Nhịp sống 06/06/2019 14:28

Vận hành hệ thống năng lượng mặt trời tại nhà máy bia AB InBev

Công ty AB InBev Việt Nam vừa khai trương hệ thống năng lượng mặt trời tại nhà máy sản xuất bia AB InBev ở Khu công nghiệp VSIP II-A, tỉnh Bình Dương

Đây là một trong những nỗ lực đáng kể của công ty nhằm đóng góp tích cực đối với môi trường bằng cách áp dụng các phương thức ổn định trong sản xuất, tiến tới đảm bảo 100% điện cung ứng cho nhà máy được chuyển hoá từ nhiệt lượng vào năm 2025.

Vận hành hệ thống năng lượng mặt trời tại nhà máy bia AB InBev - Ảnh 1.

Ông Jan Craps, Giám đốc Điều hành và Chủ tịch Khu vực châu Á - Thái Bình Dương, Công ty AB InBev, cho biết việc sử dụng năng lượng điện mặt trời tại nhà máy sản xuất bia thuộc khu vực VSIP II, tỉnh Bình Dương là bước đột phá đáng kể trong việc tiến tới bảo đảm 100% điện cung ứng cho nhà máy được chuyển hoá từ nhiệt lượng vào năm 2025. Công ty mong muốn áp dụng kỹ thuật này tại tất cả các nhà máy bia tại Việt Nam trong tương lai.

Việc mở rộng áp dụng chuyển hoá năng lượng điện còn là một bước hỗ trợ đáng kể cho mục tiêu của Thoả thuận về Biến đổi khí hậu Paris 2015 (COP21) nhằm mục đích kết nối các quốc gia với cùng một sứ mệnh là cam kết nỗ lực để đánh bại việc thay đổi khí hậu.

Theo tính toán của AB InBev, việc đầu tư này sẽ giúp công ty sản xuất ra 840.600 kWh/năm, chiếm khoảng 20% tổng sản lượng điện mà công ty đang sử dụng/năm. Dự kiến trong thời gian tới công ty sẽ tiếp tục đầu tư hệ thống năng lượng mặt trời này tại nhà máy tại Khu công nghiệp Mỹ Phước 2, tỉnh Bình Dương.

M.Quân
từ khóa :

Viết bình luận

Trải nghiệm bến du thuyền The Pearl Riverside
1 giờ trước 548 1k
Ngày 31-5, Công ty CP Bất động sản SeaHoldings đã tổ chức chương trình "Thưởng lãm không gian vô tận tại bến du thuyền The Pearl Riverside" ngay tại dự án với sự tham gia của gần 300 khách mời.
Khởi công Bệnh viện Hoàn Mỹ phía Tây
1/6/2020 548 1k
Ngày 30-5-2020, dự án Bệnh viện Hoàn Mỹ phía Tây với quy mô 350 giường theo mô hình đa khoa đã chính thức được khởi công tại TP HCM, cửa ngõ phía Tây thành phố tại số 512 đường Lê Trọng Tấn, phường Tây Thạnh, quận Tân Phú, TP HCM.
Tài xế công nghệ làm gì trong lúc giãn cách xã hội?
29/5/2020 548 1k
Với đặc thù công việc, những bác tài công nghệ ít có thời gian riêng cho bản thân. Liệu các bác tài đã tận dụng thời gian giãn cách xã hội cho những mục đích gì?
Chương trình giao lưu trực tuyến “Người dân miền Nam sử dụng điện được thuận lợi khi giao dịch điện tử”
29/5/2020 548 1k
Các chính sách hỗ trợ về giao dịch điện trực tuyến dành cho người dân phía Nam như thế nào? Hình thức dịch vụ gồm những gì? Thông qua những nền tảng nào và sẽ mang lại những thuận tiện, lợi ích ra sao?
Tuyển dụng gần 1.500 vị trí việc làm

Tuyển dụng gần 1.500 vị trí việc làm

Trung tâm Dịch vụ việc làm TP HCM phối hợp với Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐ-TB-XH) quận Bình Thạnh tổ chức sàn giao dịch việc làm lần 1 năm 2020 vào ngày 29-5 tại số 153 Xô Viết...