06/08/2013 16:37

Intel ra mắt tablet hỗ trợ giáo dục

In bài viết

(ictworld.vn) - Đó là bộ đôi tablet có kích thước 10-inch và 7-inch chạy trên nền tảng Android kết hợp với chíp xử lý của chính hãng.

Intel, một công ty chủ yếu được biết đến với các sản phẩm là chíp bán dẫn, mới đây vừa giới thiệu bộ đôi máy tính bảng (tablet) dành cho thị trường giáo dục. Mặc dù đây không phải là lần đầu tiên hãng này có một tablet mà trước đó hãng đã ra mắt chiếc tablet đầu tiên có tên gọi Studybook hồi tháng 4-2012.

Không quay lại quá khứ, bộ đôi tablet "Education Tablet" mới của Intel bao gồm một thành viên 7-inch chạy Android 4.1 Jelly Bean và một 10-inch vẫn chạy trên Android 4.0 Ice Cream Sandwich. Cả hai đều đi kèm các gói ứng dụng hỗ trợ giáo dục của Intel và hỗ trợ bút điện dung (sẵn có trên phiên bản 10-inch và tùy chọn cho bản 7-inch).

Phiên bản 10-inch cung cấp độ phân gải 1280 x 800 pixel, nặng 816,5 gram, đi kèm bộ nhớ lưu trữ 16 GB và chíp xử lý 2 nhân Atom Z2460 thế hệ dòng Medfield. Trong khi phiên bản 7-inch chỉ cung cấp độ phân giải 1024 x 600 pixel, có bộ nhớ trong 8GB và một chíp 2 nhân Atom Z2420.
 
Cả hai đều được trang bị RAM 1GB, cổng micro USB và một khe cắm thẻ nhớ microSD mở rộng. Tuy hướng đến thị trường giáo dục nhưng máy vẫn tích hợp sẵn cả hai máy ảnh trước sau là 2-megapixel và 0,3-megapixel tương ứng.
 
Đặc biệt máy có khả năng chống nước, được cài sẵn phầm mềm chống virus McAfee Mobile Security. Cả hai chỉ hỗ trợ kết nối Wifi, tuy nhiên, Intel vẫn chưa cong bố mức giá của bộ đội tablet này. 
 
Hiện nay việc cácthiết bị di động hướng đến thị trường giáo dục không thực sự nhiều. Hy vọng trong thời gian tới chúng ta sẽ nhìn thấy chúng nhiều hơn, cung cấp các giải pháp co tầm nhìn rộng hơn cho các trường học.
thanh
từ khóa :
Thủ tướng Phạm Minh Chính sẽ chủ trì làm việc với Hà Nội và TPHCM

Thủ tướng Phạm Minh Chính sẽ chủ trì làm việc với Hà Nội và TPHCM

Chính trị 18:15

(NLĐO)- Thủ tướng vừa phân công nhiệm vụ thành viên Chính phủ chủ trì làm việc với các địa phương.

Thường trực Thành ủy TPHCM yêu cầu tăng tốc ngay sau Tết

Thường trực Thành ủy TPHCM yêu cầu tăng tốc ngay sau Tết

Chính trị 18:15

(NLĐO) - Thường trực Thành ủy TPHCM yêu cầu khẩn trương hoàn tất hồ sơ, thủ tục pháp lý để khởi công dự án Công viên Cảng Nhà Rồng - Khánh Hội vào dịp 2-9

Úc bị Philippines cầm hòa, tuyển futsal nữ Việt Nam vào bán kết

Úc bị Philippines cầm hòa, tuyển futsal nữ Việt Nam vào bán kết

Thể thao 18:05

(NLĐO) - Trong 40 phút chính thức, Philippines và Úc cầm hoà nhau 1-1, giúp tuyển futsal Việt Nam tiến vào bán kết.

Cam kết mạnh mẽ của Tây Ninh

Cam kết mạnh mẽ của Tây Ninh

Chính trị 17:59

(NLĐO) - Bí thư Tỉnh ủy Tây Ninh khẳng định tỉnh kiên định mục tiêu tăng trưởng 2 con số, phấn đấu phát triển nhanh và bền vững

Cuối ngày 26-2, giá vàng miếng SJC bất ngờ giảm, khách nhộn nhịp đi mua

Cuối ngày 26-2, giá vàng miếng SJC bất ngờ giảm, khách nhộn nhịp đi mua

Kinh tế 17:54

(NLĐO) - Giá vàng miếng SJC, vàng nhẫn giảm 1 triệu đồng/lượng vào cuối ngày dù giá thế giới không đổi.

Cảnh sát hình sự Đà Nẵng bắt đối tượng trộm 15 chỉ vàng

Cảnh sát hình sự Đà Nẵng bắt đối tượng trộm 15 chỉ vàng

Pháp luật 17:52

(NLĐO) - Cần tiền tiêu xài và chơi cá cược trực tuyến, nam thanh niên ở TP Đà Nẵng nhiều lần đột nhập nhà dân trộm tài sản giá trị lớn.

Nguyễn Đình Bắc "bị loại" ở trận tuyển Việt Nam tái đấu tuyển Malaysia

Nguyễn Đình Bắc "bị loại" ở trận tuyển Việt Nam tái đấu tuyển Malaysia

Thể thao 17:43

(NLĐO) - Với tấm thẻ đỏ dính phải ở trận tranh hạng 3 Giải U23 châu Á 2026, Nguyễn Đình Bắc sẽ bị "treo giò" trong trận tuyển Việt Nam tái đấu Malaysia