01/01/2014 16:50

Sony ra mắt điện thoại Windows Phone giữa 2014 ?

In bài viết

(ictworld.vn) - Trước sự tán tỉnh của Microsoft dành cho các đối tác tiềm năng nhằm tăng cường sự hỗ trợ cho Windows Phone, Sony đang xem xét việc tung ra thị trường ít nhất một chiếc điện thoại chạy hệ điều hành này ngay trong năm 2014.

Nguồn tin The Information cho biết chiếc điện thoại Windows Phone của Sony sẽ mang thương hiệu Vaio chứ không phải thương hiệu Xperia mà Sony sử dụng trên các điện thoại Android trong nhiều năm qua. Điều này giúp người dùng phân biệt các dòng điện thoại chạy hệ điều hành của Microsoft và Google.
 
Ảnh minh họa Internet.

Chiếc điện thoại này có khả năng ra mắt ngay giữa năm nay nếu thỏa thuận thực sự được thông qua, bởi Sony và Microsoft vẫn còn thảo luận những vấn đề như ứng dụng có thể được cài đặt sẵn trên smartphone, những giấy phép được cấp từ Microsoft cùng nhiều mối quan tâm khác. Microsoft được cho là sẵn sàng giảm giá hoặc thậm chí là miễn phí cấp phép hệ điều hành cho các đối tác của mình.

Sony không phải là mục tiêu duy nhất trong kế hoạch mở rộng thị trường hệ điều hành của Microsoft. Công ty của Mỹ được cho là đang thảo luận hợp tác với ZTE, một thương hiệu Android nổi tiếng với các sản phẩm giá thành rẻ, tạo ra các sản phẩm Windows Phone chi phí thấp dành cho thị trường Mỹ, châu Âu, Trung Quốc cũng như nhiều khu vực khác.

Việc doanh số bán hàng của Lumia 520 và 521 là chạy nhất trong số các thiết bị Windows Phone cho thấy chiến lược Windows Phone hóa các điện thoại giá rẻ thực sự là hướng đi hợp lý cho Microsoft. Nhất là khi Nokia sẵn sàng cung cấp cho các thiết bị giá rẻ của họ những trải nghiệm phần mềm tương tự các thiết bị cầm tay cao cấp, vấn đề được xem là quan trọng trong quyết định mua sắm từ người dùng.

Với ý định mạnh mẽ của Microsoft thì có thể thấy tương lai về khoảng cách thị trường hệ điều hành giữa Windows Phone và Android cũng như iOS sẽ được thu hẹp. Microsoft cũng được cho là đang xem xét khả năng hỗ trợ chạy song song giữa Windows Phone và Android cho các thiết bị của Samsung và Huawei theo yêu cầu của người dùng.

Được biết, cả Microsoft và Sony cũng xác nhận quá trình đàm phán đang được tiến hành, nhưng thỏa thuận chưa được hoàn tất.
thanh
từ khóa :
Hé lộ 32 cổ phiếu lọt vào chỉ số FTSE Global All Cap khi chứng khoán Việt Nam nâng hạng

Hé lộ 32 cổ phiếu lọt vào chỉ số FTSE Global All Cap khi chứng khoán Việt Nam nâng hạng

Kinh tế 08:22

(NLĐO) - FTSE Russell chính thức xác nhận giữ nguyên lộ trình nâng hạng Việt Nam từ thị trường cận biên lên thị trường mới nổi thứ cấp.

Giá cà phê hôm nay 8-4: Cả hai sàn đỏ lửa, Robusta xuống đáy 8 tháng

Giá cà phê hôm nay 8-4: Cả hai sàn đỏ lửa, Robusta xuống đáy 8 tháng

Kinh tế 08:17

(NLĐO) – Giá cà phê hôm nay giảm mạnh 3 con số khi cả hai sàn giao dịch chính London – Anh và New York – Mỹ hoạt động trở lại

Vietjet tăng cường khai thác 832.000 chỗ phục vụ cao điểm Lễ 30-4 và 1-5

Vietjet tăng cường khai thác 832.000 chỗ phục vụ cao điểm Lễ 30-4 và 1-5

Doanh nghiệp 08:08

Đáp ứng nhu cầu đi lại của người dân trong dịp Giỗ Tổ Hùng Vương, Lễ 30-4 và 1-5, Vietjet tiếp tục tăng gần 3.800 chuyến bay trong giai đoạn 25-4 đến 5-5-2026.

Bước ngoặt của vận tải hành khách

Bước ngoặt của vận tải hành khách

Góc nhìn 08:00

Quyết sách miễn phí xe buýt cho toàn dân vừa được Thường trực Thành ủy TP HCM thông qua đã tạo sự phấn khởi cho người dân thành phố.

SỔ TAY: Xây chắc nền móng an sinh

SỔ TAY: Xây chắc nền móng an sinh

Lao động 08:00

Sau nhiều năm triển khai, chính sách BHXH không chỉ mở rộng diện bao phủ mà còn từng bước hoàn thiện các chế độ, góp phần củng cố niềm tin của người tham gia.

Thúy Ngân rực rỡ trên du thuyền

Thúy Ngân rực rỡ trên du thuyền

Giải trí 07:52

(NLĐO)-Thúy Ngân đón sinh nhật trên du thuyền, nhan sắc rực rỡ, sự nghiệp thăng hoa.

Quá tải bãi rác giáp ranh

Quá tải bãi rác giáp ranh

Miền Trung - Tây Nguyên 07:50

Bãi rác này trước đây tiếp nhận rác sinh hoạt của các xã, thị trấn thuộc huyện Triệu Phong cũ