07/03/2021 08:47

Nhiều thương hiệu tivi nổi tiếng ngừng sản xuất

Nhiều người tiêu dùng tại TP HCM thời gian gần đây không còn tìm thấy những dòng tivi nổi tiếng một thời của các thương hiệu Toshiba, Panasonic…

Một số siêu thị điện máy còn sản phẩm tồn nhưng số lượng rất ít, mẫu mã rất hạn chế. Đại diện nhiều siêu thị điện máy xác nhận tivi Toshiba hiện không còn bán trên thị trường, tivi Panasonic cũng chỉ còn vài mẫu hàng tồn và sẽ ngưng kinh doanh trong thời gian tới.

Trước đó, Toshiba đã chuyển giao giấy phép kinh doanh tivi ở thị trường Bắc Mỹ cho công ty điện tử khác. Tại nhiều thị trường, hãng này cũng xúc tiến thương lượng để bán lại thương hiệu tivi của họ. Thương hiệu đình đám này rút lui khỏi lĩnh vực sản xuất tivi bởi dù đã cố gắng cắt giảm chi phí, tập trung vào các dòng tivi màn hình lớn để có lợi nhuận tốt hơn nhưng vẫn bị cạnh tranh giá quá khốc liệt. Trong lĩnh vực sản xuất laptop, Toshiba cũng ra khỏi thị trường khi bán hết cổ phần cho hãng khác.

Nhiều thương hiệu tivi nổi tiếng ngừng sản xuất - Ảnh 1.

Tivi Hàn Quốc đang chiếm lĩnh thị trường Việt Nam

Ông Nguyễn Quang Huy, Tổng quản lý kinh doanh và tiếp thị Công ty Sản phẩm tiêu dùng Toshiba Việt Nam, cho biết sau hàng chục năm tivi Toshiba được sản xuất ở Việt Nam, hãng này buộc phải ngừng sản xuất và chuyển hướng sang nhập khẩu từ Indonesia. Tuy nhiên, nguồn tivi nhập khẩu từ Indonesia cũng sớm bị ngừng lại và tiến tới dừng kinh doanh toàn bộ mặt hàng này.

Không riêng Toshiba, hãng Panasonic cũng sẽ dừng sản xuất màn hình LCD trên toàn thế giới do nhiều nhãn hiệu khác với mạng lưới sản xuất đặt tại Trung Quốc, Hàn Quốc đã chiếm lĩnh thị trường. Theo tìm hiểu, tivi Panasonic nhập khẩu từ Malaysia và Thái Lan đã giảm mạnh từ 2-3 năm qua. Hiện nay, lượng nhập về Việt Nam gần như không đáng kể.

Tương tự, đại diện Sharp tại Việt Nam cũng thông tin tivi của hãng này được nhập khẩu từ Malaysia và Thái Lan với số lượng rất khiêm tốn và luôn trong tình trạng lỗ do phải giảm giá liên tục để cạnh tranh với các hãng. Sharp duy trì dòng sản phẩm này chỉ nhằm mục đích giữ thương hiệu.

Tin-ảnh: N.Hải

Tin liên quan

Viết bình luận

Máy lạnh, quạt điều hòa tràn ra vỉa hè
21/4/2021 548 1k
(NLĐO) - Quạt điều hòa được giảm giá đến 50%, máy lạnh giảm giá từ vài trăm ngàn cho đến vài triệu đồng. Khách hàng mua máy lạnh thời điểm không phải trả phí vật tư, công lắp đặt.
BMW 5 Series mới chính thức ra mắt tại Việt Nam
19/4/2021 548 1k
BMW Châu Á và THACO vừa ra mắt mẫu xe BMW 5 Series mới với thiết kế được nâng cấp sang trọng hơn nhưng vẫn giữ được cá tính riêng đậm chất thể thao.
Máy lọc không khí giá hàng chục triệu đồng có gì lạ?
18/4/2021 548 1k
Với giá bán lên tới 20-30 triệu đồng, nhiều dòng sản phẩm máy lọc không khí của các hãng LG, Coway, Hitachi… vẫn có người hỏi mua bởi tin tưởng công nghệ mới có thể đem lại công dụng tốt hơn máy thông thường.
Xe máy tiêu thụ chậm, giá vẫn tăng
18/4/2021 548 1k
Dù sức mua xe máy đang yếu song nguồn cung hạn chế khiến giá bán của không ít dòng xe tăng đáng kể
Mazda CX-30: SUV đầu tiên thế hệ sản phẩm thứ 7 của Mazda sắp xuất hiện tại Việt Nam

Mazda CX-30: SUV đầu tiên thế hệ sản phẩm thứ 7 của Mazda sắp xuất hiện tại Việt Nam

Dự kiến mẫu xe này sẽ ra mắt khách hàng Việt vào đầu tuần tới, thông tin chính thức cũng sẽ được THACO AUTO công bố tại sự kiện.