01/11/2021 18:15

TP HCM không còn vùng cam - nguy cơ cao

In bài viết

(NLĐO) - TP HCM hiện có 13 quận, huyện là vùng xanh; 9 địa phương là vùng vàng và không còn vùng cam - nguy cơ cao.

Tại buổi họp báo cung cấp thông tin về tình hình dịch bệnh tại TP HCM chiều 1-11, ông Phạm Đức Hải, Phó trưởng Ban Phòng chống dịch Covid, cho biết cấp độ dịch của TP là cấp 2 (vùng vàng), trong đó không còn quận - huyện nào là vùng cam - nguy cơ cao, có 9 địa phương thuộc vùng vàng gồm quận 3, 11, 12, Bình Tân, Bình Thạnh, Phú Nhuận; huyện Bình Chánh, Nhà Bè và Hóc Môn. 

"Căn cứ vào tình hình dịch bệnh hằng tuần của quận, huyện và TP Thủ Đức, cùng tình hình dịch bệnh của 312 phường xã thị trấn để quyết định số lượng quy mô làm việc lại của cán bộ công chức. Hiện, Sở Nội vụ đang trình UBND TP kế hoạch tổ chức làm việc lại của cán bộ, công chức và UBND đang cân nhắc lựa chọn phương án nào để phù hợp vừa đảm bảo giải quyết công việc cho người dân thông suốt, vừa đảm bảo phòng chống dịch" - ông Hải nhấn mạnh.

TP HCM không còn vùng cam - nguy cơ cao - Ảnh 1.

Toàn cảnh buổi họp báo về tình hình dịch Covid-19 trên địa bàn TP HCM chiều 1-11

Liên quan đến lo ngại biến chủng phụ của virus Delta (Delta Plus) đã có mặt ở các quốc gia, bà Nguyễn Thị Huỳnh Mai, Chánh Văn phòng Sở Y tế TP HCM, cho rằng TP đã qua đỉnh của đợt 4, chuyển sang thời kỳ mới của công tác phòng chống dịch, nhưng các biện pháp vẫn đang được tiếp diễn. Bên cạnh đó, ngành y tế tiếp tục cùng chuyên gia Bộ Y tế, chuyên gia của thế giới  đang ở TP HCM đang theo dõi diễn biến của biến chủng mới. Cơ sở nghiên cứu đặt tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới đang lấy mẫu chính xác tầm soát xem biến chủng này đã có ở Việt Nam chưa, nghiên cứu giải mã gen đối với loại virus này để xem đặc tính của nó. 

"Đây là các bước chuẩn bị qua thực tiễn 4 đợt dịch, TP đã rút ra rất nhiều kinh nghiệm để áp dụng khi có sự cố xảy ra vào đợt dịch sau" - bà Mai cho biết.

Ngoài ra, TP đang dành lượng vắc-xin ưu tiên cho số sinh viên, công nhân đến từ các tỉnh, TP và học sinh 12-17 tuổi khi quay trở lại TP học tập và làm việc. Riêng đối với trẻ em trên 3 tuổi, ngành y tế lập kế hoạch chi tiết đối với đối tượng này. Về việc tiêm vắc-xin mũi 3 bà Mai cho biết đơn vị đã đề xuất Bộ Y tế và đang chờ xem xét. 

TP đang điều trị 11.230 bệnh nhân, trong đó có 653 trẻ em dưới 16 tuổi, 255 bệnh nhân nặng đang thở máy, 11 bệnh nhân can thiệp ECMO. Đến ngày 31-10, đã tiêm vắc-xin phòng Covid-19 cho người trên 18 tuổi mũi 1 là hơn 7,6 triệu người, mũi 2 là 5,7 triệu người.

Cũng trong cuộc họp, bà Nguyễn Thị Kim Ngọc, Phó Giám đốc Sở Công thương TP HCM, thông tin đến 1-11, tổng số doanh nghiệp đăng lý hoạt động trở lại là 1.342, đạt tỉ lệ 95% với tổng số lao động là 216.000 người, đạt 75%. Tại khu công nghệ cao, khu công nghiệp là 88/88 doanh nghiệp hoạt động trở lại, đạt tỉ lệ 100%, với tổng số lao động là 185.000 người, đạt 84%.
Tin, ảnh: Nguyễn Thuận
Hà Nội và Grab Việt Nam hợp tác phát triển đô thị thông minh, chuyển đổi số

Hà Nội và Grab Việt Nam hợp tác phát triển đô thị thông minh, chuyển đổi số

22:37

TP Hà Nội và Grab Việt Nam vừa ký kết Biên bản ghi nhớ nhằm thúc đẩy hỗ trợ các mục tiêu phát triển đô thị xanh, thông minh và thúc đẩy chuyển đổi số.

Cựu cán bộ xã xót xa khi mộ con bị di dời: Đà Nẵng giao thanh tra vào cuộc

Cựu cán bộ xã xót xa khi mộ con bị di dời: Đà Nẵng giao thanh tra vào cuộc

Thời sự 21:21

(NLĐO) – Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng giao Thanh tra thành phố kiểm tra điều kiện thụ lý đơn, báo cáo, đề xuất Chủ tịch UBND thành phố xử lý

Đề xuất hỗ trợ đóng BHXH bắt buộc, giảm tuổi hưởng trợ cấp còn 70

Đề xuất hỗ trợ đóng BHXH bắt buộc, giảm tuổi hưởng trợ cấp còn 70

21:02

(NLĐO) - Dự thảo Luật BHXH sửa đổi đề xuất hỗ trợ đóng BHXH bắt buộc, cấp sổ điện tử và giảm tuổi hưởng trợ cấp hưu trí xã hội từ 75 xuống 70.

Sai lầm khi sơ cứu trẻ đuối nước khiến bác sĩ đau lòng

Sai lầm khi sơ cứu trẻ đuối nước khiến bác sĩ đau lòng

21:01

(NLĐO) - Trong hai ngày cuối tuần, ba trẻ đuối nước nhập viện, một em tử vong. Bác sĩ cho biết nhiều trường hợp bị sơ cứu sai, làm mất "thời gian vàng".

In hộp giấy đựng bánh theo yêu cầu thương hiệu và bảo vệ sản phẩm

In hộp giấy đựng bánh theo yêu cầu thương hiệu và bảo vệ sản phẩm

19:39

In hộp giấy đựng bánh theo yêu cầu là lựa chọn phù hợp cho tiệm bánh, cửa hàng và doanh nghiệp cần bao bì đẹp, đúng kích thước, hỗ trợ quảng bá thương hiệu.

Chủ quan với chứng tiểu ra máu, người đàn ông phát hiện bị ung thư bàng quang

Chủ quan với chứng tiểu ra máu, người đàn ông phát hiện bị ung thư bàng quang

19:37

(NLĐO) - Một trường hợp ung thư bàng quang giai đoạn muộn về thói quen tự ý điều trị theo kinh nghiệm truyền miệng

Chiến sự Trung Đông ngày 30-6: Tổng thống Iran gửi thông điệp đến Mỹ, Iran cứng rắn về Hormuz

Chiến sự Trung Đông ngày 30-6: Tổng thống Iran gửi thông điệp đến Mỹ, Iran cứng rắn về Hormuz

19:37

(NLĐO) - Bộ Ngoại giao Oman cho rằng trách nhiệm bảo đảm sự an toàn ở eo biển Hormuz thuộc về Iran.