Nhịp sống 02/11/2021 11:50

Lãnh đạo trẻ ASEAN khai phá các giải pháp bền vững giúp kiểm chứng tương lai khu vực

Tham gia chương trình Thanh niên Bằng hữu ASEAN 2021 (ASEAN Youth Fellowship - AYF), các nhà lãnh đạo trẻ đã có cơ hội trao đổi với các nhà lãnh đạo tư tưởng và thăm quan các doanh nghiệp, tổ chức sáng tạo tại Singapore, từ đó xác định rõ vai trò của mình đối với sự phát triển của khu vực.

Hơn 30 gương mặt lãnh đạo trẻ đến từ các quốc gia ASEAN vừa cùng nhau tề tựu tại Singapore trong các ngày từ 27 đến 31-10 để tham gia chương trình Thanh niên Bằng hữu ASEAN (AYF) được tổ chức lần 3 bởi Quỹ Quốc tế Singapore (Singapore International Foundation - SIF) và Hội đồng Thanh niên Quốc gia Singapore (National Youth Council Singapore - NYC).

Lãnh đạo trẻ ASEAN khai phá các giải pháp bền vững giúp kiểm chứng tương lai khu vực - Ảnh 1.

4 đại diện Lãnh đạo trẻ tới từ Việt Nam, từ trái qua Nguyễn Thị Thùy Trang, Đỗ Lưu Như Ngọc, Đặng Thái Thanh Trúc và Trần Trung Kiên

Tại đây, các nhà lãnh đạo trẻ đã đưa ra những khuyến nghị quan trọng liên quan đến vai trò của thanh niên trong khu vực; đề xuất hiện diện và tham vấn ở mức độ cao hơn đối với hoạt động hoạch định chính sách cũng như các phương thức hỗ trợ phát triển doanh nghiệp bền vững, bổ sung vào khung chiến lược về kinh tế tuần hoàn của khu vực.

Các lãnh đạo trẻ cũng kiến nghị khởi động một chương mới cho thanh niên ASEAN nhằm thúc đẩy các cơ hội chia sẻ tri thức và hợp tác xuyên biên giới.

Với chủ đề chương trình AYF "Cùng nhau xây dựng một tương lai bền vững", các khuyến nghị tập trung vào nỗ lực kiểm chứng tương lai tại khu vực ASEAN, xây dựng khả năng phục hồi chung toàn khu vực và thúc đẩy các giải pháp kỹ thuật số vì tiến trình bền vững toàn cầu.

Lãnh đạo trẻ ASEAN khai phá các giải pháp bền vững giúp kiểm chứng tương lai khu vực - Ảnh 2.

Các thanh niên bằng hữu ASEAN tìm hiểu cách những con ruồi lính đen biến rác thải thực phẩm thành vật liệu sinh học giá trị cao phục vụ công nghiệp tại startup công nghệ sinh học Insectta

Bà Jean Tan, Giám đốc Điều hành SIF, cho biết thế hệ trẻ ngày nay có đam mê và mục đích sống. Nhiều người trong số họ mong muốn tạo ra sự khác biệt qua những đóng góp của mình và tạo nên tiếng nói quan trọng cho sự thay đổi xã hội tích cực trong khu vực. Chương trình AYF được thiết kế để kết nối những nhà lãnh đạo trẻ như vậy, mang đến cho họ cơ hội hợp tác để cùng xây dựng một ASEAN vững mạnh hơn.

V. Ngân

Viết bình luận

GREENFEED kỷ niệm cột mốc trao 1 triệu “Bữa ăn trọn vẹn”
27/1/2022 548 1k
Năm 2022, Tập đoàn GREENFEED tiếp tục triển khai chương trình trao bữa ăn cho hoàn cảnh khó khăn.
Cách ly sành điệu: Một xu thế của giới nhà giàu
26/1/2022 548 1k
Làn sóng thứ 4 của dịch Covid-19 với những đợt giãn cách, phong tỏa kéo dài đã khiến giới thượng lưu Việt mơ ước nhiều hơn về một không gian sống khỏe từng giây, sống chất mỗi ngày theo đúng chuẩn wellness đang thịnh hành trên thế giới.
Hội Doanh nghiệp quận Bình Tân: Kết nối, hỗ trợ hội viên phát triển
25/1/2022 548 1k
Hội Doanh nghiệp quận Bình Tân (TP HCM) vừa tổ chức lễ kỷ niệm 15 năm thành lập, đánh dấu chặng đường nỗ lực vì sứ mệnh kết nối và hỗ trợ các doanh nghiệp trên địa bàn cùng phát triển.
Như Lan kính mời “ông Ba Mươi” xuống phố du Xuân
24/1/2022 548 1k
Mặc dù dự đoán sức mua sẽ giảm do ảnh hưởng dịch bệnh, nhưng cơ sở Như Lan vẫn chuẩn bị lượng lớn hàng hoá phục vụ Tết với giá bình ổn.
Khu đô thị The New City Châu Đốc - nơi tinh hoa hội tụ

Khu đô thị The New City Châu Đốc - nơi tinh hoa hội tụ

Đô thị The New City Châu Đốc gây ấn tượng mạnh mẽ trên thị trường bất động sản nhờ thiết kế độc đáo, quy mô lớn. Cùng với đó là những dịch vụ đa dạng. Đặc biệt, khu đô thị The New City Châu Đốc...