02/07/2014 16:04

Cái nhìn bên trong đầu tiên của smartwatch Android Wear

In bài viết

(ictworld.vn) - LG G Watch và Samsung Gear Live là 2 trong số 3 chiếc đồng hồ thông minh đầu tiên chạy nền tảng Android Wear được "giải phẫu", để lộ các thành phần bên trong.

Được Google chính thức giới thiệu đầu tiên cùng Android Wear - nền tảng di động dành cho thiết bị đeo, trong sự kiện Google I/O 2014 vào tuần trước, bộ đôi LG G WatchSamsung Gear Live nhanh chóng được mở tung bên trong, đáp ứng kịp thời sự tò mò của nhiều người yêu thích các mạch điện.

 Samsung Gear Live (trái) và LG G Watch.

 Samsung Gear Live (trái) và LG G Watch.

Nếu Gear Live đi kèm màn hình AMOLED 1,63-inch, thì G Watch có kích thước nhỉnh hơn một chút, 1,65-inch sử dụng tấm nền LCD. Tuy nhiên, bên trong cả hai đều dùng chíp xử lý Qualcomm Snapdragon 400 (APQ8026) 4 nhân tốc độ 1,2 GHz cùng RAM 512MB và bộ nhớ lưu trữ 4GB.

Nhiều ý kiến cho rằng việc trang bị một chíp 4 nhân cho các thiết bị sử dụng như một màn hình thứ 2 là lãng phí, tăng chi phí ban đầu. Tuy nhiên, một số nguồn tin khác cho rằng hiệu năng xử lý của chíp Snapdragon 400 trên cả hai mẫu smartwatch này đã được khống chế hoạt động chỉ ở một nhân, thay vì cả 4 nhân, với mục đích tiết kiệm điện năng. Điều này khá phù hợp với số điểm chuẩn tương đương khả năng xử lý 1 nhân mà công cụ Antutu benchmark thể hiện gần đây.

Còn bây giờ là những hình ảnh đầu tiên của LG G Watch và Samsung Gear Live đến từ trang Anandtech, nhưng lần này là cái nhìn từ bên trong thiết bị.

Các chi tiết mặt sau của LG G Watch (trái) và Gear Live của Samsung.

Các chi tiết mặt sau của LG G Watch (trái) và Gear Live của Samsung.

LG G Watch (trái) và Samsung Gear Live (phải)

LG G Watch (trái) và Samsung Gear Live (phải)

Bo mạch chủ (cả 2 mặt trên và dưới) của Samsung Gear Live.

Bo mạch chủ (cả 2 mặt trên và dưới) bao gồm các chíp và thành phần quan trọng khác trên Samsung Gear Live.

Còn đây là bo mạch chủ (cả 2 mặt trên và dưới) cùng các chíp và cổng kết nối của LG G Watch.

Còn đây là bo mạch chủ (cả 2 mặt trên và dưới) cùng các chíp và thành phần khác trên LG G Watch.

A.Thanh (Anandtech)
Hơn 2 thập kỷ mòn mỏi chờ đền bù

Hơn 2 thập kỷ mòn mỏi chờ đền bù

Thư bạn đọc 01:30

Hàng chục năm nhường đất cho dự án khu dân cư đồi An Tôn, người dân phải sống tạm bợ trong khi chủ đầu tư và chính quyền vẫn đang loay hoay xử lý vướng mắc

Nguy hiểm

Nguy hiểm

Góc ảnh bạn đọc 01:03

Tại đầu cầu Rạch Bàng 2 (phường Tân Hưng, TP HCM) có chân đế còn nhô lên 6 bu-lông sắt

Báo in ngày 23-3: Hệ sinh thái xe điện tăng tốc

Báo in ngày 23-3: Hệ sinh thái xe điện tăng tốc

Video 00:00

Nhiều hãng xe máy điện đang mở rộng quy mô sản xuất, hoàn thiện dải sản phẩm phục vụ đa dạng phân khúc; nhu cầu lắp đặt trạm sạc, tủ đổi pin cũng tăng nhanh

Đức Hồng y Gioan Baotixita Phạm Minh Mẫn qua đời

Đức Hồng y Gioan Baotixita Phạm Minh Mẫn qua đời

Chính trị 22:57

(NLĐO) - Lãnh đạo TPHCM luôn ghi nhận, tri ân những đóng góp của Đức Hồng y Gioan Baotixita Phạm Minh Mẫn cho Thành phố

Đoàn Thanh niên Báo Người Lao Động được trao giải thưởng Hồ Hảo Hớn

Đoàn Thanh niên Báo Người Lao Động được trao giải thưởng Hồ Hảo Hớn

Chính trị 22:18

(NLĐO) - Ông Lê Quốc Phong kỳ vọng các tập thể được trao giải thưởng Hồ Hảo Hớn sẽ tiếp tục giữ vững ngọn lửa đam mê, không ngừng cải tiến, đổi mới mô hình

Điều chỉnh giao thông ở khu đô thị mới Thủ Thiêm

Điều chỉnh giao thông ở khu đô thị mới Thủ Thiêm

Bạn đọc 22:10

(NLĐO) - Khu đô thị mới Thủ Thiêm sẽ được điều chỉnh giao thông từ ngày 23-3 đến hết ngày 25-3

UAV cảm tử của Iran thọc sâu vào sân bay trọng yếu của Israel

UAV cảm tử của Iran thọc sâu vào sân bay trọng yếu của Israel

Quốc tế 21:26

(NLĐO) - Tehran tuyên bố dùng UAV cảm tử tầm xa Arash-2 đánh trúng sân bay Ben Gurion của Israel nhưng thiệt hại chưa được xác nhận độc lập.