28/04/2013 09:54

Galaxy S4 dễ sửa chữa hơn HTC One và iPhone 5

In bài viết

(ictworld.vn) - Sau khi tháo tung các thành phần bên trong chiếc smartphone Galaxy S4 mới ra mắt của Samsung, iFixit có kết luận rằng việc sửa chữa điện thoại này là rất dễ dàng.

Thao tác tháo tung Galaxy S4 được iFixit thực hiện được cho là dễ dàng hơn nhiều so với các phiên bản trước đó. Điểm số dành cho việc dễ dàng này dành cho Galaxy S4 là 8/10.


Việc dễ dàng sửa chữa của Galaxy S4 sẽ giúp cho người dùng có thể tự tay tháo gỡ để sửa những bộ phận đơn giản có thể thay thế bên trong một cách dễ dàng mà không phải đưa ra tiệm (dĩ nhiên khi sản phẩm đã hết hạn bảo hành), đó chính là điểm cộng mà iFixit đặt ra cho Galaxy S4.

So với các smartphone khác, chẳng hạn như HTC One (điểm 1/10) và iPhone 5 (điểm 7/10), Galaxy S4 của Samsung được xem là smartphone cao cấp có thể dễ dàng sửa chữa nhất trên thế giới hiện nay. Mặc dù bản thân Samsung cũng không muốn cho khách hàng có thể đụng chạm nhiều vào các thành phần linh kiện bên trong thiết bị.
iFixit thực hiện công việc tháo tung phiên bản Galaxy S4 dành cho nhà mạng AT&T. Đây là phiên bản trang bị chíp xử lý 4 nhân Snapdragon 600 tốc độ 1,9 GHz của Qualcomm cùng với một số thông tin thú vị liên quan đến thiết bị như sau:

• Vị trí của loa trên Galaxy S4 được bố trí ở mặt sau thiết bị cầm tay không được đánh giá cao. Đây là vị trí mà bàn tay của người sử dụng sẽ che mất bạn giữ điện thoại.

• Các cảm biến hồng ngoại được đặt ở 2 bên của loa tai nghe phục vụ tính năng AirView có khả năng tiếp nhận ánh sáng hồng ngoại phản xạ vào mỗi cảm biến để nhận diện chuyển động.

• Thành phần chịu tránh nhiệm mang đến cảm ứng siêu nhạy của Galaxy S4 được xác định là do chíp điều khiển S5000B đến từ Synaptics.
thanh
từ khóa :
TPHCM dự báo sốt xuất huyết đến sớm

TPHCM dự báo sốt xuất huyết đến sớm

Sức khỏe 18:35

(NLĐO) - Trong tuần lễ Tết Nguyên đán (từ 16 đến 22-2), TPHCM có 452 ca sốt xuất huyết

Phát hiện nhóm người nước ngoài đang làm điều trái phép ở biển Đà Nẵng

Phát hiện nhóm người nước ngoài đang làm điều trái phép ở biển Đà Nẵng

Thời sự 18:32

(NLĐO) - Lực lượng quân sự Đà Nẵng phát hiện, xử lý trường hợp du khách sử dụng flycam trái phép trên bãi biển Đà Nẵng.

Kết quả điều tra bước đầu vụ gây náo loạn đường phố trong đêm giao thừa ở Đà Nẵng

Kết quả điều tra bước đầu vụ gây náo loạn đường phố trong đêm giao thừa ở Đà Nẵng

Pháp luật 18:27

(NLĐO) - Nhóm thanh thiếu niên tại Đà Nẵng đuổi chém người khác lúc rạng sáng mùng 1 Tết vì cho rằng bị nhìn đểu.

Những "cột trụ" dựng lên các siêu sân bay châu Á

Những "cột trụ" dựng lên các siêu sân bay châu Á

Quốc tế 18:22

(NLĐO) - Để trở thành cỗ máy in tiền khổng lồ, các siêu sân bay châu Á ứng dụng công nghệ thông minh, tối đa hóa bán lẻ và kích thích kinh tế.

Báo cáo Tổng kết một số vấn đề lý luận và thực tiễn về công cuộc 40 năm đổi mới ở Việt Nam

Báo cáo Tổng kết một số vấn đề lý luận và thực tiễn về công cuộc 40 năm đổi mới ở Việt Nam

Chính trị 18:19

(NLĐO) - Báo cáo Tổng kết một số vấn đề lý luận và thực tiễn về công cuộc đổi mới theo định hướng xã hội chủ nghĩa trong 40 năm qua ở Việt Nam.

Khi công nghệ trở nên... ngon miệng: Bánh kem có gấu biết nhảy, pin ăn được

Khi công nghệ trở nên... ngon miệng: Bánh kem có gấu biết nhảy, pin ăn được

Net Zero 18:18

(NLĐO) - Ở trên chiếc bánh kem ngon lành là chú gấu kẹo dẻo vị lựu kích thước lớn. Nhưng thực tế, kẹo dẻo này lại là một robot có thể cử động.

Thủ tướng Phạm Minh Chính sẽ chủ trì làm việc với Hà Nội và TPHCM

Thủ tướng Phạm Minh Chính sẽ chủ trì làm việc với Hà Nội và TPHCM

Chính trị 18:15

(NLĐO)- Thủ tướng vừa phân công nhiệm vụ thành viên Chính phủ chủ trì làm việc với các địa phương.