08/11/2011 16:22

Smartphone đầu tiên dùng chip lõi tứ

In bài viết

Khi những chiếc điện thoại sử dụng chip lõi kép đang dần trở nên thông dụng, thì cũng là lúc công nghệ di động đạt thêm bước tiến mới với tin đồn về chiếc điện thoại sử dụng chip lõi tứ đầu tiên sắp xuất hiện, đó là chiếc điện thoại Edge của HTC.

Thông tin về chiếc điện thoại lõi tứ Edge của HTC đã được rò rỉ từ trang mạng PocketNow. Theo đó, thiết bị sẽ được trang bị màn hình 4,7-inch sử dụng màn hình chống xước Gorilla Glass và được cho là sẽ sử dụng vi xử lý lõi tứ mới nhất của Nvidia dành cho nền tảng di động, với tốc độ mỗi lói lên đến 1,5GHz. Ngoài ra, máy sẽ sử dụng 1GB bộ nhớ RAM, máy ảnh 8 megapixel tương tự như chiếc smartphone HTC Rezound vừa được HTC giới thiệu gần đây.
Hình ảnh được cho là của HTC Edge, chiếc smartphone lõi tứ đầu tiên trên thế giới

Vi xử lý lõi tứ dành cho thiết bị di động mang tên mã Tegra 3 được Nvidia trình diễn lần đầu tiên tại hội chợ công nghệ Computex 2011 diễn ra hồi tháng 5 vừa qua, nhưng đây là lần đầu tiên có một chiếc smartphone sử dụng thế hệ vi xử lý mới nhất này.

Theo Nvidia, Tegra 3 sẽ có tốc độ nhanh gấp đôi thế hệ vi xử lý lõi kép tiền nhiệm, Tegra 2 và thậm chí còn có tốc độ nhanh hơn vi xử lý lõi kép dành cho máy tính cá nhân, Core 2 Duo T7200. Dù vậy, Nvidia khẳng định Tegra 3 vẫn sử dụng ít năng lượng hơn so với Tegra 2.

Ngoài việc nâng cấp mạnh mẽ về cấu hình, Edge có thể còn được trang bị thêm nhiều tính năng và dịch vụ mới của HTC như tính năng HTC Listen để nghe và mua nhạc, gian hàng HTC Read để mua sách điện tử, HTC Play để chơi game và HTC Watch để thuê và xem các bộ phim chuẩn HD… Ngoài ra, HTC Edge cũng được tin là sẽ hoạt động trên nền tảng Android 4.0 Ice Cream Sandwich mới nhất của Google.

Thông tin về một chiếc smartphone với sức mạnh của một chiếc máy tính cá nhân đã khiến giới công nghệ và những người sử dụng háo hức. Tuy nhiên, câu hỏi đặt ra là có thực sự smartphone trang bị những thế hệ vi xử lý lõi kép hiện nay quá chậm chạp? Và vì sao người dùng lại cần đến một chiếc smartphone sử dụng vi xử lý lõi tứ, trong khi các thế hệ vi xử lý hiện tại đã quá đủ sức để sử dụng các ứng dụng thông dụng. Tuy nhiên, dù sao, nếu HTC Edge là thông tin chính xác thì đây cũng được xem là một bước tiến lớn trong công nghệ phát triển thiết bị di động.

Nguồn tin rò rỉ cho biết HTC Edge sẽ xuất hiện trên thị trường vào cuối Quý I năm sau.

thaison
từ khóa :
Rộ tin xảy ra "đột kích nguy hiểm" vào trụ sở lãnh tụ tối cao Iran

Rộ tin xảy ra "đột kích nguy hiểm" vào trụ sở lãnh tụ tối cao Iran

Quốc tế 21:02

(NLĐO) - Tổ chức Mojahedin-e-Khalq (MEK) xác nhận Lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran (IRGC) đã tiêu diệt và bắt giữ ít nhất 100 tay súng của họ.

Eximbank thay đổi địa điểm đặt trụ sở chính, từ TPHCM ra Hà Nội

Eximbank thay đổi địa điểm đặt trụ sở chính, từ TPHCM ra Hà Nội

Kinh tế 20:49

(NLĐO) - Trụ sở chính mới của Eximbank được đặt tại số 27-29 Lý Thái Tổ, phường Hoàn Kiếm, Hà Nội

Kinh hoàng nam thanh niên lao ô tô tông thẳng vào nhiều người sau cuộc ẩu đả ở Đà Lạt

Kinh hoàng nam thanh niên lao ô tô tông thẳng vào nhiều người sau cuộc ẩu đả ở Đà Lạt

Pháp luật 20:45

(NLĐO) - Trong lúc xảy ra ẩu đả tại cây xăng trước Bến xe liên tỉnh Đà Lạt, Quốc lái ô tô lao vào cây xăng và tông trúng nhiều người.

Tổng Bí thư Tô Lâm thăm và chúc Tết cán bộ, chiến sĩ Cục An ninh điều tra - Bộ Công an

Tổng Bí thư Tô Lâm thăm và chúc Tết cán bộ, chiến sĩ Cục An ninh điều tra - Bộ Công an

Xã hội 20:44

(NLĐO) - Theo Tổng Bí thư Tô Lâm, lực lượng An ninh điều tra luôn khẳng định được vai trò "thanh bảo kiếm", "lá chắn thép" trong bảo vệ Đảng, bảo vệ nhân dân.

Trông giữ xe và thu tiền trái quy định tại lễ hội, 2 người bị phạt 32,5 triệu đồng

Trông giữ xe và thu tiền trái quy định tại lễ hội, 2 người bị phạt 32,5 triệu đồng

Thời sự 20:34

(NLĐO) - Tự lập bãi trông giữ xe và thu tiền trái quy định tại lễ hội chùa Phật Tích (Bắc Ninh), 2 người bị phạt 32,5 triệu đồng.

Ô tô tải chở xe máy ra Hà Nội bốc cháy trên cao tốc

Ô tô tải chở xe máy ra Hà Nội bốc cháy trên cao tốc

Thời sự 20:30

(NLĐO)- Chiếc xe tải đang chở xe máy ra Hà Nội, khi đi trên cao tốc qua Thanh Hóa bất ngờ bốc cháy dữ dội khiến ô tô và nhiều xe máy cháy trơ khung

CT UAV và Báo Người Lao Động ký kết MOU

CT UAV và Báo Người Lao Động ký kết MOU

Video 20:28

(NLĐO) - Chiều 26-2, Lễ ký kết MOU giữa Công ty CT UAV và Báo Người Lao động đã diễn ra tại trụ sở Tập đoàn CT Group.