24/08/2012 14:25

Thêm một smartphone dùng CPU nền tảng Intel Medfield

(ictworld.vn) - Nhà mạng MegaFon của Nga vừa giới thiệu chiếc điện thoại đầu tiên của họ chạy trên nền tảng Intel Medfield với tên gọi MegaFon Mint

Sản phẩm này sử dụng CPU đơn nhân Atom Z2460 xung nhịp 1,6GHz, đi kèm theo đó là chip thu phát sóng HSPA+ XMM 6260. Hai bộ phận này đã từng xuất hiện trên chiếc San Diego ra mắt hồi đầu năm nay cho nhà mạng Orange, Pháp. Thiết kế của máy cũng có nhiều điểm tương đồng với mẫu máy của Intel. Bộ xử lí đồ họa của máy hoạt động ở mức 400MHz, có thể xử lý được phim Full-HD 1080p, camera 8MP của thiết bị cho tốc độ chụp liên tiếp lên đến 10 hình chưa đầy một giây. MegaFon Mint đã bắt đầu bán ra trong hôm nay với giá 17.900 rup, tương đương 550 USD.

MegaFon cho biết Mint được trang bị màn hình 4,03 inch độ phân giải cao, nhưng chưa biết cụ thể là bao nhiêu. Hệ điều hành Android đi kèm theo máy cũng chưa rõ phiên bản nào, có thể là Android 2.3 Gingerbread như một số smartphone chạy CPU Atom khác và có thể được nâng cấp lên Android 4.0 về sau.
 
Việc ra mắt Mint cho thấy Intel đang có rất nhiều nỗ lực để tiến sâu hơn vào thị trường thiết bị di động vốn đang bị các CPU chạy trên kiến trúc ARM chiếm lĩnh. Ngoài mẫu Orange San Diego đã nói đến ở trên, hãng đã phối hợp cùng công ty sản xuất điện thoại Lava của Ấn Độ để ra mắt chiếc Lava X900, sau đó đến lượt Lenovo LePhone K800. Hãng cũng có tuyên bố về việc hợp tác cùng Motorola và ZTE, tuy nhiên chúng ta chưa biết được sản phẩm cụ thể từ hai công ty này.
thanh
từ khóa :
Đạo diễn "dài tay", phim Việt được gì?

Đạo diễn "dài tay", phim Việt được gì?

Điện ảnh 08:50

Thị trường phim thương mại ngày càng xuất hiện nhiều đạo diễn đảm nhận những vai trò khác nhau trong một tác phẩm

Hồi sinh vùng cây dược liệu quý

Hồi sinh vùng cây dược liệu quý

Môi trường 08:40

Mô hình doanh nghiệp phối hợp với người dân trồng, bảo tồn các loài cây dược liệu quý hiếm dưới tán rừng đã mở ra cơ hội mới cho địa phương

Hàn Quốc tăng cường an ninh cho phiên tòa luận tội tổng thống

Hàn Quốc tăng cường an ninh cho phiên tòa luận tội tổng thống

Quốc tế 08:33

Cảnh sát Hàn Quốc đang xem xét tăng cường an ninh cho ngày ra phán quyết của phiên tòa luận tội Tổng thống Yoon Suk-yeol dù thời điểm này vẫn chưa được ấn định.

Thời tiết TP HCM hôm nay, 10-3: Ngày nắng, nền nhiệt cao

Thời tiết TP HCM hôm nay, 10-3: Ngày nắng, nền nhiệt cao

Thời sự 08:22

(NLĐO) - Đài Khí tượng Thủy văn khu vực Nam Bộ dự báo thời tiết TP HCM hôm nay hầu như không mưa, ngày nắng với nền nhiệt và tia cực tím duy trì ở mức cao.

TP HCM: Chỉ tiêu lớp 10 năm học mới sẽ tăng

TP HCM: Chỉ tiêu lớp 10 năm học mới sẽ tăng

Giáo dục 08:20

Ông Trần Khắc Huy, Trưởng Phòng Kế hoạch - Tài chính, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) TP HCM, khẳng định tỉ lệ học sinh vào lớp 10 công lập năm 2025 sẽ cao.

Đẳng cấp Hà Anh Tuấn

Đẳng cấp Hà Anh Tuấn

Giải trí 08:12

(NLĐO)- Khán giả lặn lội đi xem Hà Anh Tuấn hát, dĩ nhiên là fan của anh ấy. Nhưng, sau tất cả, khán giả còn nhận về những điều khác nữa.

Quy hoạch, nâng tầm giáo dục đại học

Quy hoạch, nâng tầm giáo dục đại học

Thời sự 08:09

Việc quy hoạch cơ sở giáo dục đại học là nhằm nâng cao chất lượng đào tạo, bảo đảm nguồn nhân lực phục vụ phát triển đất nước