bật lên để đó cũng vẫn nhận được tiền. Sau đó sẽ được mời đề nghị kết bạn qua Zalo. Mọi thông tin cá nhân, tài khoản sẽ được nhóm lừa đảo khai thác. Những người hám lợi sẽ dễ dàng bị mắc bẫy.

Tuấn Minh
Hà Nội và Grab Việt Nam hợp tác phát triển đô thị thông minh, chuyển đổi số

Hà Nội và Grab Việt Nam hợp tác phát triển đô thị thông minh, chuyển đổi số

22:37

TP Hà Nội và Grab Việt Nam vừa ký kết Biên bản ghi nhớ nhằm thúc đẩy hỗ trợ các mục tiêu phát triển đô thị xanh, thông minh và thúc đẩy chuyển đổi số.

Cựu cán bộ xã xót xa khi mộ con bị di dời: Đà Nẵng giao thanh tra vào cuộc

Cựu cán bộ xã xót xa khi mộ con bị di dời: Đà Nẵng giao thanh tra vào cuộc

Thời sự 21:21

(NLĐO) – Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng giao Thanh tra thành phố kiểm tra điều kiện thụ lý đơn, báo cáo, đề xuất Chủ tịch UBND thành phố xử lý

Đề xuất hỗ trợ đóng BHXH bắt buộc, giảm tuổi hưởng trợ cấp còn 70

Đề xuất hỗ trợ đóng BHXH bắt buộc, giảm tuổi hưởng trợ cấp còn 70

21:02

(NLĐO) - Dự thảo Luật BHXH sửa đổi đề xuất hỗ trợ đóng BHXH bắt buộc, cấp sổ điện tử và giảm tuổi hưởng trợ cấp hưu trí xã hội từ 75 xuống 70.

Sai lầm khi sơ cứu trẻ đuối nước khiến bác sĩ đau lòng

Sai lầm khi sơ cứu trẻ đuối nước khiến bác sĩ đau lòng

21:01

(NLĐO) - Trong hai ngày cuối tuần, ba trẻ đuối nước nhập viện, một em tử vong. Bác sĩ cho biết nhiều trường hợp bị sơ cứu sai, làm mất "thời gian vàng".

In hộp giấy đựng bánh theo yêu cầu thương hiệu và bảo vệ sản phẩm

In hộp giấy đựng bánh theo yêu cầu thương hiệu và bảo vệ sản phẩm

19:39

In hộp giấy đựng bánh theo yêu cầu là lựa chọn phù hợp cho tiệm bánh, cửa hàng và doanh nghiệp cần bao bì đẹp, đúng kích thước, hỗ trợ quảng bá thương hiệu.

Chủ quan với chứng tiểu ra máu, người đàn ông phát hiện bị ung thư bàng quang

Chủ quan với chứng tiểu ra máu, người đàn ông phát hiện bị ung thư bàng quang

19:37

(NLĐO) - Một trường hợp ung thư bàng quang giai đoạn muộn về thói quen tự ý điều trị theo kinh nghiệm truyền miệng

Chiến sự Trung Đông ngày 30-6: Tổng thống Iran gửi thông điệp đến Mỹ, Iran cứng rắn về Hormuz

Chiến sự Trung Đông ngày 30-6: Tổng thống Iran gửi thông điệp đến Mỹ, Iran cứng rắn về Hormuz

19:37

(NLĐO) - Bộ Ngoại giao Oman cho rằng trách nhiệm bảo đảm sự an toàn ở eo biển Hormuz thuộc về Iran.