26/07/2011 17:19

Tràn ngập công văn Viettel kéo dài đầu số giả mạo trên mạng

In bài viết

Chiều ngày 26/7, trên mạng Internet đã xuất hiện một công văn giả mạo việc Viettel tạm ngừng đầu số mới 016 và 097 trong toàn hệ thống và tiến hành kéo dài đầu số 098 lên 11 số. Tuy nhiên, Viettel khẳng định đây là công văn giả mạo.

 
Công văn giả mạo Viettel  về việc kéo dài đầu số xuất hiện tràn ngập trên mạng
 
Theo đó, trên công văn giả này ghi các đơn vị được gửi là Ban giám đốc các vùng, chi nhánh Viettel các tỉnh/thành phố, các đại lý chuyên và các cửa hàng trực tiếp. Nội dung công văn cho biết từ ngày 1/8, Viettel sẽ tiến hành phong tỏa các kho số hiện tại, những kho số thuộc quản lý của các cửa hàng cũng sẽ được thu hồi để tiến hành rà soát và tái phân bổ kho số theo đầu số mới được kéo dài. Công văn cũng nêu cụ thể việc thay đổi đầu số sẽ diễn ra như 098 chuyển thành 0988, 097 chuyển thành 0978, 0162 thành 09862... Phía cuối công văn có dấu mộc đỏ theo dạng in sẵn và chữ ký cũng như tên Phó Tổng giám đốc là Nguyễn Mạnh Hùng.
 
Công văn này lần lượt xuất hiện trên Facebook và một số diễn đàn, trong đó hiện tại vẫn còn nằm trên trang web muare.vn, VOZ, Bkav...
 
Trước việc xuất hiện công văn trên, ICTnews đã tiến hành trao đổi qua điện thoại với ông Nguyễn Việt Dũng, Phó Giám đốc Viettel Telecom, ông khẳng định đây là một công văn giả mạo, từ cách thức trình bày công văn, đến chữ ký lẫn con dấu đều hoàn toàn được làm giả và Viettel đang tiến hành điều tra vụ việc.
 
Theo luật sư Nguyễn Thanh Đình, văn phòng luật sư Đại Đế, Quận Thủ Đức, TPHCM cho biết: theo điều 267 Bộ luật hình sự quy định về tội làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức  thì người nào làm giả con dấu, tài liệu hoặc giấy tờ khác của cơ quan, tổ chức hoặc sử dụng con dấu, tài liệu, giấy tờ đó nhằm lừa dối cơ quan, tổ chức hoặc công dân sẽ bị phạt tiền từ năm triệu đồng đến năm mươi triệu đồng hoặc bị phạt tù từ sáu tháng đến ba năm. Đối với trường hợp vi phạm có tổ chức, phạm tội nhiều lần, gây hậu quả nghiêm trọng, tái phạm nguy hiểm sẽ bị phạt tù từ 2 năm đến 5 năm.  Phạm tội gây hậu quả rất nghiêm trọng hoặc đặc biệt nghiêm trọng, thì bị phạt tù từ bốn năm đến bảy năm. Người phạm tội còn có thể bị phạt tiền từ năm triệu đồng đến năm mươi triệu đồng.
leduy
từ khóa :
Đe dọa mới của ông Donald Trump liên quan đến Iran

Đe dọa mới của ông Donald Trump liên quan đến Iran

Quốc tế 20:32

(NLĐO) - Tổng thống Mỹ Donald Trump cảnh báo về các biện pháp trừng phạt kinh tế mạnh mẽ nhắm vào những quốc gia hỗ trợ quân sự cho Iran.

Arsenal giúp bóng đá Anh đoạt suất thứ 5 dự Champions League

Arsenal giúp bóng đá Anh đoạt suất thứ 5 dự Champions League

Thể thao 20:22

(NLĐO) - Chiến thắng của Arsenal trước Sporting Lisbon, giúp Ngoại hạng Anh bảo toàn 5 suất tham dự đấu trường châu Âu mùa tới.

TPHCM công khai chất lượng phục vụ người dân, doanh nghiệp của từng cơ quan, địa phương

TPHCM công khai chất lượng phục vụ người dân, doanh nghiệp của từng cơ quan, địa phương

Chính trị 20:12

(NLĐO) - TPHCM yêu cầu 100% hồ sơ thủ tục hành chính giải quyết trễ hẹn phải thực hiện xin lỗi theo quy định

Chứng khoán bùng nổ, ngân hàng đầu tiên chốt chia cổ tức bằng tiền mặt năm 2026

Chứng khoán bùng nổ, ngân hàng đầu tiên chốt chia cổ tức bằng tiền mặt năm 2026

Kinh tế 20:12

(NLĐO) – Cổ đông VIB thông qua kế hoạch chia cổ tức gần 19% bằng tiền mặt và cổ phiếu thưởng, với kế hoạch lãi trước thuế vượt 11.500 tỉ đồng.

Bộ độ Biên phòng TPHCM triệt phá liên tiếp 3 chuyên án lớn

Bộ độ Biên phòng TPHCM triệt phá liên tiếp 3 chuyên án lớn

Đông Nam Bộ 20:11

(NLĐO)- Trong cao điểm Tết, Bộ đội Biên phòng TPHCM phát hiện 52 vụ, bắt 68 đối tượng, thu giữ nhiều tang vật, triệt phá các chuyên án lớn.

Bộ trưởng gửi thư cảm tạ gia đình cô gái người Anh hiến tạng

Bộ trưởng gửi thư cảm tạ gia đình cô gái người Anh hiến tạng

Sức khỏe 20:07

(NLĐO) - Bộ trưởng Bộ Y tế gửi thư chia buồn, cảm tạ gia đình nữ du khách người Anh hiến tạng cứu 3 bệnh nhân, nhấn mạnh ý nghĩa nhân văn của nghĩa cử này.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm: Phân cấp, phân quyền mạnh hơn cho Hà Nội

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm: Phân cấp, phân quyền mạnh hơn cho Hà Nội

Chính trị 20:07

(NLĐO)- Theo Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm nêu rõ cần trao quyền mạnh hơn, phân cấp, phân quyền triệt để hơn nhằm góp phần phát triển Thủ đô Hà Nội.