26/12/2014 12:33

Nokia sẽ bán tablet Android đầu tiên vào đầu năm mới

In bài viết

(ictworld.vn) - Sau thông tin rò rỉ trước đó, Nokia cũng có thông báo xác nhận việc sẽ bắt đầu phát hành mẫu tablet Android đầu tiên của mình vào những ngày đầu năm mới.

Trên trang mạng Weibo của hãng tại Trung Quốc, Nokia như tiết lộ sẽ bắt đầu phát hành mẫu tablet Android đầu tiên N1 của mình tại thị trường này vào ngày 7-1-2014. Bên cạnh đó, Nokia cũng đang chạy một chương trình quảng bá dưới dạng cuộc thi để dành 800 vé tham dự buổi ra mắt mẫu tablet này tại Bắc Kinh.

Không có thông tin về mức giá bán ra, nhưng nhiều thông tin cho rằng Nokia N1 sẽ có giá bán khởi điểm tương đương khoảng 249 USD. Đây được xem là mẫu tablet Android đầu tiên của Nokia được bán ra kể từ sau thương vụ mua lại của Microsoft.

N1 là sản phẩm hợp tác giữa Nokia và nhà sản xuất thiết bị Foxcomm (Trung Quốc) dưới thương hiệu của hãng Phần Lan. N1 được đánh giá khá cao dưới bàn tay thiết kế và công nghệ từ Nokia. Máy có màn hình 7,9-inch cung cấp độ phân giải 2.048 x 1.536 pixel kết hợp sức mạnh xử lý từ Intel với chíp 64 bit Atom Z3580 tốc độ 2,3GHz, RAM 2 GB và bộ nhớ lưu trữ 32 GB, không hỗ trợ khe cắm thẻ nhớ mở rộng. Phía sau máy được trang bị camera 8-megapixel, một camera phía trước 5-megapixel.

Nokia N1 sẽ là một trong những thiết bị đầu tiên sử dụng chuẩn kết nối USB Type-C có khả năng cắm đảo chiều như chuẩn Lightning của Apple sử dụng trên các iPhone 5. Thiết bị sẽ được cài đặt sẵn giao diện Z Launcher tùy biến từ Android 5.0 Lollipop đi kèm một pin dung lượng 5.300 mAh.

Chưa rõ kế hoạch phát hành tại các thi trường khác, nhưng Nokia N1 là mẫu tablet Android đáng mong đợi trong những ngày đầu năm mới.

M.Quang
Vụ ô tô lao xuống kênh làm 2 người tử vong ở Gia Lai: Hé lộ nguyên nhân

Vụ ô tô lao xuống kênh làm 2 người tử vong ở Gia Lai: Hé lộ nguyên nhân

Xã hội 11:52

(NLĐO) - Vụ ô tô rơi xuống kênh làm 2 người tử vong ở Gia Lai được xác định xảy ra khi tài xế vào khúc cua gấp, không quen địa hình.

Nổ ở trung tâm thủ đô Moscow, cảnh sát Nga thiệt mạng

Nổ ở trung tâm thủ đô Moscow, cảnh sát Nga thiệt mạng

Quốc tế 11:49

(NLĐO) - Rạng sáng 24-2 xảy ra một vụ nổ trước ga Savyolovsky ở thủ đô Moscow - Nga, làm một sĩ quan thiệt mạng, hai người bị thương; nghi phạm chết tại chỗ.

TikToker nổi tiếng bị  tố đánh vợ đang bế con nhỏ

TikToker nổi tiếng bị tố đánh vợ đang bế con nhỏ

11 giờ 30 11:45

Bắt đối tượng cướp tiệm vàng Ngọc Oanh; Giá vàng biến động lạ trước ngày vía Thần Tài; Việt Nam lọt tốp bị than phiền về taxi “chặt chém” nhất…

Điều tra vụ người đàn ông bị cướp nhẫn vàng khi đi tập thể dục buổi sáng

Điều tra vụ người đàn ông bị cướp nhẫn vàng khi đi tập thể dục buổi sáng

Thời sự 11:38

(NLĐO) – Lo sợ bị gây thương tích, ông L.C. đã chủ động tháo chiếc nhẫn vàng 24K với trọng lượng 1 lượng đưa cho kẻ cướp.

Giá bạc hôm nay 24-2: Một thương hiệu bạc quá tải ngay trong ngày mở bán đầu tiên

Giá bạc hôm nay 24-2: Một thương hiệu bạc quá tải ngay trong ngày mở bán đầu tiên

Kinh tế 11:34

(NLĐO) – Giá bạc thế giới lên mức cao nhất trong khoảng 1 tháng qua thúc đẩy giá bạc trong nước, nhất là sản phẩm bạc may mắn cho dịp vía Thần Tài mùng 10

Hà Lan có tân thủ tướng trẻ nhất lịch sử

Hà Lan có tân thủ tướng trẻ nhất lịch sử

Quốc tế 11:31

(NLĐO) - Ông Rob Jetten, 38 tuổi, cũng là thủ tướng Hà Lan đầu tiên công khai đồng tính.

Thả 5.000 cá koi, cá lăng vào "trái tim" Măng Đen

Thả 5.000 cá koi, cá lăng vào "trái tim" Măng Đen

Vùng miền 11:05

(NLĐO) - 5.000 cá koi Nhật Bản, cá lăng đuôi đỏ vừa được thả xuống "trái tim" Măng Đen nhằm phát triển du lịch sinh thái, tạo điểm đến hấp dẫn cho du khách.