14/08/2013 14:37

Nexus 5 sẽ được phát triển dựa trên LG G2

In bài viết

(ictworld.vn) - Google đã rất thành công với Nexus 4 do LG sản xuất, chính vì vậy giới truyền thông cho nhận định Nexus thế hệ tiếp theo vẫn sẽ do LG chịu trách nhiệm sản xuất.

Mặc dù một số giới phân tích đặt ra nghi ngờ khả năng Motorola sẽ nắm quyền sản xuất Nexus 5 vào mùa thu này. Nhưng các thông tin mới nhất cho rằng LG đã sẵn sàng trong kế hoạch phát hành Nexus tiếp theo (Nexus 5) của Google, nhất là khi họ giúp Google thành công với chiến lược Nexus 4.

Có một vài sự thay đổi tương đối lớn sẽ được thực hiện lúc này chính là sản phẩm sẽ có nền tảng được phát triển từ mẫu smartphone cao cấp mới ra mắt, Optimus G2. Tuy nhiên, để giúp giảm bớt chi phí cho người dùng, Nexus 5 được cho là sẽ chỉ được trang bị chíp xử lý Snapdragonn 600 cũng với 4 nhân, thay vì chíp cao cấp Snapdragonn 800.

Trước đó, bản thân Phó chủ tịch LG tại châu Âu, ông Won Kim khẳng định rằng công ty đang phối hợp với Google để phát triển một phiên bản Nexus 5. Và như vậy, Motorola vẫn sẽ nằm ngoài kế hoạch của Google trong việc phát triển chiếc smartphone Nexus thế hệ tiếp theo, ít nhất đến thời điểm hiện tại.

Như vậy nếu dựa trên nền tảng của LG G2 thì có thể tổng đoán các thành phần của Nexus 5 như một màn hình 5,2-inch cho độ phân giải 1920 x 1080 pixel, chíp 4 nhân Qualcomm Snapdragon 600, bộ nhớ trong 16/32 GB, RAM 2 GB, pin dung lượng 3000 mAh, máy ảnh 13-megapixel ở mặt sau và kích thước 137,9 x 71,12 mm (độ dày chưa được xác định).
 
Tuy nhiên LG vẫn sẽ là nhà sản xuất và tư vấn, việc thiết kế sẽ do Goolge đảm trách. Do đó LG sẽ khó có thể thuyết phục Google trong việc mang lại những phần cứng độc đáo mà theo họ là tốt nhất cho các smartphone hiện nay.

Ngoài ra, dựa vào cấu hình của Nexus 7 2013 thì việc Google chọn Qualcomm là nhà cung cấp chíp cho Neuxs 5 càng có khả năng, nhất là khi chíp của hãng có khả năng hỗ trợ mạng không dây 4G LTE. Mặc dù chíp 4G LTE mới chỉ được tích hợp trong Snapdragon 800, nhưng với Snapdragon 600 hoàn toàn có khả năng hỗ trợ chíp 4G LTE một khi Qualcomm tiến hành đưa ra giải pháp tích hợp thêm module RF360.
thanh
từ khóa :
Việt Nam - Lào gắn kết chiến lược

Việt Nam - Lào gắn kết chiến lược

Thời sự 02:32

Chuyến thăm cấp Nhà nước đến CHDCND Lào của Tổng Bí thư Tô Lâm và đoàn đại biểu cấp cao Đảng, Nhà nước Việt Nam có ý nghĩa đặc biệt quan trọng

Nhiều cách hỗ trợ tiêu thụ nông sản

Nhiều cách hỗ trợ tiêu thụ nông sản

Kinh tế 02:16

Giữa tháng 1 vừa qua, do ảnh hưởng thời tiết, khoảng 300.000 chậu cúc mâm xôi tại xã Chợ Lách, tỉnh Vĩnh Long nở sớm.

Chở gas không an toàn

Chở gas không an toàn

Góc ảnh bạn đọc 00:48

Trên đường Lâm Văn Bền, phường Tân Thuận, TP HCM, một thanh niên đi xe máy gắn bệ phía sau chở 2 bình gas lớn lưu thông khiến nhiều người lo ngại (ảnh).

PHẢN HỒI: Khắc phục sụt lún

PHẢN HỒI: Khắc phục sụt lún

Bạn đọc 00:10

Báo Người Lao Động số ra ngày 31-1 phản ánh vỉa hè tại khu vực Công viên Bạch Đằng, phường Sài Gòn, TP HCM bị sụt lún, tạo thành hố

Báo in Người Lao Động 6-2: Yên tâm mua sắm hàng hóa Tết

Báo in Người Lao Động 6-2: Yên tâm mua sắm hàng hóa Tết

Video 00:00

Việt Nam - Lào gắn kết chiến lược; Hàng hóa ùn tắc nhanh chóng thông quan; Tháo gỡ vướng mắc khi tách thửa, hợp thửa đất… là những thông tin đáng chú ý khác

Xác minh ô tô có bảng đèn LED hiện dòng chữ xúc phạm công an

Xác minh ô tô có bảng đèn LED hiện dòng chữ xúc phạm công an

Xã hội 23:21

(NLĐO)- Tài xế điều khiển ô tô có bảng đèn LED chạy dòng chữ xúc phạm công an khai rằng điều này xảy ra do người khác dùng phần mềm can thiệp

Công an Gia Lai đã bắt được nhóm cướp ngân hàng, sáng 6-2 tổ chức họp báo

Công an Gia Lai đã bắt được nhóm cướp ngân hàng, sáng 6-2 tổ chức họp báo

Pháp luật 23:03

(NLĐO) - Dự kiến sáng 6-2, Công an tỉnh Gia Lai sẽ cung cấp thông tin liên quan việc bắt giữ 2 đối tượng cướp ngân hàng từ hôm 19-1.