11/03/2013 08:09

Sẽ không có smartphone BlackBerry giá rẻ

In bài viết

(ictworld.vn) - BlackBerry đã ra mắt smartphone Z10 tại các thị trường mới nổi với một số thành công nhất định. Tuy nhiên, hướng đi của hãng sẽ khác so với xu hướng ngày càng nhiều thiết bị Android giá rẻ như hiện nay.

Giám đốc điều hành Thorsten Heins nói rằng BlackBerry sẽ không tung ra thị trường bất kỳ thiết bị nào có giá dưới 50 USD. Nhưng liệu điều này có thể giúp BlackBerry lấy lại thị phần của mình trong thị trường điện thoại di động hay không.
 
Z10 là smartphone chạy BB10 duy nhất lúc này của BlackBerry
 
Trong một phiên họp mới nhất tại một hội nghị ở Waterloo của BlackBerry, ông Heins nói rằng công ty sẽ không tung ra thị trường một sản phẩm nào thuộc phân khúc giá rẻ chỉ 50-60 USD khi cho rằng điều này sẽ không mang lại những lợi ích cho công ty.

Một số điểm chính mà BlackBerry hướng đến trong thời gian tới bao gồm:

• Tập trung tung ra sản phẩm hàng đầu, bao gồm cả những thị trường mới nổi như Ấn Độ hay Indonesia.

• Z10 đã được bán ra ở Ấn Độ chỉ sau 2 ngày ra mắt với giá 800 USD, không bao gồm trợ giá.

• BlackBerry sẽ tung ra tất cả thiết bị mới hỗ trợ khả năng LTE.

BlackBerry ít nhiều cũng đã củng cố một thị phần cao ở những thị trường như Indonesia và Ấn Độ, nơi dịch vụ nhắn tin BlackBerry Messenger trở thành một trụ cột. Để minh họa, BBM cơ bản có giá chỉ 2,5 USD/tháng cho một dịch vụ nhắn tin không giới hạn, rẻ hơn so với bất kể kế hoạch sử dụng dữ liệu di động lẫn tính phí tin nhắn SMS. Mặc dù thị phần đang giảm đi nhưng các kế hoạch mạng dữ liệu giá rẻ và nền tảng dịch vụ nhắn tin miễn phí vẫn đang phát triển.
Rõ ràng BlackBerry đang muốn xa lánh phân khúc thị trường smartphone giá rẻ như những smartphone Android hiện nay đang thực hiện với nhiều dòng sản phẩm thuộc các phân khúc khác nhau, như Samsung Galaxy Note 2 cao cấp, LG Nexus 4 tầm trung và thậm chí giá rẻ như Samsung Galaxy Pocket. Mặc dù phải đối mặt với nhiều tranh cãi liên quan đến sự phân mảnh và chênh lệch trong trải nghiệm người dùng, Android vẫn dẫn đầu thị trường smartphone cho thấy những thành công như ngày nay.

Nhưng có lẽ BlackBerry muốn tiếp tục cung cấp các thiết bị của mình ở phân khúc cao cấp, giống như những gì mà Apple đã thực hiện từ trước đến nay. Ví dụ, iPhone 4S và iPhone 4 của hãng vẫn đang được cung cấp dựa trên hợp đồng với giá 100 USD tại Mỹ, tuy nhiên BlackBerry chỉ cung cấp nền tảng BB10 trên các thiết bị mới, trong khi Apple lại đẩy mạnh sự nâng cấp cho các model trước đó, miễn là thiết bị vẫn còn có khả năng. Chẳng hạn như ngay cả iPhone 3GS ra mắt cách đây 4 năm cũng nhận được bản cập nhật iOS 6.1.2 mới nhất.

Tuy nhiên, BlackBerry sẽ sớm tung ra nhiều thiết bị có giá cả phải chăng sau khi tập trung vào lĩnh vực cao cấp. Trong khi điều này không nhất thiết, có nghĩa là hãng sản xuát thiết bị giá rẻ 50 USD, người hâm mộ BlackBerry vẫn có thể mong đợi các thiết bị có mức tầm trung.

Đó là cách mà người dùng muốn nhận được trải nghiệm sử dụng phù hợp với mục tiêu của BlackBerry. Nếu đã quen thuộc với thiết bị Android giá rẻ và đối diện với trải nghiệm người dùng thất vọng, người dùng hiểu đường xu hướng tiếp theo mà mình phải đi.

Vì vậy, BlackBerry đang thực sự muốn tạo ra một sự cân bằng giữa việc tăng thị phần và đảm bảo một trải nghiệm sử dụng phù hợp nhất.
thanh
từ khóa :
Vietnam Airlines đặt mục tiêu doanh thu gần 139.000 tỉ đồng năm 2026

Vietnam Airlines đặt mục tiêu doanh thu gần 139.000 tỉ đồng năm 2026

Kinh tế 10:39

(NLĐO)- Đối mặt áp lực giá nhiên liệu bay tăng gần 50%, Vietnam Airlines đặt mục tiêu doanh thu hợp nhất 138.899 tỉ đồng năm 2026, đẩy mạnh đầu tư đội bay.

Mất tiền triệu vì tin quảng cáo chữa dứt điểm một loại bệnh về tình dục

Mất tiền triệu vì tin quảng cáo chữa dứt điểm một loại bệnh về tình dục

Sức khỏe 10:36

(NLĐO)-Đến nay y học vẫn chưa có thuốc đặc hiệu có thể loại bỏ hoàn toàn virus HPV.

Tự mua thuốc ngoài, BHYT vẫn chi trả nếu đủ 7 điều kiện

Tự mua thuốc ngoài, BHYT vẫn chi trả nếu đủ 7 điều kiện

Sức khỏe 10:36

(NLĐO)- Người bệnh BHYT phải tự mua thuốc do thiếu thuốc vẫn có thể được thanh toán trực tiếp khi đáp ứng đầy đủ các điều kiện theo quy định.

Iran trả đũa Mỹ, tấn công các cơ sở quân sự tại Kuwait và Bahrain

Iran trả đũa Mỹ, tấn công các cơ sở quân sự tại Kuwait và Bahrain

Quốc tế 10:23

(NLĐO) – IRGC cho biết họ đã nhắm mục tiêu vào 8 cơ sở quân sự của Mỹ tại Kuwait và Bahrain bằng tên lửa và máy bay không người lái (UAV).

Giá vàng hôm nay 28-6: Khó đoán

Giá vàng hôm nay 28-6: Khó đoán

Kinh tế 10:22

(NLĐO) – Giá vàng hôm nay được cả giới phân tích lẫn nhà đầu tư dự báo khó đoán sau một tuần biến động mạnh.

Khám phá trang trại nuôi chồn hương đặc biệt ở TP Đồng Nai

Khám phá trang trại nuôi chồn hương đặc biệt ở TP Đồng Nai

Đông Nam Bộ 10:21

(NLĐO)-Trong khuôn viên của gia đình, anh Đinh Nhật ở TP Đồng Nai mạnh dạn đầu tư nuôi 200 con chồn hương các loại, trong đó có nhiều con đột biến, đặc biệt.

Hệ thống “chấm điểm” công dân: Không chỉ là câu chuyện của Trung Quốc

Hệ thống “chấm điểm” công dân: Không chỉ là câu chuyện của Trung Quốc

AI 365 10:18

(NLĐO) - Nhiều quốc gia phương Tây và Đông Á đang triển khai các hệ thống chấm điểm hành vi dưới danh nghĩa tiện ích số hoặc bảo vệ môi trường.