15/11/2011 15:55

Siri bị bẻ khóa để làm “trợ lý” tất cả các thiết bị

In bài viết

Các nhà phát triển của công ty Applidium vừa tuyên bố đã bẻ khóa thành công tính năng nhận diện giọng nói thông minh Siri của Apple để đưa vào tất cả các thiết bị khác, kể cả điện thoại chạy trên nền tảng Android.

Apple đã ra mắt điện thoại iPhone 4S với tính năng Siri ấn tượng và chỉ duy nhất dòng điện thoại thứ 5 của hãng này được thừa hưởng “người trợ lý” đặc biệt này. Tuy nhiên, giới phát triển đã nhanh chóng bẻ khóa để giúp iPhone 4 và iPhone 3GS có thể sử dụng Siri trong một mức độ nào đó.

Có vẻ như thông tin mà công ty Applidium cung cấp hôm nay khiến không ít giới công nghệ “hỉ hả”. Nhờ đó, công cụ bẻ khóa của công ty này sẽ giúp người dùng các nền tảng khác, như Android đều có thể cài đặt Siri  trên thiết bị của mình.
Siri bị bẻ khóa có thể làm “trợ lý” của tất cả các thiết bị
 
Các nhà phát triển của Applidium đã can thiệp được vào giao thức an ninh của Siri bằng cách thiết lập một quyền kiểm chứng SSL tùy biến của riêng mình, và sau đó cài đặt vào iPhone 4S để phát hiện ra các mệnh lệnh mà Siri chuyển tới máy chủ của Apple.

Về mặt lý thuyết, công ty này cho phép Siri có thể sử dụng trên máy tính bảng iPad, máy tính Mac  hay thậm chí là các thiết bị Android. Tuy nhiên, để sử dụng thì thiết bị cần phải cài thêm thành phần UDID của một điện thoại iPhone 4S để “qua mặt” máy chủ của Apple. Nếu Apple phát hiện ra UDID nào đó đáng ngờ và chặn các hoạt động khác thì iPhone 4S đó bị vô hiệu.

Các nhà phát triển của  Applidium còn phát hiện iPhone 4S gửi rất nhiều dữ liệu dạng âm thanh về máy chủ của Apple và nén lại bằng công cụ codec Speex.

thaison
từ khóa :
Dấu ấn Việt Nam trên hành trình gìn giữ hòa bình

Dấu ấn Việt Nam trên hành trình gìn giữ hòa bình

Quốc tế 03:00

Từ Abyei, Nam Sudan đến Cộng hòa Trung Phi, các cán bộ, chiến sĩ Việt Nam đang ngày đêm cống hiến cho sứ mệnh gìn giữ hòa bình của Liên hợp quốc

ĐBSCL tăng tốc chuyển đổi xanh

ĐBSCL tăng tốc chuyển đổi xanh

Đồng bằng kết nối 02:56

Với lượng khí phát thải gần 90 triệu tấn CO2 mỗi năm từ nông nghiệp, chuyển đổi xanh không còn là lựa chọn mà là con đường bắt buộc của các địa phương ĐBSCL

Trưng bày về những dòng sông Nam Bộ

Trưng bày về những dòng sông Nam Bộ

Văn hóa - Văn nghệ 02:01

Trưng bày "Chúng tôi, những dòng sông Nam Bộ" mang đến nhiều góc nhìn về mối quan hệ giữa con người và các dòng sông

Doanh nghiệp sẽ gắn bó chặt chẽ với trường nghề

Doanh nghiệp sẽ gắn bó chặt chẽ với trường nghề

Giáo dục 00:59

Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa công bố dự thảo Thông tư quy định quy chế đào tạo, kiểm tra, thi, xét công nhận tốt nghiệp đối với các trình độ giáo dục nghề nghiệp.

Khởi nghiệp từ nhu cầu chăm sóc thú cưng

Khởi nghiệp từ nhu cầu chăm sóc thú cưng

Kinh tế 00:57

Cơ hội khởi nghiệp trong ngành thú cưng đang rộng mở, song tốc độ phát triển của thị trường lại vượt xa khả năng thích ứng của các cơ sở và mô hình vận hành

Tây Ninh khởi động dự án giao thông hơn 9.300 tỉ đồng

Tây Ninh khởi động dự án giao thông hơn 9.300 tỉ đồng

Đồng bằng kết nối 00:54

Tuyến đường Tân An - Bình Hiệp là dự án hạ tầng giao thông trọng điểm của Tây Ninh, chạy song song với Quốc lộ 62.

Đảng viên tích cực tham gia phong trào ở khu dân cư

Lý tưởng sống 00:48

Tại Đảng bộ TP HCM - một trong những Đảng bộ lớn nhất cả nước với hơn 371.000 đảng viên, việc triển khai Quy định 213 đã đạt được nhiều kết quả nổi bật