10/07/2012 09:54

iPhone 5 sớm ra mắt trong tháng 8

In bài viết

Việc điện thoại Galaxy S III của Samsung đã xuất hiện thành công trên các kệ hàng có vẻ như đang khiến cho Apple tính lại kế hoạch trình làng sản phẩm mới của mình. Theo một nguồn tin từ Đài Loan, iPhone mới sẽ ra mắt tháng 8 tới, thay vì tháng 9 và 10.

Một ý tưởng thiết kế của iPhone thế hệ mới
 
Tờ Central News Agency (Đài Loan) khẳng định theo một nguồn tin thân cận với dây chuyền sản xuất iPhone ở châu Á. Tờ báo này cho biết Apple sẽ đẩy sớm kế hoạch bán ra thị trường iPhone thế hệ thứ 6 vào tháng 8 tới nhằm “hãm” tốc độ phát triển của Samsung và các đối thủ khác trên thị trường smartphone trong mùa hè này

Trước đó, hầu hết các nhà phân tích đều cho rằng iPhone mới sẽ ra mắt trong tháng 10 - 1 năm sau khi iPhone 4S được trình làng. Tuy nhiên, cuộc đua trên thị trường di động ngày càng nóng lên đặc biệt là khi Samsung trở thành hãng sản xuất smartphone lớn nhất thế giới, và tung ra thị trường điện thoại Galaxy S III thì giới công nghệ và các nhà phân tích cho rằng rất có thể Apple sẽ phải sớm tung ra sản phẩm quan trọng của mình.

iPhone tiếp tục là chiếc điện thoại bán chạy nhất trên thị trường và đã giúp Apple thu về 150 tỷ USD chỉ trong vòng 5 năm, nhưng nhiều nhà phân tích cho rằng doanh số trong quý II của hãng sẽ thay đổi. Trong khi đó, tờ International Business Times (Úc) nhận định hãng di động Hàn Quốc Samsung sẽ không bỏ lỡ cơ hội của mình, và sẽ tung ra thị trường một sản phẩm ấn tượng khác - Galaxy Note II, cũng trong tháng 8 tới.

Một điều đáng nói là nếu Apple muốn “gây hấn” trong cuộc chiến thì phải trang bị cho điện thoại của mình bằng bộ vi xử lý lõi tứ bởi các đối thủ Samsung và HTC đã sử dụng công nghệ này cho điện thoại mới nhất của họ. Theo tờ DigiTimes, chính sự bành trướng của các đối thủ đã làm thay đổi các tính năng của iPhone mới, và sản phẩm này sẽ sử dụng chip lõi tứ - một sự nâng cấp đối nghịch so với máy tính bảng New iPad mà hãng vừa ra mắt hồi đầu năm (New iPad chỉ được trang bị chip lõi kép).

thaison
từ khóa :
VINFUTURE 2025: Tôn vinh khoa học phục vụ nhân loại

VINFUTURE 2025: Tôn vinh khoa học phục vụ nhân loại

Thời sự 01:00

Thành tựu của các nhà khoa học đoạt giải VinFuture 2025 đã, đang và sẽ tiếp tục cứu sống hàng triệu người trong nhiều thập kỷ tới

"Lễ hội trong Thành phố sáng tạo" của UNESCO

"Lễ hội trong Thành phố sáng tạo" của UNESCO

Văn hóa - Văn nghệ 00:40

Ngày 5-12, Sở Văn hóa và Thể thao TP Hà Nội phối hợp cùng UNESCO tổ chức hội nghị "Lễ hội trong Thành phố sáng tạo"

Gom góp yêu thương  tặng bạn sau bão lũ

Gom góp yêu thương tặng bạn sau bão lũ

Bạn đọc 00:33

(NLĐO)- Báo Người Lao Động kêu gọi bạn đọc gần xa cùng chung tay góp sức cho chương trình "Triệu tập vở cho học sinh vùng bị thiên tai"

Trụ điện giữa đường

Trụ điện giữa đường

Góc ảnh bạn đọc 00:26

Tại ngã ba Lương Định Của - đường D1 (phường An Khánh, TP HCM) có trụ điện đứng giữa đường, gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông, nhất là vào ban đêm

Ấn Độ - Nga tăng cường quan hệ kinh tế

Ấn Độ - Nga tăng cường quan hệ kinh tế

Quốc tế 00:10

Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi và Tổng thống Nga Vladimir Putin hôm 5-12 nhất trí đa dạng hóa quan hệ kinh tế song phương trong cuộc hội đàm tại thủ đô New Delhi

Báo in ngày 6-12: Đường phố TP HCM nay “lạ” lắm!

Báo in ngày 6-12: Đường phố TP HCM nay “lạ” lắm!

Video 00:00

Tác dụng của Nghị định 168 và hệ thống camera AI đã tạo cú hích, giúp người dân từ bỏ thói quen "nhờn luật"

Hàng ngàn người đi xem khai mạc Lễ hội Trà quốc tế 2025 lần đầu tiên ở Đà Lạt

Hàng ngàn người đi xem khai mạc Lễ hội Trà quốc tế 2025 lần đầu tiên ở Đà Lạt

Kinh tế 23:01

(NLĐO) - Trong đêm khai mạc Lễ hội Trà quốc tế 2025 tại Đà Lạt, hàng ngàn người dân và du khách hào hứng đến Quảng trường Lâm Viên hòa cùng lễ hội.