07/09/2019 08:19

Mua bốn chiếc container để xây dựng một ngôi nhà độc đáo

Claudie Dubreuil, một phụ nữ Canada, đã xây dựng một ngôi nhà rất độc đáo nhờ bốn chiếc container chỉ có giá 3000 euro mỗi chiếc.

Mua bốn chiếc container để xây dựng một ngôi nhà độc đáo - Ảnh 1.

Claudie quyết định thiết kế một ngôi nhà dựa trên các container bằng kim loại.

Là một tổng thầu người Canada, Claudie Dubreuil, có một cuộc sống tốt đẹp từ công việc xây dựng các căn hộ và nhà mặt phố bằng gỗ truyền thống. Nhưng việc xây dựng những kiểu nhà này là không đủ thách thức sáng tạo đối với cô, bởi vì các công việc như này thường đi kèm với số tiền hạn chế và các thiết kế an toàn.

Vì vậy, khi thiết kế và xây dựng ngôi nhà của riêng mình, cô đã không chọn phương án an toàn. Thay vào đó, cô chọn một cách tiếp cận rất đặc biệt và hiện đại cho ngôi nhà mới của mình.

Claudie quyết định thiết kế một ngôi nhà dựa trên các container bằng kim loại.

Với quyết định này, cô đã gặp rất nhiều trở ngại trong quá trình xây nhà. Ví dụ, rất khó để tìm một kỹ sư có đủ dụng cụ và khả năng để cắt xuyên qua các container và lắp đặt cửa ra vào và cửa sổ trong đó.

Cô đã bị từ chối bởi bốn kỹ sư khác nhau trước khi tìm thấy một người sẵn sàng cộng tác với cô. May mắn thay, cuối cùng cô đã tìm thấy một người dám nhận dự án. Và cuối cùng, cô đã có một thành quả tuyệt vời!

"Một ngôi nhà rất đẹp và thân thiện với môi trường". Cô nói

Mua bốn chiếc container để xây dựng một ngôi nhà độc đáo - Ảnh 2.

Với gỗ lát bên ngoài, hầu hết mọi người không nhận ra rằng ngôi nhà vuông vắn này được xây dựng từ những chiếc container


Mua bốn chiếc container để xây dựng một ngôi nhà độc đáo - Ảnh 3.

Để tiết kiệm diện tích, nhà tắm và phòng ngủ được gộp làm một


Mua bốn chiếc container để xây dựng một ngôi nhà độc đáo - Ảnh 4.

Phòng khách đầy đủ tiện nghi với khung cảnh tuyệt đẹp bên ngoài


Mua bốn chiếc container để xây dựng một ngôi nhà độc đáo - Ảnh 5.

Nhà bếp khá hiện đại


Theo Thùy Dung (phunusuckhoe.vn)

Tin liên quan

Viết bình luận

4 xu hướng nhà ở giúp bạn gần gũi thiên nhiên
5/3/2023 548 1k
4 xu hướng nhà ở giúp bạn gần gũi thiên nhiên. Thiết kế nhà mái bằng hoặc mái thái, nhà chừa diện tích cho nhiều cây xanh... giúp điều hòa không khí tốt hơn, tiết kiệm điện năng.
Những ngôi nhà độc lạ
21/2/2023 548 1k
Ngôi nhà nghiêng 20 độ giữa khu nhà giàu, lấy Boeing làm nhà ở giữa rừng... là những ngôi nhà độc lạ ở khắp nơi trên thế giới.
Xu hướng thiết kế nội thất cho không gian ngày hè
16/2/2023 548 1k
Các xu hướng đều có tính chu kỳ và với mỗi lần lặp lại, chúng được cập nhật cho phù hợp với thời đại. Rất nhiều xu hướng thiết kế nội thất của năm nay từng thịnh hành trong rất nhiều năm trước nhưng chúng vẫn phù hợp tuyệt vời với ngôi nhà và cuộc sống hiện đại. Dưới đây là những ý tưởng tuyệt vời cho phong cách trang trí nội thất mùa hè năm nay.
Đá xuyên sáng nhân tạo tô thêm sắc màu lung linh cho kiến trúc
13/2/2023 548 1k
Đá xuyên sáng nhân tạo khi kết hợp với hệ thống chiếu sáng sẽ phát ra ánh sáng mờ ảo tạo nên sự nổi bật và thu hút mạnh mẽ thị giác, ngoài ra còn đem lại cảm giác thoải mái, dễ chịu, giúp tô điểm thêm sắc màu lung linh cho ngôi nhà bạn.
Cùng khám phá 2 kiểu nhà bọc kính

Cùng khám phá 2 kiểu nhà bọc kính

Với hiệu ứng tạo ra bởi gương, không gian nội thất của ngôi nhà bọc kính được nhân bản, một số vị trí sẽ cho góc nhìn vô cực. Ngôi nhà thứ 2 có cây xanh bao bọc và che phủ xung quanh khiến ngôi...