18/05/2012 07:16

LG ra mắt giao diện người dùng Optimus UI 3.0

In bài viết

(ictworld.vn) - Sau sự ra mắt của Optimus LTE2 và Optimus 4X HD, LG dường như đang chứng tỏ tham vọng chiếm một vị trí nào đó trong thị trường smartphone, nơi mà Apple, Samsung hay HTC đang cạnh tranh nhau.

Để việc tấn công trở nên rõ ràng hơn, LG đã công bố giao diện người dùng mới dành cho điện thoại Android của mình có tên Optimus UI 3.0 và sẽ được cài đặt trên cả Optimus LTE2 và Optimus 4X HD. Giao diện này có nhiều cải tiến và tạo ra sự chú ý đến khách hàng giống như những gì mà Sense 4.0 của HTC hay TouchWiz Nature của Samsung đã làm được.
 
Những hình ảnh đầu tiên của Optimus UI 3.0 cho thấy giao diện này trông khá đẹp. Ngoài ra còn có một số cải tiến cũng như tính năng bổ sung, mang đến cho người dùng trải nghiệm tốt nhất về hệ điều hành Android 4.0 mà điểm tối ưu nhất là trong khả năng làm việc của máy ảnh.

Với Optimus UI 3.0 người dùng có thể chọn ra các bức ảnh tốt nhất trong nhiều hình ảnh một cách nhanh chóng và thuận tiện. Khi nhắc đến tính năng "Voice Shutter", người dùng có thể chụp ảnh với lệnh bằng giọng nói. Đó không phải là Siri nhưng ít nhất mang lại nét đặc biệt riêng cho điện thoại của LG.
 
Giao diện người dùng mới cũng hỗ trợ thao tác mở khoa mới, cho phép người dùng mở khóa điện thoại bằng cách thực hiện thao tác kéo trên bất cứ nơi nào của màn hình. Chức năng "Pattern Lock" giúp cài sẵn cho điện thoại các chức năng được sử dụng thường xuyên nhất. Vì vậy, nếu người dùng muốn chụp ảnh nhiều thì có thể thiết lập thiết bị của mình truy cập trực tiếp vào máy ảnh sau khi thực hiện thao tác mở khóa.
 
Ngoài ra còn có chức năng Quick Memo cho phép người dùng thực hiện ghi chú ngắn trên màn hình bằng cách sử dụng một ngón tay. Tính năng Icon Customizer giúp người dùng làm cho thiết bị của mình trở nên cá tính hơn, cho phép thiết lập các hình ảnh người sử dụng như là biểu tượng hoặc shortcut hình ảnh.
 
LG Optimus UI 3.0 không giống như bất cứ giao diện nào mang tính cách mạng về sự sáng tạo, nhưng sản phẩm có một cảm giác khá tao nhã đi kèm với một vài chức năng hữu ích mới. Cho dù Android 4.0 có mượt mà và thân thiện với người dùng đến đâu thì một giao diện người dùng bổ sung vẫn rất được chú ý. Nhiều người dùng Android không phải là fan hâm mộ lớn của Sense hay TouchWiz thì có thể xem qua giao diện mới mà LG công bố.
thaison
từ khóa :
Lấy ý kiến nhân dân về việc thành lập thành phố Quảng Ninh

Lấy ý kiến nhân dân về việc thành lập thành phố Quảng Ninh

Chính trị 14:08

(NLĐO)- UBND tỉnh Quảng Ninh tổ chức lấy ý kiến nhân dân và trình HĐND tỉnh cho ý kiến đối với việc thành lập thành phố Quảng Ninh.

Bà Lâm Thị Phương Thanh làm Bộ trưởng Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch

Bà Lâm Thị Phương Thanh làm Bộ trưởng Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch

Chính trị 14:08

(NLĐO)- Thứ trưởng Thường trực Lâm Thị Phương Thanh đã được Quốc hội phê chuẩn bổ nhiệm Bộ trưởng Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch.

Bông gòn nở rộ "gây sốt", hút khách ở Vũng Tàu

Bông gòn nở rộ "gây sốt", hút khách ở Vũng Tàu

Du lịch xanh 14:04

(NLĐO)- Những ngày qua, hàng bông gòn trên Núi Nhỏ Vũng Tàu trở thành "tọa độ sống ảo" mới, thu hút du khách từ sáng sớm đến chiều muộn

Mỗi tác phẩm báo chí phải mang "hơi thở" cuộc sống, lan tỏa tinh thần Nghị quyết

Mỗi tác phẩm báo chí phải mang "hơi thở" cuộc sống, lan tỏa tinh thần Nghị quyết

Chính trị 13:57

(NLĐO)- Lực lượng báo chí, xuất bản, văn nghệ sĩ, trí thức giữ sứ mệnh khơi dòng, dẫn dắt, kết nối, tạo sự thống nhất giữa ý chí của Đảng và khát vọng dân tộc

Bộ trưởng Tài chính Nguyễn Văn Thắng làm Phó Thủ tướng Chính phủ

Bộ trưởng Tài chính Nguyễn Văn Thắng làm Phó Thủ tướng Chính phủ

Chính trị 13:55

(NLĐO) - Bộ trưởng Tài chính Nguyễn Văn Thắng (53 tuổi) được Quốc hội phê chuẩn bổ nhiệm giữ chức Phó Thủ tướng Chính phủ nhiệm kỳ 2026-2031.

Bí thư Thành ủy Hải Phòng Lê Tiến Châu làm Phó Thủ tướng Chính phủ

Bí thư Thành ủy Hải Phòng Lê Tiến Châu làm Phó Thủ tướng Chính phủ

Chính trị 13:50

(NLĐO) - Ông Lê Tiến Châu (57 tuổi), Bí thư Thành ủy Hải Phòng, được Quốc hội phê chuẩn bổ nhiệm Phó Thủ tướng Chính phủ nhiệm kỳ 2026-2031

Ngoại binh Thanh Hóa thắng chặng 6 Cúp truyền hình TP HCM 2026 sau màn nước rút

Ngoại binh Thanh Hóa thắng chặng 6 Cúp truyền hình TP HCM 2026 sau màn nước rút

Thể thao 13:46

(NLĐO) - Tay đua Anton Popov (Thanh Hóa) đã có màn bứt tốc ấn tượng để giành chiến thắng chặng 6, diễn ra sáng 8-4 quanh Quảng trường Hồ Chí Minh (Nghệ An).