06/08/2011 13:34

iPhone mới của Apple sẽ là điện thoại 4G?

In bài viết

Trang tin Giz China mới loan tin rằng China Mobile đã ký xong thỏa thuận với Apple về việc cung cấp các kết nối sử dụng công nghệ 4G TD-LTE cho thế hệ iPhone sắp ra mắt.

Liệu đây có phải là iPhone tiếp theo của Apple?
 
 
Thông tin này trái ngược với những gì mà iSuppli nói rằng chip 4G quá lớn và quá đắt cho iPhone 5 đã được đăng tải trên Macworld trong tháng 7 vừa rồi.
 
Chuyên gia phân tích cao cấp của HIS-iSuppli, Wayne Lam tháng trước đã nói vào thời điểm đó:" Hiện vẫn còn nhiều nghi vấn liên quan đến việc loạt sản phẩm iPhone mới ra mắt vào tháng 9 tới của Apple có hỗ trợ 4G LTE hay không.
 
Tuy nhiên, nếu điều đó trở thành hiện thực đã giúp chúng ta có thể kết luận chắc chắn 2 điều sau. Thứ nhất, bảng mạch PCB của loại iPhone này sẽ phải lớn hơn nếu muốn hỗ trợ xử lý băng tần 4G cùng chipset của nó. Thứ hai, tương tự với trường hợp đã xảy ra với HTC Thunderbolt, loại iPhone mới này sẽ có giá khá cao so với dòng iPhone 4 hiện nay nếu nó được trang bị các công nghệ hỗ trợ 4G.
 
4G hay còn gọi là công nghệ di động thế hệ thứ 4 hiện vẫn có tương lai chưa rõ ràng mặc dù đã rục rịch khởi sắc tại một số thị trường. Ví dụ như ở Mỹ, cả hai nhà mạng Sprint và Verizon đều mời chào người dùng sử dụng dịch vụ 4G cho dù phải tiến hành hàng loạt đổi mới nếu chính thức cung cấp dịch vụ này.
 
Cả Samsung và HTC đều có vài mẫu sản phẩm 4G trên thị trường. Do vậy nếu iPhone 5 có trang bị 4G thì cũng không pải là điều gì quá ghê gớm. Chúng ta hãy xem Apple xử lý việc này như thế nào.
leduy
từ khóa :
Sông Đồng Nai: Tiềm năng lớn của Đông Nam Bộ

Sông Đồng Nai: Tiềm năng lớn của Đông Nam Bộ

Thời sự 03:30

Khi các tiềm năng được phát huy, cùng với đô thị sân bay Long Thành, khu vực hành lang sông Đồng Nai được tin tưởng đóng góp lớn cho kinh tế - xã hội

PHẢN HỒI: Đã lắp đặt cống hộp

PHẢN HỒI: Đã lắp đặt cống hộp

Bạn đọc 02:29

Báo Người Lao Động số ra ngày 6-3 phản ánh trước đình thần Bình Lợi Trung (phường Bình Lợi Trung, TP HCM) dù trời không mưa nhưng nước vẫn ngập

Hòa nhạc kỷ niệm 70 năm thành lập Học viện Âm nhạc

Hòa nhạc kỷ niệm 70 năm thành lập Học viện Âm nhạc

Văn hóa - Văn nghệ 00:28

Chương trình hòa nhạc đặc biệt với sự tham gia của toàn thể giảng viên và học sinh, sinh viên xuất sắc Khoa Đàn dây đã diễn ra tối 20-3 tại Hà Nội

Nguy hiểm

Nguy hiểm

Góc ảnh bạn đọc 00:05

Một nhành cây lớn gãy, vướng vào đường dây cáp điện tại khu vực cầu Đỏ (phường Bình Thạnh, TP HCM), trông rất nguy hiểm (ảnh).

Báo in ngày 21-3: Tử thần rình rập từ món ăn truyền thống

Báo in ngày 21-3: Tử thần rình rập từ món ăn truyền thống

Video 00:00

Thêm hàng loạt vụ ngộ độc botulinum liên quan đến món cá ủ chua ở Đà Nẵng mới đây, một lần nữa dấy lên sự nguy hiểm từ những món theo phong tục địa phương

Cú sốc năng lượng và lời cảnh tỉnh toàn cầu

Cú sốc năng lượng và lời cảnh tỉnh toàn cầu

Quốc tế 00:00

Chiến sự Trung Đông đang phơi bày sự phụ thuộc của thế giới vào các tuyến vận chuyển nhiên liệu hóa thạch dễ bị tổn thương

Iran tuyên bố trút tên lửa lên căn cứ Mỹ, ông Donald Trump gọi NATO là "hổ giấy"

Iran tuyên bố trút tên lửa lên căn cứ Mỹ, ông Donald Trump gọi NATO là "hổ giấy"

Quốc tế 23:07

(NLĐO) - Iran ngày 20-3 tuyên bố việc sản xuất tên lửa không bị gián đoạn trong khi Tổng thống Mỹ Donald Trump chỉ trích "NATO chỉ là con hổ giấy".