19/03/2013 16:13

Microsoft hỗ trợ Windows Phone 8 và 7.8 trong 2 năm

In bài viết

(ictworld.vn) - Trên trang web Microsoft, vừa cho biết Microsoft sẽ kết thúc hoạt động hỗ trợ Windows Phone (WP) 8 và 7.8 trong khoảng thời gian 16 tháng nữa kể từ bây giờ

Theo đó, Microsoft sẽ kết thúc hoạt động hỗ trợ bộ đôi hệ điều hành di động mới vào tháng 9-2014.

Về lịch trình cập nhật, Microsoft cho biết sẽ cung cấp hoạt động hỗ trợ hệ điều hành di động, bao gồm các bản cập nhật bảo mật, trong thời gian 18 tháng kể từ ngày nó được phát hành. Hoạt động phân phối các bản cập nhật có thể được kiểm soát từ các nhà điều hành mạng di động hoặc nhà sản xuất điện thoại mà người dùng mua. Trong khi đó, Microsoft sẽ không thực hiện bất kỳ cam kết nào liên quan đến khả năng tương thích của tất cả các bản cập nhật.
Tuy nhiên, phía Microsoft cũng lưu ý rằng bản cập nhật có thể sẵn sàng được thay đổi theo từng quốc gia, khu vực và khả năng phần cứng khác nhau.

Đây là một hoạt động tương tự như năm ngoái khi mà Microsoft bỏ lại người dùng thiết bị WP 7.5 ở phía sau, không hỗ trợ khả năng nâng cấp cho các thiết bị, thay vào đó buộc người dùng phải chờ bản cập nhật 7.8. Theo giải thích, WP 8 được Microsoft phát triển trên một nhân hệ điều hành mới hoàn toàn, do đó không tương thích với các phần cứng WP cũ.
 
Mặc dù vậy, Microsoft không xác nhận thông tin chi tiết về phiên bản tiếp theo của WP cũng như khả năng nâng cấp từ thiết bị WP 8 lên hệ điều hành mới, mà theo tin đồn gần đây là WP Blue, dự kiến ra mắt vào cuối năm 2013.

Và sau khi nhận được Blue, người dùng WP 8 sẽ nhận được bản cập nhật phần mềm hàng năm, tương tự như chiến lược cập nhật của Apple và Google. Tuy nhiên, giống như Google, Microsoft đang phải đối mặt với một thách thức là làm thế nào để người dùng nhận được phiên bản mới nhất của WP một cách nhanh chóng nhất, do nhiều nhà sản xuất và nhà cung cấp dịch vụ di động cần phải kiểm tra và phê duyệt chúng trước khi cho phép phân phối.
thanh
từ khóa :
Tây Ninh công bố điều chỉnh quy hoạch tỉnh, sẽ có 3 trung tâm và 6 hành lang kinh tế

Tây Ninh công bố điều chỉnh quy hoạch tỉnh, sẽ có 3 trung tâm và 6 hành lang kinh tế

Kinh tế 19:16

(NLĐO) - Tây Ninh sở hữu vị trí chiến lược khi là điểm giao thoa giữa vùng Đông Nam Bộ và ĐBSCL, đồng thời là cửa ngõ kết nối với Campuchia

Kháng cáo án sơ thẩm, cựu Đệ nhất phu nhân Hàn Quốc lãnh án nặng hơn gấp đôi

Kháng cáo án sơ thẩm, cựu Đệ nhất phu nhân Hàn Quốc lãnh án nặng hơn gấp đôi

Quốc tế 19:12

(NLĐO) - Tòa phúc thẩm tăng án phạt đối với cựu Đệ nhất phu nhân Hàn Quốc từ 20 tháng lên 4 năm tù giam vì tội tham nhũng.

Trưởng ban Nội chính Trung ương Lê Minh Trí thăm, tặng quà cho công nhân tại Đồng Nai

Trưởng ban Nội chính Trung ương Lê Minh Trí thăm, tặng quà cho công nhân tại Đồng Nai

Chính trị 18:49

(NLĐO)- Trưởng ban Nội chính Trung ương Lê Minh Trí và lãnh đạo tỉnh Đồng Nai đã trao 100 suất quà tặng công nhân lao động trên địa bàn tỉnh.

Thiết kế website chuyên nghiệp – Yếu tố cốt lõi giúp doanh nghiệp gia tăng lợi thế cạnh tranh số

Thiết kế website chuyên nghiệp – Yếu tố cốt lõi giúp doanh nghiệp gia tăng lợi thế cạnh tranh số

Thị trường 18:48

Trong làn sóng chuyển đổi số, website không còn chỉ là một kênh cung cấp thông tin đơn thuần mà trở thành điểm chạm quan trọng trong hành trình khách hàng.

Vinhomes Green Paradise và Marriott International hợp tác đưa Ritz-Carlton và Marriott về Cần Giờ

Vinhomes Green Paradise và Marriott International hợp tác đưa Ritz-Carlton và Marriott về Cần Giờ

Điểm đến hấp dẫn 18:47

Tổng quy mô của cả hai thương hiệu khách sạn hạng sang The Ritz-Carlton và Marriott Hotel là khoảng 700 phòng cùng cơ sở hạ tầng sang trọng chuẩn 5 sao thế giới

Chiến sự Trung Đông ngày 28-4: Mỹ - Iran bế tắc, thủ tướng Đức nói Mỹ "không rút lui được"

Chiến sự Trung Đông ngày 28-4: Mỹ - Iran bế tắc, thủ tướng Đức nói Mỹ "không rút lui được"

Quốc tế 18:41

(NLĐO) - Các nguồn tin cho biết Tổng thống Mỹ Donald Trump "không hài lòng" với đề xuất mới nhất của Iran về việc chấm dứt xung đột.

Thủ tướng Nhật Bản Takaichi Sanae sắp thăm Việt Nam

Thủ tướng Nhật Bản Takaichi Sanae sắp thăm Việt Nam

Chính trị 18:39

(NLĐO)- Thủ tướng Nhật Bản Takaichi Sanae sẽ thăm chính thức Việt Nam từ ngày 1 đến ngày 3-5 theo lời mời của Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Hưng.