24/07/2014 14:40

Thêm video cảnh báo điện thoại "gián điệp" Xiaomi tại Việt Nam

In bài viết

(ictworld.vn) - Sau thông tin tiết lộ smartphone Xiaomi Redmi Note ngầm gửi dữ liệu về máy chủ đặt tại Trung Quốc từ nhóm nghiên cứu IMA Mobile (Hồng Kông), tại Việt Nam vấn đề trên cũng được xác nhận bằng một video từ nhà bán lẻ điện thoại.

Xiaomi Redmi Note bán tại Việt Nam đều là hàng xách tay.

Xiaomi Redmi Note bán tại Việt Nam đều là hàng xách tay.

Đoạn video vừa được chia sẻ từ kênh Schanel của nhà bán lẻ điện thoại Cellphones trên YouTube cho thấy mẫu Redmi Note của Xiaomi bán tại Việt Nam theo đường xách tay vẫn tự động gửi ngầm dữ liệu về một địa chỉ định trước. Bằng cách theo dõi từ ứng dụng Network Connection có sẵn trên Google Play, tác giả thực hiện video cho thấy chiếc Redmi Note bán tại Việt Nam vẫn sử dụng địa chỉ IP máy chủ 42.62.48.157:80 (được xác định tại Bắc Kinh, Trung Quốc) để gửi về. Đáng chú ý, Schannel cũng xác nhận việc gửi dữ liệu chỉ thực hiện với kết nối Wi-Fi và nói "không" với 3G. Điều này được cho là để có thể dễ dàng qua mắt người dùng một khi phát sinh cước di động.

Thông tin được gửi về cùng một địa chỉ IP như nhóm nghiên cứu IMA Mobile (Hồng Kông) phát hiện.

Thông tin được gửi về cùng một địa chỉ IP như nhóm nghiên cứu IMA Mobile (Hồng Kông) phát hiện.

Qua video cũng cho thấy các thông tin gửi đi bao gồm dữ liệu tin nhắn SMS, hình ảnh, nội dung đa phương tiện… Việc gỡ bỏ chúng cũng được xác định là "bất khả thi" với mọi phương pháp, vì chúng được cho là được cài sẵn trên chíp.

Trong khi việc cài đặt các ứng dụng hay trò chơi, thậm chí kích hoạt một chiếc điện thoại mới, người dùng đều nhận được thỏa thuận cho phép sử dụng các dữ liệu nhằm giúp nhà sản xuất cải thiện trải nghiệm người dùng tốt hơn, thì việc làm của Xiaomi trên Redmi Note lại hoàn toàn ngược lại. Thậm chí hãng điện thoại được cho là "Apple của Trung Quốc" này vẫn chưa có lời giải thích nào sau phát hiện trên.

Sau khi đoạn video được chia sẻ, công đồng người dùng tại Việt Nam tỏ ra khá e dè với các sản phẩm di động chính hãng từ Trung Quốc. Trong khi chờ một lời giải thích từ Xiaomi, người dùng Việt Nam nên cân nhắc trước các quyết định sở hữu những sản phẩm của hãng này, đó cũng là gửi gắm của những người thực hiện trong đoạn video dưới đây.

A.Thanh
Thương hiệu vàng lớn nhất nhì miền Bắc sắp lên sàn chứng khoán

Thương hiệu vàng lớn nhất nhì miền Bắc sắp lên sàn chứng khoán

Kinh tế 16:53

(NLĐO) - Bảo Tín Mạnh Hải - một trong những "ông lớn" bán lẻ vàng của Việt Nam đang chuẩn bị cho đợt chào bán cổ phiếu lần đầu ra công chúng (IPO) vào quý IV

Tranh cãi chuyện mặc quần đùi, leo trèo chụp ảnh ở Núi Bà Đen

Tranh cãi chuyện mặc quần đùi, leo trèo chụp ảnh ở Núi Bà Đen

Bạn đọc 16:50

(NLĐO)- Những ngày qua, trên mạng xã hội xảy ra tranh cãi chuyện mặc quần đùi, leo trèo chụp ảnh check-in tại Núi Bà Đen gây xôn xao dư luận

Thanh tra Chính phủ thanh tra Dự án Khu du lịch Sông Lô ở Khánh Hòa

Thanh tra Chính phủ thanh tra Dự án Khu du lịch Sông Lô ở Khánh Hòa

Thời sự 16:47

(NLĐO)- Thanh tra Chính phủ công bố quyết định thanh tra dự án Khu du lịch Sông Lô và các cơ sở nhà, đất dôi dư ở Khánh Hòa

19 công nhân ưu tú được kết nạp Đảng tại Đặc khu Côn Đảo

19 công nhân ưu tú được kết nạp Đảng tại Đặc khu Côn Đảo

Lao động 16:45

(NLĐO)- Tại Nghĩa trang Hàng Dương, 19 công nhân, người lao động ưu tú của TPHCM tuyên thệ đứng vào hàng ngũ của Đảng trong không khí trang nghiêm, xúc động

Đà Nẵng công bố 34 khu đất kêu gọi đầu tư nhà ở xã hội

Đà Nẵng công bố 34 khu đất kêu gọi đầu tư nhà ở xã hội

Kinh tế 16:43

(NLĐO) - Những khu đất dự kiến xây nhà ở xã hội này phần lớn nằm trong các phân khu đô thị của TP Đà Nẵng

Cứu sống người phụ nữ trẻ mang thai ngoài ý muốn, mất gần 10 lít máu

Cứu sống người phụ nữ trẻ mang thai ngoài ý muốn, mất gần 10 lít máu

Sức khỏe 16:42

(NLĐO) - Ca phẫu thuật kéo dài gần 4 giờ, bệnh nhân mất gần 10 lít máu do bánh nhau xâm lấn sâu, hệ thống mạch máu tăng sinh phức tạp ở nhiều vị trí.

Bán vàng không đúng tiệm mua, nhiều người bất ngờ vì bị “ép giá”

Bán vàng không đúng tiệm mua, nhiều người bất ngờ vì bị “ép giá”

Kinh tế 16:40

(NLĐO) – Vẫn có tình trạng người dân mang vàng mua nơi khác đi bán và bị cửa hàng viện dẫn nhiều "khuyết điểm" của sản phẩm để “ép giá” thu mua ở mức thấp.