21/12/2022 16:03

Bắt khẩn cấp kẻ đưa người vào các điểm đánh bạc ở Campuchia

(NLĐO) – Nguyễn Văn Phán thừa nhận cấu kết với một số đối tượng tổ chức cho 4 công dân Việt Nam xuất cảnh trái phép sang Campuchia để nhận 28 triệu đồng tiền công.

Ngày 21-12, Đồn Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Hà Tiên, tỉnh Kiên Giang cho biết đã bắt, khởi tố và bàn giao cho công an một đối tượng trong đường dây tổ chức đưa người xuất cảnh trái phép từ Việt Nam sang Campuchia.

Trước đó, khoảng 8 giờ ngày 13-12, tại khu vực cột Mốc 312 thuộc phường Mỹ Đức, TP Hà Tiên, tổ công tác của Đồn Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Hà Tiên đã phát hiện 2 người đang có hành vi chuẩn bị xuất cảnh trái phép từ Việt Nam sang Campuchia.

Bắt khẩn cấp kẻ đưa người vào các điểm đánh bạc ở Campuchia - Ảnh 1.

Ban Chỉ huy đồn Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Hà Tiên đọc lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp, bắt người bị giữ trong trường hợp khẩn cấp đối với Nguyễn Văn Phán

Tổ công tác đã tạm giữ và đưa 2 người này về đồn để điều tra làm rõ vụ việc, gồm: Dương Văn Cương (SN 1998; ngụ tỉnh Hà Nam) và Đặng Hồng Long (SN 2000; ngụ tỉnh Nam Định). Cả 2 đều là lao động tự do.

Qua ghi nhận lời khai của Long và Cương, Đồn Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Hà Tiên đã tiến hành điều tra, xác minh phát hiện có dấu hiệu của đường dây tổ chức cho công dân Việt Nam xuất cảnh trái phép sang Campuchia để làm việc cho các công ty đánh bạc do người nước ngoài làm chủ. Các đối tượng tại địa bàn TP Hà Tiên cấu kết với đối tượng người Campuchia và các đối tượng ở các tỉnh, thành trong cả nước tổ chức thực hiện đường dây.

Lực lượng nghiệp vụ đã đấu tranh làm rõ vụ việc, qua đó xác minh Nguyễn Văn Phán (SN 1973; ngụ TP Hà Tiên) là đối tượng có liên quan. Phán thừa nhận hành vi cấu kết với một số đối tượng là người Campuchia, người Việt Nam tổ chức cho 4 công dân Việt Nam xuất cảnh trái phép sang Campuchia để nhận 28 triệu đồng tiền công.

Sau khi củng cố đầy đủ tài liệu và chứng cứ, ngày 18-12, Đồn trưởng Đồn Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Hà Tiên đã ra lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp, lệnh bắt người bị giữ trong trường hợp khẩn cấp, quyết định tạm giữ đối với Nguyễn Văn Phán.

Ngày 19-12, đơn vị đã khởi tố vụ án về tội "Tổ chức cho người khác xuất cảnh trái phép"; sau đó bàn giao người, tang vật, tài liệu, vật chứng cho Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Kiên Giang tiếp tục điều tra theo thẩm quyền.

Tin - ảnh: BẢO THY

Tin liên quan

Viết bình luận

Công an TP HCM đánh sập đường dây cho vay nặng lãi thu lợi hơn 4.100 tỉ đồng
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Công an TP HCM đã đánh sập đường dây cho vay nặng lãi thu lợi bất chính hơn 4.123,4 tỉ đồng, khởi tố 9 người điều hành tại 3 công ty.
Công an tỉnh chỉ đạo làm rõ vụ việc đe dọa giết cả gia đình nhà báo
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Lãnh đạo Công an tỉnh Đắk Lắk đã chỉ đạo điều tra vụ việc đe dọa giết cả nhà phóng viên báo Tiền Phong trong quá trình tác nghiệp.
Đôi nam nữ tử vong bất thường trong ngôi nhà cháy
2 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Công an tỉnh Thanh Hóa đang điều tra một vụ cháy nhà bất thường khiến đôi nam nữ trung tuổi tử vong, nghi liên quan tới chuyện tình cảm
Hành trình 21 năm lẩn trốn của người phụ nữ giết chồng bằng axít
4 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Sau khi dùng axit tạt chồng tử vong, người phụ nữ đã lẩn trốn qua nhiều tỉnh suốt hơn 21 năm và chung sống, có con với 1 người đàn ông khác.
Bắt một cựu giám đốc trung tâm đăng kiểm

Bắt một cựu giám đốc trung tâm đăng kiểm

(NLĐO) - Cựu Giám đốc Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 90-02D ở tỉnh Hà Nam vừa bị khởi tố, bắt giam