07/10/2022 13:06

Truy nã "nữ quái" lừa đưa người qua Campuchia

(NLĐO) – Nguyễn Thị Hiền bị Công an tỉnh Quảng Nam truy nã vì tổ chức cho hai thanh niên địa phương xuất cảnh trái phép sang Campuchia làm việc.

Ngày 7-10, Công an tỉnh Quảng Nam cho biết vừa ra quyết định truy nã đối với Nguyễn Thị Hiền (33 tuổi, trú thôn Vinh, xã Tà Pơơ, huyện Nam Giang, tỉnh Quảng Nam; tạm trú xã Tân Thạnh Đông, huyện Củ Chi, TP HCM) về tội "Tổ chức cho người khác xuất cảnh trái phép".

Truy nã nữ quái lừa đưa người qua Campuchia - Ảnh 1.

Bị can Nguyễn Thị Hiền bị khởi tố về tội Tổ chức cho người khác xuất cảnh trái phép

Theo điều tra, Hiền là chị vợ của Trương Công Duy (SN 1992, trú xã Quế Châu, Quế Sơn, tỉnh Quảng Nam). Ban đầu, Hiền dụ dỗ Duy qua Campuchia làm việc nhẹ lương cao. Đối tượng còn hứa hẹn sẽ trả "hoa hồng" từ 5-10 triệu đồng/người nếu Duy tiếp tay, rủ thêm người qua Campuchia làm việc.

Đầu tháng 4-2022, Duy rủ rê được 2 thanh niên ở địa phương. Hiền chuyển tiền cho Duy để tổ chức cho 2 người này nhập cảnh qua Campuchia trái phép. Duy thu lợi 10 triệu đồng tiền "hoa hồng".

Tuy nhiên, đường dây nhanh chóng bị bại lộ. Hiện Duy và Hiền đã bị khởi tố bị can về tội "Tổ chức cho người khác xuất cảnh trái phép". Trong đó, Duy bị bắt tạm giam, riêng Hiền đã bỏ trốn nên bị Công an tỉnh Quảng Nam truy nã.

Công an tỉnh Quảng Nam cho hay, mọi công dân khi phát hiện đối tượng hoặc biết những thông tin gì liên quan đến đối tượng bị truy nã thì báo ngay cho Công an tỉnh Quảng Nam theo địa chỉ: 19 Trần Hưng Đạo, phường Tân Thạnh, TP Tam Kỳ, Quảng Nam; số điện thoại: 02353.852.589, 0985.546.008 hoặc báo cho cơ quan công an nơi gần nhất biết để xử lý.

Công an tỉnh Quảng Nam đảm bảo giữ bí mật và có phần thưởng cho người cung cấp tin có giá trị để bắt đối tượng. Tổ chức, cá nhân nào bao che, chứa chấp đối tượng bị truy nã sẽ bị xử lý theo pháp luật.

Trần Thường

Tin liên quan

Viết bình luận

Bắt nghi phạm chuyên lừa bán chung cư, nhà ở xã hội
4 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Nghi phạm Đặng Kiều Phong ở Đà Nẵng được xác định đã lừa đảo, chiếm đoạt hàng trăm triệu đồng nhờ lừa bán chung cư, nhà ở xã hội.
Cụ bà 73 tuổi bán rau lừa đảo 14 tỉ đồng
5 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Cụ bà bán rau quả 73 tuổi đã dùng thủ đoạn gian dối, lừa vay gần 14 tỉ đồng rồi bỏ trốn khỏi nơi cư trú.
Đâm anh ruột và chị dâu, 29 năm sau đền tội
6 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Vì mâu thuẫn gia đình, bị cáo đâm 3 người nhà của anh trai rồi bỏ trốn gần 30 năm.
Truy tố "Tâm Bóng" và 21 bị can lừa đảo đánh tráo giấy đất khắp các tỉnh ĐBSCL
7 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Các bị can thuê người đóng vai người mua, bán đất, sau đó đánh tráo giấy chứng nhận quyền sử dụng đất để thế chấp, mua bán. Băng nhóm này đã gây ra nhiều vụ khắp các tỉnh ĐBSCL, trong đó tại Cần Thơ đã lừa đảo khoảng 19 tỉ đồng.