• Ca 'bệnh lạ' thứ 75 thế giới vừa ghi nhận tại Việt Nam

  Ca "bệnh lạ" thứ 75 thế giới vừa ghi nhận tại Việt Nam

  (NLĐO) - Bệnh nhân mắc "bệnh lạ" bị rậm lông ngay từ lúc lọt lòng, lông mọc rất dày, rậm, đặc biệt là những vùng ngay mặt, cổ, gáy, thân mình, thắt lưng, tay, chân.

  7/16/2020 3:02:43 PM

 • Đau đầu đến nôn mửa 10 năm mới phát hiện 'khách không mời' trong não

  Đau đầu đến nôn mửa 10 năm mới phát hiện "khách không mời" trong não

  (NLĐO) - Một người đàn ông liên tục chịu những cơn đau đầu khủng khiếp đến mức nôn mửa cuối cùng cũng tìm ra được "hung thủ": một con sán dây sống trong não suốt 10 năm.

  1/29/2020 5:59:43 PM

 • Tiêu diệt một cách... nhân đạo

  Tiêu diệt một cách... nhân đạo

  Một nhóm nghiên cứu ở Trường ĐH Florida (Mỹ) đang gây ra không ít tranh cãi khi dùng cách đập vỡ sọ cự đà để tiêu diệt loài bò sát xâm lấn ở địa phương.

  3/16/2018 6:06:00 AM

 • Nghiên cứu về hệ thống định vị trong não được giải Nobel Y học

  Nghiên cứu về hệ thống định vị trong não được giải Nobel Y học

  (NLĐO) - Ủy ban Nobel tại Học viện Karolinska của Thụy Điển hôm 6-10 thông báo giải Nobel Y học 2014 đã được trao cho 3 nhà khoa học John O'Keefe, May-Britt Moser and Edvard I. Moser vì đã “tìm ra những tế bào cấu thành hệ thống định vị trong não”.

  10/6/2014 5:07:00 PM

 • Lần đầu tiên phẫu thuật treo sự sống bệnh nhân

  Lần đầu tiên phẫu thuật treo sự sống bệnh nhân

  NLĐO) - Nhóm phẫu thuật Mỹ tại Trung tâm Y tế ĐH Pittsburgh dự định thử nghiệm lâm sàng phương pháp cứu sống bệnh nhân nhân mới - treo sự sống bệnh nhân. Theo đó, cơ thể bệnh nhân được đặt trong tình trạng giống như lúc chết rồi được phục hồi để thầy thuốc rộng thời gian chữa lành vết thương.

  5/29/2014 9:45:00 AM

 • Thuốc xịt mũi để trị bệnh não

  Thuốc xịt mũi để trị bệnh não

  Nhóm nghiên cứu tại ĐH Nam Đan Mạch và ĐH Aalborg vừa đề xuất cách thức mới là dùng thuốc xịt mũi để chữa các bệnh ở não - được họ cho là cách hiệu quả và ít nguy hại hơn nhiều so với thuốc uống như hiện nay.

  5/24/2014 8:23:00 PM

 • Nguy cơ bệnh tim dễ suy thoái nhận thức

  Nguy cơ bệnh tim dễ suy thoái nhận thức

  Khảo sát của các nhà khoa học Mỹ tại ĐH California được công bố trên tạp chí Circulation cho thấy những người có yếu tố nguy cơ bệnh tim như cao huyết áp hoặc lượng đường trong máu cao thời trẻ dễ bị suy thoái chức năng nhận thức khi bước vào tuổi trung niên.

  4/1/2014 10:07:00 PM

 • Thay đổi trong não khi bỏ thuốc lá

  Thay đổi trong não khi bỏ thuốc lá

  Nghiên cứu của các nhà khoa học Mỹ tại ĐH Pennsylvania được công bố trên chuyên san Tâm thần học thuộc Tạp chí Hội Y khoa Mỹ cho thấy những thay đổi xảy ra do não không được tiếp nhận chất nicotine và điều này giải thích tại sao những người nghiện thuốc lá khó từ bỏ thói quen này.

  3/17/2014 9:05:11 AM

 • Vì sao đồ chơi Trung Quốc bị cấm?

  Vì sao đồ chơi Trung Quốc bị cấm?

  Do tác hại của dẫn chất phtalat, Nghị viện châu Âu tuyệt đối không cho phép dùng các phtalat trong đồ chơi trẻ em và cả mỹ phẩm

  1/2/2014 9:40:00 PM

 • Trong tình trạng thực vật bệnh nhân vẫn nhận ra người thân

  Trong tình trạng thực vật bệnh nhân vẫn nhận ra người thân

  (NLĐO) - Nghiên cứu của các nhà khoa học Israel tại ĐH Tel Aviv và Trung tâm Y tế Sourasky mới được công bố trên tạp chí PLOS One nêu khả năng bệnh nhân bị rơi vào tình trạng thực vật sau khi hồi tỉnh vẫn có thể nhận biết người thân và có những cảm xúc về mối liên hệ thân thuộc.

  12/23/2013 3:49:52 PM