11/03/2013 08:09

Sẽ không có smartphone BlackBerry giá rẻ

In bài viết

(ictworld.vn) - BlackBerry đã ra mắt smartphone Z10 tại các thị trường mới nổi với một số thành công nhất định. Tuy nhiên, hướng đi của hãng sẽ khác so với xu hướng ngày càng nhiều thiết bị Android giá rẻ như hiện nay.

Giám đốc điều hành Thorsten Heins nói rằng BlackBerry sẽ không tung ra thị trường bất kỳ thiết bị nào có giá dưới 50 USD. Nhưng liệu điều này có thể giúp BlackBerry lấy lại thị phần của mình trong thị trường điện thoại di động hay không.
 
Z10 là smartphone chạy BB10 duy nhất lúc này của BlackBerry
 
Trong một phiên họp mới nhất tại một hội nghị ở Waterloo của BlackBerry, ông Heins nói rằng công ty sẽ không tung ra thị trường một sản phẩm nào thuộc phân khúc giá rẻ chỉ 50-60 USD khi cho rằng điều này sẽ không mang lại những lợi ích cho công ty.

Một số điểm chính mà BlackBerry hướng đến trong thời gian tới bao gồm:

• Tập trung tung ra sản phẩm hàng đầu, bao gồm cả những thị trường mới nổi như Ấn Độ hay Indonesia.

• Z10 đã được bán ra ở Ấn Độ chỉ sau 2 ngày ra mắt với giá 800 USD, không bao gồm trợ giá.

• BlackBerry sẽ tung ra tất cả thiết bị mới hỗ trợ khả năng LTE.

BlackBerry ít nhiều cũng đã củng cố một thị phần cao ở những thị trường như Indonesia và Ấn Độ, nơi dịch vụ nhắn tin BlackBerry Messenger trở thành một trụ cột. Để minh họa, BBM cơ bản có giá chỉ 2,5 USD/tháng cho một dịch vụ nhắn tin không giới hạn, rẻ hơn so với bất kể kế hoạch sử dụng dữ liệu di động lẫn tính phí tin nhắn SMS. Mặc dù thị phần đang giảm đi nhưng các kế hoạch mạng dữ liệu giá rẻ và nền tảng dịch vụ nhắn tin miễn phí vẫn đang phát triển.
Rõ ràng BlackBerry đang muốn xa lánh phân khúc thị trường smartphone giá rẻ như những smartphone Android hiện nay đang thực hiện với nhiều dòng sản phẩm thuộc các phân khúc khác nhau, như Samsung Galaxy Note 2 cao cấp, LG Nexus 4 tầm trung và thậm chí giá rẻ như Samsung Galaxy Pocket. Mặc dù phải đối mặt với nhiều tranh cãi liên quan đến sự phân mảnh và chênh lệch trong trải nghiệm người dùng, Android vẫn dẫn đầu thị trường smartphone cho thấy những thành công như ngày nay.

Nhưng có lẽ BlackBerry muốn tiếp tục cung cấp các thiết bị của mình ở phân khúc cao cấp, giống như những gì mà Apple đã thực hiện từ trước đến nay. Ví dụ, iPhone 4S và iPhone 4 của hãng vẫn đang được cung cấp dựa trên hợp đồng với giá 100 USD tại Mỹ, tuy nhiên BlackBerry chỉ cung cấp nền tảng BB10 trên các thiết bị mới, trong khi Apple lại đẩy mạnh sự nâng cấp cho các model trước đó, miễn là thiết bị vẫn còn có khả năng. Chẳng hạn như ngay cả iPhone 3GS ra mắt cách đây 4 năm cũng nhận được bản cập nhật iOS 6.1.2 mới nhất.

Tuy nhiên, BlackBerry sẽ sớm tung ra nhiều thiết bị có giá cả phải chăng sau khi tập trung vào lĩnh vực cao cấp. Trong khi điều này không nhất thiết, có nghĩa là hãng sản xuát thiết bị giá rẻ 50 USD, người hâm mộ BlackBerry vẫn có thể mong đợi các thiết bị có mức tầm trung.

Đó là cách mà người dùng muốn nhận được trải nghiệm sử dụng phù hợp với mục tiêu của BlackBerry. Nếu đã quen thuộc với thiết bị Android giá rẻ và đối diện với trải nghiệm người dùng thất vọng, người dùng hiểu đường xu hướng tiếp theo mà mình phải đi.

Vì vậy, BlackBerry đang thực sự muốn tạo ra một sự cân bằng giữa việc tăng thị phần và đảm bảo một trải nghiệm sử dụng phù hợp nhất.
thanh
từ khóa :
Những thành viên Chính phủ nhiệm kỳ 2026-2031 thuộc thế hệ 7x

Những thành viên Chính phủ nhiệm kỳ 2026-2031 thuộc thế hệ 7x

Thời sự 15:50

(NLĐO)- Sau khi được kiện toàn, Chính phủ nhiệm kỳ 2026-2031 có 10 thành viên thuộc thế hệ 7x, trong đó có người đứng đầu Chính phủ là Thủ tướng Lê Minh Hưng.

Grab ra mắt 13 trải nghiệm được ứng dụng AI tại GrabX 2026

Grab ra mắt 13 trải nghiệm được ứng dụng AI tại GrabX 2026

Tiêu dùng thông minh 15:45

Ngày 8-4, Grab đã công bố 13 trải nghiệm được ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) tại GrabX 2026, sự kiện công bố sản phẩm thường niên của Tập đoàn.

Bệnh lý nha chu ảnh hưởng lớn đến sức khỏe tổng thể: Chuyên gia nêu giải pháp

Bệnh lý nha chu ảnh hưởng lớn đến sức khỏe tổng thể: Chuyên gia nêu giải pháp

Khoẻ - Đẹp 15:43

Theo thống kê, hơn 90% người Việt có bệnh lý răng miệng. Trong đó, viêm nha chu gây mất răng mà còn ảnh hưởng khả năng ăn nhai, thẩm mỹ và sức khỏe tổng thể.

TPHCM: Tổ chức ôn thi tốt nghiệp THPT theo nhu cầu, không tràn lan gây lãng phí

TPHCM: Tổ chức ôn thi tốt nghiệp THPT theo nhu cầu, không tràn lan gây lãng phí

Giáo dục 15:42

(NLĐO)- Sở GD-ĐT TPHCM đề nghị các nhà trường tổ chức ôn tập, bồi dưỡng cho học sinh có nhu cầu ôn thi tốt nghiệp; không tổ chức ôn tập tràn lan

Mô hình quán cà phê nào sẽ nở rộ trong thời gian tới?

Mô hình quán cà phê nào sẽ nở rộ trong thời gian tới?

Kinh tế 15:42

(NLĐO) – Nhu cầu ngồi lâu của khách đến quán cà phê không chỉ tạo áp lực cho chủ quán mà còn mở ra một phân khúc đầy tiềm năng

Ông Ngô Văn Tuấn làm Bộ trưởng Bộ Tài chính

Ông Ngô Văn Tuấn làm Bộ trưởng Bộ Tài chính

Chính trị 15:36

(NLĐO)- Ông Ngô Văn Tuấn được Quốc hội khoá XVI phê chuẩn bổ nhiệm chức Bộ trưởng Bộ Tài chính.

10 phường, xã có số trường hợp vi phạm giao thông cao nhất nước

10 phường, xã có số trường hợp vi phạm giao thông cao nhất nước

Xã hội 15:34

(NLĐO) - Cục Cảnh sát giao thông công bố danh sách 10 phường, xã có số trường hợp vi phạm giao thông, tai nạn giao thông nhiều nhất cả nước trong quý I/2026.