13/06/2012 18:02

Maps trên iOS 6 sử dụng dữ liệu từ TomTom và OpenStreetMap

In bài viết

(ictworld.vn) - Trang tin công nghệ The Verge cho biết, họ đã phát hiện ra nhiều dữ liệu được lấy từ dịch vụ dẫn đường GPS TomTom và cả kho dữ liệu bản đồ mở OpenStreetMap. Trong bản liệt kê danh sách các dữ liệu mà tiện ích này sử dụng có cả lời dẫn cho thấy rõ ràng TomTom cung cấp dữ liệu cho Maps.

Trước đó tiện ích iPhoto của iOS cũng đã sử dụng các dữ liệu của TomTom để định vị cho hình chụp. Điều thú vị là tính năng tạo hình 3D mà tiện ích Maps của Apple đang sử dụng, đến từ công ty C3 mà Apple đã mua lại, cũng là tính năng của tiện ích bản đồ của Nokia. Nhưng vì hiện nay Apple đang sở hữu bản quyền của công nghệ này, nên Nokia phải trả tiền cho Apple để sử dụng nó cho tiện ích bản đồ của mình.

Khi được hỏi, TomTom cũng đã chính thức xác nhận họ cung cấp dữ liệu cho Apple. Trong khi đó nhiều người phỏng đoán tiện ích Maps mới của Apple là một động thái để tìm cách thoát khỏi sự kìm kẹp của dịch vụ Google Maps, vốn là công nghệ chủ yếu vận hành trên tiện ích Maps cũ. Vì Apple không những là một công ty rất bảo thủ và thích nắm quyền điều khiển hoàn toàn, và cũng là vì mối hận có từ thời Steve Jobs đối với hệ điều hành Android của Google.
thaison
từ khóa :
Nghiên cứu, phát triển công nghệ 6G tại TPHCM

Nghiên cứu, phát triển công nghệ 6G tại TPHCM

Internet 18:37

(NLĐO) - Sở Khoa học và Công nghệ TPHCM được giao chủ trì nghiên cứu phát triển và thử nghiệm công nghệ 6G, triển khai thí điểm trên địa bàn thành phố

TPHCM dự báo sốt xuất huyết đến sớm

TPHCM dự báo sốt xuất huyết đến sớm

Sức khỏe 18:35

(NLĐO) - Trong tuần lễ Tết Nguyên đán (từ 16 đến 22-2), TPHCM có 452 ca sốt xuất huyết

Phát hiện nhóm người nước ngoài đang làm điều trái phép ở biển Đà Nẵng

Phát hiện nhóm người nước ngoài đang làm điều trái phép ở biển Đà Nẵng

Thời sự 18:32

(NLĐO) - Lực lượng quân sự Đà Nẵng phát hiện, xử lý trường hợp du khách sử dụng flycam trái phép trên bãi biển Đà Nẵng.

Kết quả điều tra bước đầu vụ gây náo loạn đường phố trong đêm giao thừa ở Đà Nẵng

Kết quả điều tra bước đầu vụ gây náo loạn đường phố trong đêm giao thừa ở Đà Nẵng

Pháp luật 18:27

(NLĐO) - Nhóm thanh thiếu niên tại Đà Nẵng đuổi chém người khác lúc rạng sáng mùng 1 Tết vì cho rằng bị nhìn đểu.

Những "cột trụ" dựng lên các siêu sân bay châu Á

Những "cột trụ" dựng lên các siêu sân bay châu Á

Quốc tế 18:22

(NLĐO) - Để trở thành cỗ máy in tiền khổng lồ, các siêu sân bay châu Á ứng dụng công nghệ thông minh, tối đa hóa bán lẻ và kích thích kinh tế.

Báo cáo Tổng kết một số vấn đề lý luận và thực tiễn về công cuộc 40 năm đổi mới ở Việt Nam

Báo cáo Tổng kết một số vấn đề lý luận và thực tiễn về công cuộc 40 năm đổi mới ở Việt Nam

Chính trị 18:19

(NLĐO) - Báo cáo Tổng kết một số vấn đề lý luận và thực tiễn về công cuộc đổi mới theo định hướng xã hội chủ nghĩa trong 40 năm qua ở Việt Nam.

Khi công nghệ trở nên... ngon miệng: Bánh kem có gấu biết nhảy, pin ăn được

Khi công nghệ trở nên... ngon miệng: Bánh kem có gấu biết nhảy, pin ăn được

Net Zero 18:18

(NLĐO) - Ở trên chiếc bánh kem ngon lành là chú gấu kẹo dẻo vị lựu kích thước lớn. Nhưng thực tế, kẹo dẻo này lại là một robot có thể cử động.