26/07/2011 17:19

Tràn ngập công văn Viettel kéo dài đầu số giả mạo trên mạng

In bài viết

Chiều ngày 26/7, trên mạng Internet đã xuất hiện một công văn giả mạo việc Viettel tạm ngừng đầu số mới 016 và 097 trong toàn hệ thống và tiến hành kéo dài đầu số 098 lên 11 số. Tuy nhiên, Viettel khẳng định đây là công văn giả mạo.

 
Công văn giả mạo Viettel  về việc kéo dài đầu số xuất hiện tràn ngập trên mạng
 
Theo đó, trên công văn giả này ghi các đơn vị được gửi là Ban giám đốc các vùng, chi nhánh Viettel các tỉnh/thành phố, các đại lý chuyên và các cửa hàng trực tiếp. Nội dung công văn cho biết từ ngày 1/8, Viettel sẽ tiến hành phong tỏa các kho số hiện tại, những kho số thuộc quản lý của các cửa hàng cũng sẽ được thu hồi để tiến hành rà soát và tái phân bổ kho số theo đầu số mới được kéo dài. Công văn cũng nêu cụ thể việc thay đổi đầu số sẽ diễn ra như 098 chuyển thành 0988, 097 chuyển thành 0978, 0162 thành 09862... Phía cuối công văn có dấu mộc đỏ theo dạng in sẵn và chữ ký cũng như tên Phó Tổng giám đốc là Nguyễn Mạnh Hùng.
 
Công văn này lần lượt xuất hiện trên Facebook và một số diễn đàn, trong đó hiện tại vẫn còn nằm trên trang web muare.vn, VOZ, Bkav...
 
Trước việc xuất hiện công văn trên, ICTnews đã tiến hành trao đổi qua điện thoại với ông Nguyễn Việt Dũng, Phó Giám đốc Viettel Telecom, ông khẳng định đây là một công văn giả mạo, từ cách thức trình bày công văn, đến chữ ký lẫn con dấu đều hoàn toàn được làm giả và Viettel đang tiến hành điều tra vụ việc.
 
Theo luật sư Nguyễn Thanh Đình, văn phòng luật sư Đại Đế, Quận Thủ Đức, TPHCM cho biết: theo điều 267 Bộ luật hình sự quy định về tội làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức  thì người nào làm giả con dấu, tài liệu hoặc giấy tờ khác của cơ quan, tổ chức hoặc sử dụng con dấu, tài liệu, giấy tờ đó nhằm lừa dối cơ quan, tổ chức hoặc công dân sẽ bị phạt tiền từ năm triệu đồng đến năm mươi triệu đồng hoặc bị phạt tù từ sáu tháng đến ba năm. Đối với trường hợp vi phạm có tổ chức, phạm tội nhiều lần, gây hậu quả nghiêm trọng, tái phạm nguy hiểm sẽ bị phạt tù từ 2 năm đến 5 năm.  Phạm tội gây hậu quả rất nghiêm trọng hoặc đặc biệt nghiêm trọng, thì bị phạt tù từ bốn năm đến bảy năm. Người phạm tội còn có thể bị phạt tiền từ năm triệu đồng đến năm mươi triệu đồng.
leduy
từ khóa :
Viettel TPHCM nhận Huân chương Lao động Hạng Nhì

Viettel TPHCM nhận Huân chương Lao động Hạng Nhì

AI 365 23:30

(NLĐO) - Trải qua 25 năm hình thành và phát triển, Viettel TPHCM từng bước khẳng định vai trò là đơn vị nòng cốt của Viettel tại khu vực phía Nam.

Trần Thị Duyên lặng lẽ đợi Bích Thùy để chia vui

Trần Thị Duyên lặng lẽ đợi Bích Thùy để chia vui

Thể thao 23:12

(NLĐO) - Trong tối 26-12, Gala Trao Giải thưởng Quả bóng vàng (QBV) Việt Nam 2025 khép lại với giải thưởng cao quý nhất ở hạng mục nữ cho Bích Thùy.

Nhiều nhà trọ, cơ sở kinh doanh ít quan tâm đến an toàn phòng cháy chữa cháy

Nhiều nhà trọ, cơ sở kinh doanh ít quan tâm đến an toàn phòng cháy chữa cháy

Xã hội 22:46

(NLĐO) - Năm 2025, Đội Chữa cháy và Cứu hộ cứu nạn Khu vực 33 - TP HCM đã kiểm tra 1.257 lượt cơ sở, xử phạt vi phạm hành chính 57 cơ sở hơn 650 triệu đồng

Hoàng Đức đoạt cú đúp danh hiệu ở Giải thưởng QBV Việt Nam 2025

Hoàng Đức đoạt cú đúp danh hiệu ở Giải thưởng QBV Việt Nam 2025

Thể thao 22:20

(NLĐO) - Gala Trao Giải thưởng Quả bóng vàng (QBV) Việt Nam 2025 diễn ra tại Nhà hát Bến Thành (TP HCM) hôm 26-12 mang lại những kết quả bất ngờ.

TPHCM chính thức "chốt" lịch nghỉ Tết Nguyên đán 2026 của học sinh

TPHCM chính thức "chốt" lịch nghỉ Tết Nguyên đán 2026 của học sinh

Giáo dục 22:15

(NLĐO) - Chủ tích UBND TPHCM chỉ đạo thống nhất thời gian nghỉ Tết Nguyên đán 2026 của học sinh từ ngày 12 đến hết 22-2 (25 tháng Chạp đến mùng 6 tháng Giêng)

Phủ xanh vùng hoang hóa, tạo sinh kế bền vững

Phủ xanh vùng hoang hóa, tạo sinh kế bền vững

Miền Trung - Tây Nguyên 21:15

(NLĐO) - Từ những đồi cát trắng hoang sơ, nhờ khoa học - công nghệ mà tỉnh Lâm Đồng đã hình thành các vùng nông nghiệp xanh, hiệu quả

Thanh tra Chính phủ chỉ ra hàng loạt sai phạm tại dự án Golden Hills City Đà Nẵng

Thanh tra Chính phủ chỉ ra hàng loạt sai phạm tại dự án Golden Hills City Đà Nẵng

Thời sự 20:59

(NLĐO) - Dự án Golden Hills City của Công ty CP Đầu tư Xây dựng Trung Nam tại Đà Nẵng được xác định có nhiều sai phạm