Nhịp sống 06/06/2019 14:28

Vận hành hệ thống năng lượng mặt trời tại nhà máy bia AB InBev

Công ty AB InBev Việt Nam vừa khai trương hệ thống năng lượng mặt trời tại nhà máy sản xuất bia AB InBev ở Khu công nghiệp VSIP II-A, tỉnh Bình Dương

Đây là một trong những nỗ lực đáng kể của công ty nhằm đóng góp tích cực đối với môi trường bằng cách áp dụng các phương thức ổn định trong sản xuất, tiến tới đảm bảo 100% điện cung ứng cho nhà máy được chuyển hoá từ nhiệt lượng vào năm 2025.

Vận hành hệ thống năng lượng mặt trời tại nhà máy bia AB InBev - Ảnh 1.

Ông Jan Craps, Giám đốc Điều hành và Chủ tịch Khu vực châu Á - Thái Bình Dương, Công ty AB InBev, cho biết việc sử dụng năng lượng điện mặt trời tại nhà máy sản xuất bia thuộc khu vực VSIP II, tỉnh Bình Dương là bước đột phá đáng kể trong việc tiến tới bảo đảm 100% điện cung ứng cho nhà máy được chuyển hoá từ nhiệt lượng vào năm 2025. Công ty mong muốn áp dụng kỹ thuật này tại tất cả các nhà máy bia tại Việt Nam trong tương lai.

Việc mở rộng áp dụng chuyển hoá năng lượng điện còn là một bước hỗ trợ đáng kể cho mục tiêu của Thoả thuận về Biến đổi khí hậu Paris 2015 (COP21) nhằm mục đích kết nối các quốc gia với cùng một sứ mệnh là cam kết nỗ lực để đánh bại việc thay đổi khí hậu.

Theo tính toán của AB InBev, việc đầu tư này sẽ giúp công ty sản xuất ra 840.600 kWh/năm, chiếm khoảng 20% tổng sản lượng điện mà công ty đang sử dụng/năm. Dự kiến trong thời gian tới công ty sẽ tiếp tục đầu tư hệ thống năng lượng mặt trời này tại nhà máy tại Khu công nghiệp Mỹ Phước 2, tỉnh Bình Dương.

M.Quân
từ khóa :

Viết bình luận

Giáo sư được Cornell biệt phái sang Việt Nam: “VinUni sẽ tạo ra những giá trị phi thường”
8/6/2023 548 1k
Giáo sư Rohit Verma - Viện trưởng Viện Hợp tác Quốc tế Đại học Cornell (Mỹ) nhận lời sang Việt Nam làm Hiệu trưởng Đại học VinUni khẳng định: Sinh viên, giảng viên VinUni nằm trong số những người giỏi nhất và họ sẽ tạo ra những giá trị phi thường.
Nguyễn Kim Chi và Ginô Tống về chung nhà sau 7 năm yêu nhau
8/6/2023 548 1k
Sau bộ ảnh cưới đầy lãng mạn, diễn viên Nguyễn Kim Chi và chàng đạo diễn điển trai Ginô Tống ( tên thật là Tống Phạm Minh Khánh ) đã chính thức nên duyên vợ chồng, khép lại câu chuyện tình 7 năm đầy lãng mạn để bắt đầu cho một hành trình mới, trải nghiệm mới của cuộc sống lứa đôi.
Abbott và Real Madrid cùng “đẩy lùi suy dinh dưỡng”
7/6/2023 548 1k
Mới đây, Abbott, Real Madrid và Quỹ Real Madrid đã công bố khởi động chiến dịch “Đẩy lùi suy dinh dưỡng” trong trận đấu cuối cùng của câu lạc bộ Real Madrid tại mùa giải LaLiga 2022-2023.
Nâng quan hệ hợp tác Việt Nam – Bồ Đào Nha lên tầm cao mới
7/6/2023 548 1k
Việt Nam và Bồ Đào Nha vẫn còn dư địa hợp tác rất lớn trong mọi lĩnh vực. Quan hệ hai nước sẽ mở ra giai đoạn phát triển mới, thúc đẩy thiết lập quan hệ hợp tác giữa hai nước lên tầm cao mới.
Jack ra sức kết nối, truyền động lực trong các giải đấu bóng đá thiếu niên, nhi đồng

Jack ra sức kết nối, truyền động lực trong các giải đấu bóng đá thiếu niên, nhi đồng

Ca sĩ, nhạc sĩ Jack có niềm đam mê và năng khiếu đặc biệt với bóng đá từ bé, khi hoạt động nghệ thuật và trở thành người của công chúng, anh luôn tìm cơ hội vận động, kết nối, thúc đẩy các hoạt...