09/05/2013 16:54

Nokia Asha 501 chính thức ra mắt, 99 USD

In bài viết

(ictworld.vn) - Stephen Elop, CEO của Nokia đã chính thức công bố chiếc smartphone Asha 501 với giới báo chí Ấn Độ trong sự kiện của mình vừa mới diễn ra tại đây.

Như những viên kẹo đầy màu sắc, Asha 501 được xem là sản phẩm đầu tiên của thế hệ Asha với một nền tảng hoàn toàn mới. Mẫu điện thoại này có thiết kế được lấy cảm hứng từ dòng Lumia cao cấp với màu đỏ được chọn làm màu chủ đạo của sản phẩm.

Nền tảng Asha mới dựa trên nền tảng Smarterphone được Nokia mua lại vài năm trước đây. Giao diện mới được tập trung vào các sự kiện chính với thao tác vuốt quen thuộc trên màn hình chính (Home) có tên gọi là Fastlane.
 

Máy có thiết kế khá vuông vức với các góc bo tròn nhẹ trên một màn hình LCD 3-inch có độ phân giải QVGA (mật độ điểm ảnh 133ppi), cảm ứng hoàn toàn với duy nhất 1 nút bấm vật lý phía dưới. Mặt sau máy có thể tháo rời với 2 khe SIM, khe cắm thẻ nhớ microSD (đi kèm thẻ 4GB, hỗ trợ lên đến 32GB) và một pin dung lượng 1.200mAh cho thời gian đàm thoại liên tục lên tới 17 tiếng và thời gian chờ đến 48 ngày.
 
Asha 501 được trang bị CPU 1GHz, RAM 32MB và duy nhất một camera 3,2-megapixel phía sau, nhưng không hỗ trợ đèn flash LED. Tuy nhiên, điều đáng tiết là máy chỉ hỗ trợ kết nối Wi-Fi, Bluetooth 3.0, cổng microUSB 2.0 và 2G.
 
Một ứng dụng mới hoàn toàn cũng xuất hiện trên Asha 501 là Nokia Xpress Now - ứng dụng này sẽ dựa vào các thông tin địa điểm hiện tại của người dùng và các tin tức hiện tại để gợi ý cho họ những nội dùng phù hợp trên web. Ngoài trình duyệt web Nokia Xpress, Asha 501 còn sở hữu nhiều ứng dụng phổ biến trên dòng Asha như Youtube, CNN, eBuddy, The Weather Channel, Twitter, Facebook, WeChat,... và một số trò chơi từ các hãng nổi tiếng như Electronic Arts, Gameloft, Indiagames, Namco-Bandai,...


Bạn cài Flash Player để xem được Clip này.

Máy có kích thước tổng thể 99,2x58x12,1mm, nặng 98gram sẽ xuất hiện với 6 màu thời trang đỏ, trắng, đen, vàng, xanh lá và xanh dương. Nokia cho biết Asha 501 sẽ được bán với giá 99 USD, khoảng 2 triệu đồng (chưa thuế và trợ giá tại một số khu vực) trên hơn 90 quốc gia toàn cầu vào tháng 6 tới.
thanh
từ khóa :
Chở gas không an toàn

Chở gas không an toàn

Góc ảnh bạn đọc 00:48

Trên đường Lâm Văn Bền, phường Tân Thuận, TP HCM, một thanh niên đi xe máy gắn bệ phía sau chở 2 bình gas lớn lưu thông khiến nhiều người lo ngại (ảnh).

PHẢN HỒI: Khắc phục sụt lún

PHẢN HỒI: Khắc phục sụt lún

Bạn đọc 00:10

Báo Người Lao Động số ra ngày 31-1 phản ánh vỉa hè tại khu vực Công viên Bạch Đằng, phường Sài Gòn, TP HCM bị sụt lún, tạo thành hố

Báo in Người Lao Động 6-2: Yên tâm mua sắm hàng hóa Tết

Báo in Người Lao Động 6-2: Yên tâm mua sắm hàng hóa Tết

Video 00:00

Việt Nam - Lào gắn kết chiến lược; Hàng hóa ùn tắc nhanh chóng thông quan; Tháo gỡ vướng mắc khi tách thửa, hợp thửa đất… là những thông tin đáng chú ý khác

Xác minh ô tô có bảng đèn LED hiện dòng chữ xúc phạm công an

Xác minh ô tô có bảng đèn LED hiện dòng chữ xúc phạm công an

Xã hội 23:21

(NLĐO)- Tài xế điều khiển ô tô có bảng đèn LED chạy dòng chữ xúc phạm công an khai rằng điều này xảy ra do người khác dùng phần mềm can thiệp

Công an Gia Lai đã bắt được nhóm cướp ngân hàng, sáng 6-2 tổ chức họp báo

Công an Gia Lai đã bắt được nhóm cướp ngân hàng, sáng 6-2 tổ chức họp báo

Pháp luật 23:03

(NLĐO) - Dự kiến sáng 6-2, Công an tỉnh Gia Lai sẽ cung cấp thông tin liên quan việc bắt giữ 2 đối tượng cướp ngân hàng từ hôm 19-1.

TPHCM giải ngân vốn bồi thường 55.623 tỉ đồng

TPHCM giải ngân vốn bồi thường 55.623 tỉ đồng

Thời sự 22:31

(NLĐO) - Đây là kết quả giải ngân vốn bồi thường trong năm 2025, tại 281 dự án ở 3 khu vực TPHCM, Bà Rịa - Vũng Tàu và Bình Dương cũ.

NSƯT Xuân Hinh: "Tôi như cái mầm mới nhú!"

NSƯT Xuân Hinh: "Tôi như cái mầm mới nhú!"

Giải trí 21:51

(NLĐO) – NSƯT Xuân Hinh ở tuổi gần 70 vẫn nhận định bản thân là "mầm mới nhú" trong lĩnh vực điện ảnh khi ra mắt vai diễn đầu tay trên màn ảnh rộng.