09/03/2013 09:12

iPhone giá rẻ được trang bị bộ xử lý Snapdragon

In bài viết

(ictworld.vn) - Tờ Thời báo Trung Quốc vừa cho biết, Apple có thể sẽ sử dụng bộ xử lý Snapdragon của Qualcomm được sản xuất bởi TSMC của Đài Loan cho smartphone giá rẻ sắp tới của mình.

Tuy nhiên chi tiết bộ xử lý không được cung cấp nhưng theo báo cáo thì bộ xử lý này sẽ được phát triển dựa trên quy trình công nghệ 28 nm. Hiện tại loạt chíp dựa trên quy trình này, bao gồm cả 2 nhân lẫn 4 nhân với các tên tuổi như Snapdragon S4, S4 Pro, 200, 400, 600 và 800. Các mẫu điện thoại tầm trung phát triển sẽ sử dụng bộ xử lý dựa trên 4 nhân Krait tích hợp trên Snapdragon 400 hoặc phân khúc cao cấp hơn sử dụng bộ xử lý Snapdragon 600. Dự đoán cả 2 bộ xử lý này sẽ xuất hiện trên nhiều smartphone vào cuối tháng này.

Thông tin cũng cho biết, iPhone giá rẻ khả năng sẽ chỉ cung cấp kết nối 3G, điều không thực sự hấp dẫn với các thị trường cao cấp như Mỹ vốn yêu cầu kết nối tốc độ cao như 4G LTE. Tuy nhiên, để có một chi phí hợp lý nhất thì Apple sẽ buộc chỉ trang bị kết nối này mà thôi.
 
Đó là những vấn đề đáng quan tâm của người dùng đối với một điện thoại có mức giá phải chăng của Apple. Thay thế bộ xử lý là cách dễ dàng nhất so với bản gốc nhưng nó vẫn đảm bảo sự cân đối giữa sức mạnh phần cứng và chi phí hợp lý, theo xu hướng không cần đến kết nối 4G LTE.
 
Tin đồn gần đây cũng cho biết thêm, iPhone giá rẻ sẽ được trang bị vỏ bằng nhựa để đảm bảo mức giá thành thấp hơn, tuy nhiên điều này sẽ khiến iPhone giá rẻ hơi dày và nặng hơn so với iPhone 5. Ngoài ra, một số nguồn tin từ giới phân tích lại tin rằng Apple sẽ vẫn giữ lại kiến trúc bộ xử lý A6 trong model giá rẻ của mình.
 
Với sự xuất hiện của iPhone giá rẻ, Apple sẽ áp dụng cách thức mà hãng đã làm với iPad Mini của Apple là sử dụng những cấu hình ở mức giá tốt nhất có thể cho khách hàng.
thanh
từ khóa :
Cựu Chủ tịch Quốc Cường Gia Lai nói: Nếu biết đất công, đã không mua

Cựu Chủ tịch Quốc Cường Gia Lai nói: Nếu biết đất công, đã không mua

Pháp luật 12:54

(NLĐO) - Cựu Chủ tịch Quốc Cường Gia Lai mong được xem xét mức độ sai phạm dựa trên bối cảnh khách quan của sự việc.

TPHCM: Người lớn tuổi vui mừng khi bác sĩ đến chăm sóc sức khỏe tại nhà

TPHCM: Người lớn tuổi vui mừng khi bác sĩ đến chăm sóc sức khỏe tại nhà

Sức khỏe 12:53

(NLĐO) - Đây chính là tinh thần của mô hình mới chuyển từ "nơi khám bệnh" sang "nơi quản lý sức khỏe người dân".

iBasic Vietnam - Nội y đồng hành qua mọi giai đoạn trưởng thành

iBasic Vietnam - Nội y đồng hành qua mọi giai đoạn trưởng thành

Khoẻ - Đẹp 12:51

iBasic Vietnam - thương hiệu nội y 35 năm ra đời với sứ mệnh đồng hành cùng phụ nữ Việt qua từng bước chuyển mình.

5 bí quyết tránh "bẫy giá ảo" khi tìm thuê căn hộ TPHCM trên mạng

5 bí quyết tránh "bẫy giá ảo" khi tìm thuê căn hộ TPHCM trên mạng

Thị trường 12:48

“Bẫy giá ảo” xuất hiện ngày càng tinh vi, khiến người thuê mất thời gian, công sức, thậm chí tiền cọc. Vậy làm sao để nhận diện và tránh xa những chiêu trò này?

Bí thư Thành ủy Hà Nội Nguyễn Duy Ngọc được bổ nhiệm làm Trưởng Ban Tổ chức Trung ương

Bí thư Thành ủy Hà Nội Nguyễn Duy Ngọc được bổ nhiệm làm Trưởng Ban Tổ chức Trung ương

Chính trị 12:40

(NLĐO) - Bí thư Thành ủy Hà Nội Nguyễn Duy Ngọc được Bộ Chính trị điều động, phân công tham gia Ban Bí thư và bổ nhiệm giữ chức Trưởng ban Tổ chức Trung ương.

Bổ nhiệm ông Nguyễn Hải Ninh giữ chức Chánh Văn phòng Trung ương Đảng

Bổ nhiệm ông Nguyễn Hải Ninh giữ chức Chánh Văn phòng Trung ương Đảng

Chính trị 12:35

(NLĐO) - Bộ Chính trị điều động, phân công, bổ nhiệm Bộ trưởng Bộ Tư pháp Nguyễn Hải Ninh giữ chức Chánh Văn phòng Trung ương Đảng.

INFOGRAPHIC: Mỹ - Iran nói gì trong những diễn biến mới nhất tại Trung Đông?

INFOGRAPHIC: Mỹ - Iran nói gì trong những diễn biến mới nhất tại Trung Đông?

Quốc tế 12:34

(NLĐO) - Tổng thống Mỹ Donald Trump đồng ý "tạm ngừng ném bom và tấn công Iran" trong lúc Tehran đưa ra danh sách 10 điều kiện đáng chú ý.