30/10/2011 15:35

Facebook ra tính năng khôi phục mật khẩu bị mất

In bài viết

Trong nội dung đăng tải chính thức hôm 27/10, Facebook cho biết rằng, có tới 600.000 lượt đăng nhập tài khoản hệ thống của họ mỗi ngày bị rò rỉ thông tin.

Chính những hiểm họa an ninh này đã khiến cho Facebook quyết định tung ra tính năng “Trusted Friends” để hỗ trợ người dùng trang mạng xã hội này lấy lại mật khẩu khi bị mất quyền truy cập tài khoản.

Cơ chế hoạt động của tính năng trên là người dùng Facebook lựa chọn 3-5 người bạn đặc biệt tin tưởng trên Facebook, và đưa họ vào danh sách “Trusted Friends.”

Trong trường hợp người dùng đó bị mất mật khẩu, Facebook sẽ gửi mã xác nhận tới những người trong “Trusted Friends.”

Sau đó, người dùng cần liên hệ với những người bạn thân thiết của mình để lấy mã xác nhận từ từng người. Khi cung cấp đủ lượng mã xác nhận, Facebook sẽ cho phép người dùng được khởi tạo lại mật khẩu.

Theo kế hoạch, Facebook sẽ tung ra tính năng này trong vài ngày tới, và để sử dụng, người dùng cần vào trang thiết lập tài khoản cá nhân nhằm cung cấp danh sách những người bạn tin tưởng, để hỗ trợ khi cần thiết./.

thaison
từ khóa :
Những thành viên Chính phủ nhiệm kỳ 2026-2031 thuộc thế hệ 7x

Những thành viên Chính phủ nhiệm kỳ 2026-2031 thuộc thế hệ 7x

Thời sự 15:50

(NLĐO)- Sau khi được kiện toàn, Chính phủ nhiệm kỳ 2026-2031 có 10 thành viên thuộc thế hệ 7x, trong đó có người đứng đầu Chính phủ là Thủ tướng Lê Minh Hưng.

Grab ra mắt 13 trải nghiệm được ứng dụng AI tại GrabX 2026

Grab ra mắt 13 trải nghiệm được ứng dụng AI tại GrabX 2026

Tiêu dùng thông minh 15:45

Ngày 8-4, Grab đã công bố 13 trải nghiệm được ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) tại GrabX 2026, sự kiện công bố sản phẩm thường niên của Tập đoàn.

Bệnh lý nha chu ảnh hưởng lớn đến sức khỏe tổng thể: Chuyên gia nêu giải pháp

Bệnh lý nha chu ảnh hưởng lớn đến sức khỏe tổng thể: Chuyên gia nêu giải pháp

Khoẻ - Đẹp 15:43

Theo thống kê, hơn 90% người Việt có bệnh lý răng miệng. Trong đó, viêm nha chu gây mất răng mà còn ảnh hưởng khả năng ăn nhai, thẩm mỹ và sức khỏe tổng thể.

TPHCM: Tổ chức ôn thi tốt nghiệp THPT theo nhu cầu, không tràn lan gây lãng phí

TPHCM: Tổ chức ôn thi tốt nghiệp THPT theo nhu cầu, không tràn lan gây lãng phí

Giáo dục 15:42

(NLĐO)- Sở GD-ĐT TPHCM đề nghị các nhà trường tổ chức ôn tập, bồi dưỡng cho học sinh có nhu cầu ôn thi tốt nghiệp; không tổ chức ôn tập tràn lan

Mô hình quán cà phê nào sẽ nở rộ trong thời gian tới?

Mô hình quán cà phê nào sẽ nở rộ trong thời gian tới?

Kinh tế 15:42

(NLĐO) – Nhu cầu ngồi lâu của khách đến quán cà phê không chỉ tạo áp lực cho chủ quán mà còn mở ra một phân khúc đầy tiềm năng

Ông Ngô Văn Tuấn làm Bộ trưởng Bộ Tài chính

Ông Ngô Văn Tuấn làm Bộ trưởng Bộ Tài chính

Chính trị 15:36

(NLĐO)- Ông Ngô Văn Tuấn được Quốc hội khoá XVI phê chuẩn bổ nhiệm chức Bộ trưởng Bộ Tài chính.

10 phường, xã có số trường hợp vi phạm giao thông cao nhất nước

10 phường, xã có số trường hợp vi phạm giao thông cao nhất nước

Xã hội 15:34

(NLĐO) - Cục Cảnh sát giao thông công bố danh sách 10 phường, xã có số trường hợp vi phạm giao thông, tai nạn giao thông nhiều nhất cả nước trong quý I/2026.