06/08/2013 16:37

Intel ra mắt tablet hỗ trợ giáo dục

In bài viết

(ictworld.vn) - Đó là bộ đôi tablet có kích thước 10-inch và 7-inch chạy trên nền tảng Android kết hợp với chíp xử lý của chính hãng.

Intel, một công ty chủ yếu được biết đến với các sản phẩm là chíp bán dẫn, mới đây vừa giới thiệu bộ đôi máy tính bảng (tablet) dành cho thị trường giáo dục. Mặc dù đây không phải là lần đầu tiên hãng này có một tablet mà trước đó hãng đã ra mắt chiếc tablet đầu tiên có tên gọi Studybook hồi tháng 4-2012.

Không quay lại quá khứ, bộ đôi tablet "Education Tablet" mới của Intel bao gồm một thành viên 7-inch chạy Android 4.1 Jelly Bean và một 10-inch vẫn chạy trên Android 4.0 Ice Cream Sandwich. Cả hai đều đi kèm các gói ứng dụng hỗ trợ giáo dục của Intel và hỗ trợ bút điện dung (sẵn có trên phiên bản 10-inch và tùy chọn cho bản 7-inch).

Phiên bản 10-inch cung cấp độ phân gải 1280 x 800 pixel, nặng 816,5 gram, đi kèm bộ nhớ lưu trữ 16 GB và chíp xử lý 2 nhân Atom Z2460 thế hệ dòng Medfield. Trong khi phiên bản 7-inch chỉ cung cấp độ phân giải 1024 x 600 pixel, có bộ nhớ trong 8GB và một chíp 2 nhân Atom Z2420.
 
Cả hai đều được trang bị RAM 1GB, cổng micro USB và một khe cắm thẻ nhớ microSD mở rộng. Tuy hướng đến thị trường giáo dục nhưng máy vẫn tích hợp sẵn cả hai máy ảnh trước sau là 2-megapixel và 0,3-megapixel tương ứng.
 
Đặc biệt máy có khả năng chống nước, được cài sẵn phầm mềm chống virus McAfee Mobile Security. Cả hai chỉ hỗ trợ kết nối Wifi, tuy nhiên, Intel vẫn chưa cong bố mức giá của bộ đội tablet này. 
 
Hiện nay việc cácthiết bị di động hướng đến thị trường giáo dục không thực sự nhiều. Hy vọng trong thời gian tới chúng ta sẽ nhìn thấy chúng nhiều hơn, cung cấp các giải pháp co tầm nhìn rộng hơn cho các trường học.
thanh
từ khóa :
Diện mạo mới của sân khấu hôm nay

Diện mạo mới của sân khấu hôm nay

Văn hóa - Văn nghệ 00:29

Diện mạo của sân khấu Việt Nam đang dịch chuyển từ tư duy làm nghề khép kín sang tư duy đối thoại với công chúng

Báo in ngày 17-1: “Ma trận” pháo online: Coi chừng mua nhầm hàng cấm

Báo in ngày 17-1: “Ma trận” pháo online: Coi chừng mua nhầm hàng cấm

Thời sự 00:00

Giữa “ma trận” pháo online, người dân cần tỉnh táo để tránh sập bẫy hàng cấm và bị phạt tới 40 triệu đồng

Hình ảnh Đà Lạt rộn ràng khai hội Mai anh đào

Hình ảnh Đà Lạt rộn ràng khai hội Mai anh đào

Văn hóa - Văn nghệ 22:31

(NLĐO) - Mặc dù thời tiết khá lạnh nhưng hàng ngàn người dân và du khách ở Đà Lạt vẫn đổ về Quảng trường Lâm Viên xem khai mạc Lễ hội hoa Mai anh đào.

Tối 16-1, phát hiện nhân viên bốc xếp ở chợ đầu mối nông sản Thủ Đức dương tính với ma tuý

Tối 16-1, phát hiện nhân viên bốc xếp ở chợ đầu mối nông sản Thủ Đức dương tính với ma tuý

Pháp luật 22:29

(NLĐO) - N.H.H - nhân viên xếp dỡ hàng hoá tại chợ đầu mối nông sản Thủ Đức - được phát hiện dương tính với chất ma tuý.

Clip: U23 Nhật Bản thoát hiểm trước Jordan nhờ loạt 11 m

Clip: U23 Nhật Bản thoát hiểm trước Jordan nhờ loạt 11 m

Thể thao 22:11

(NLĐO) - Đối đầu U23 Jordan, U23 Nhật Bản bất ngờ bị dẫn trước và phải nhờ đến loạt 11 m để phân định thắng thua, giành vé đầu tiên vào tứ kết U23 châu Á.

Thị trường tiền số hôm nay, 16-1: Điều gì đang âm thầm diễn ra

Thị trường tiền số hôm nay, 16-1: Điều gì đang âm thầm diễn ra

Kinh tế 22:03

(NLĐO)- Nhiều ngân hàng lớn tại Mỹ đang thử nghiệm cho vay thế chấp bằng Bitcoin, cho phép khách hàng vay tiền mặt mà vẫn nắm giữ tài sản số trong dài hạn.

U23 Việt Nam (3-2) U23 UAE: Minh Phúc ghi bàn

U23 Việt Nam (3-2) U23 UAE: Minh Phúc ghi bàn

Thể thao 21:55

(NLĐO) - Tuyển U23 Việt Nam sẽ phá dớp và lọt vào bán kết Giải U23 châu Á 2026 nếu vượt qua U23 UAE lúc 22 giờ 30 ngày 16-1